Chỉ số CTR là gì? CTR bao nhiêu là tốt?

Với những ai hoạt động lâu năm trong lĩnh vực Marketing đều biết chỉ số CTR đóng vai trò cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả quảng cáo. Song với những người mới thì chỉ số CTR là gì và chỉ số CTR bao nhiêu là tốt vẫn là câu hỏi lớn cần lời giải đáp. Ngay sau đây, Biss Brand sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm này.

CTR là gì
CTR là gì

Chỉ số CTR Facebook là gì?

Chỉ số CTR là viết tắt của cụm từ Click Through Rate – có nghĩa là tỷ lệ thể hiện tần suất người thấy quảng cáo của bạn và nhấp vào quảng cáo đó. Đây là chỉ số dùng để đánh giá hiệu suất của từ khóa và chất lượng quảng cáo của bạn.

  • Chỉ số CTR được tính bằng số lần nhấp chuột vào quảng cáo chia cho số lần quảng cáo hiển thị. Ví dụ bạn có 5 lần nhấp chuột vào quảng cáo và 100 lần hiển thị thì chỉ số CTR là 5%.
  • Chỉ số CTR hiệu quả khi người dùng thấy quảng cáo hữu ích và có liên quan đến nhu cầu. CTR đóng góp vào CTR dự kiến của từ khóa và là một thành phần của xếp hạng quảng cáo. 
  • Bạn có thể dùng chỉ số CTR để đánh giá kết quả quảng cáo và từ khóa nào thành công, quảng cáo và từ khóa nào cần cải thiện. Những từ khóa và quảng cáo càng liên quan đến nhau và liên quan đến doanh nghiệp thì càng được nhiều người dùng nhấp chuột.
Chỉ số CTR Facebook là gì?
Chỉ số CTR Facebook là gì?

Cách tính chỉ số CTR là gì?

Dù bạn sử dụng chỉ số CTR cho nền tảng marketing nào như Facebook, Google Ads, Youtube Ads,.. thì nó đều đóng vai trò quan trọng đối với tài khoản quảng cáo. Đây là chỉ số ảnh hưởng đến điểm số chất lượng và tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo.

  • Tỷ lệ nhấp chuột => Điểm chất lượng cao
  • Điểm số chất lượng cho phép cải thiện hoặc duy trì vị trí quảng cáo với chi phí thấp hơn.

Để tính chỉ số CTR bạn có thể áp dụng công thức sau đây:

  • Trong SEO: CTR = Số lần nhấp vào đường link / Số lần hiển thị
  • Trong Adwords: CTR = Số lần nhấp vào quảng cáo / Số lần hiển thị
  • Trong yêu cầu truy vấn: CTR = Số lần nhấp chuột/ Số lần truy vấn

Ngoài ra, bạn có thể xem tỷ lệ CTR tại bảng điều khiển của tài khoản PPC. Chỉ số CTR càng cao thì càng có nhiều người xem và nhấp chuột vào quảng cáo.

Xem thêm : Chỉ số ROI là gì? Cách đo lường chỉ số ROI trong marketing

cách tính ctr
cách tính ctr

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Để đánh giá chỉ số CTR bao nhiêu là tốt còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó là lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh, từ khóa, nội dung quảng cáo, mô tả, tiêu đề, thương hiệu,… Do vậy, thật khó để có thể đưa ra con số chính xác nhất. Tuy nhiên chỉ số CTR càng cao thì càng được xem là tốt,

Trong quảng cáo, chỉ số CTR giúp hiển thị quảng cáo ở vị trí tốt nhất cùng giá thầu CPC thấp. Trong SEO thì chỉ số CTR chứng tỏ sức hấp dẫn của trang web với khách hàng và là yếu tố khiến Google đánh giá cao trên bảng xếp hạng SERPS.

Chỉ số CTR tốt trong quảng cáo như sau:

  • Trong Google Adwords là: 1,91% cho tìm kiếm và 0,35% cho hiển thị.
  • Trong Facebook Ads là: 0,119%.

Tham khảo thêm bài viết: Cách quản lý doanh thu cho các cửa hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?
Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Cách tính ctr như nào

Để tăng chỉ số CTR, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Call To Action (kêu gọi hành động)

Hãy đưa ra các mục tiêu hành động cụ thể như nhấp vào số điện thoại gọi tổng đài tư vấn, nhấp vào link đăng ký mua hàng, chuyển đổi website hoặc một trang web, landing page khác.

Nêu ra những suy nghĩ của bạn

Trong nội dung quảng cáo, bạn có thể thâm ý kiến cá nhân của mình vào đó. Tuy chỉ tốn vài giây suy nghĩ nhưng nó sẽ bù lại bằng tỷ lệ nhấp chuột vào bài đăng tăng lên đáng kể.

Nêu ra những suy nghĩ của bạn
Nêu ra những suy nghĩ của bạn

Màu sắc của hình ảnh

Hình ảnh có màu sắc càng bắt mắt, nổi bật càng thu hút sự chú ý của người xem. Những màu trắng, xám, xanh dương hoặc những màu mang mã hex #4c66a4 sẽ có tỷ lệ nhấp chuột nhiều hơn so với những màu sắc khác.

Thời gian đăng bài và tần suất

Theo kết quả thống kê, những bài đăng quảng cáo tốt nhất nên đăng vào thứ 5 – 6 trong tuần. Đây chính là thời điểm vàng để quảng cáo được duyệt và phát huy hiệu quả, tiếp cận nhiều khách hàng vào dịp cuối tuần.

Nên đăng các bài viết vào lúc 3h chiều và đăng các bài cách nhau ít nhất 1 ngày để người xem không bị nhàm chán. Những bài viết nhận được nhiều sự tương tác thì càng có nhiều người click vào xem.

Nắm rõ khái niệm chỉ số CTR là gì sẽ giúp bạn có những ý tưởng sáng tạo để đưa ra chiến lược quảng cáo phù hợp khách hàng của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các chỉ số quảng cáo, bạn có thể liên hệ phòng marketing thuê ngoài Biss Brand theo số hotline 0854 692 789 – 0989 675 000 để được tư vấn đầy đủ.

Xem thêm : Xây dựng thương hiệu là gì? Tại sao cần xây dựng thương hiệu?

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *