Influencer marketing là gì? Dịch vụ không thể thiếu thời đại công nghệ 4.0

Một trong những con đường quảng bá sản phẩm đến với khách hàng nhanh chóng và thành công nhất đó chính là sử dụng Influencer marketing. Song khái niệm Influencer marketing là gì vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Hãy cùng Biss Brand đi tìm câu trả lời chính xác ngay trong bài viết dưới đây.

Influencer marketing
Influencer marketing

Influencer marketing là gì?

Influencer marketing là một hình thức tiếp thị, quảng bá khá phổ biến hiện nay. Thông qua việc sử dụng hình ảnh, nội dung của những người có ảnh hưởng trong xã hội để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiêu. 

Thay vì quảng cáo trực tiếp đến một nhóm khách hàng mục thì sử dụng Influencer marketing sẽ giúp truyền cảm hứng, lan tỏa thông điệp rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Trong đó, nội dung thông điệp có thể do doanh nghiệp tự biên soạn hoặc có thể cho người có ảnh hưởng tự viết.

Dù doanh nghiệp của bạn ở quy mô lớn hay nhỏ thì việc quảng bá, truyền thông bằng Influencer marketing là điều nên làm. Những người có sức ảnh hưởng không chỉ giúp doanh nghiệp tăng cường khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu mà còn tạo lòng tin với khách hàng, giúp họ tin tưởng với thương hiệu của bạn.

Influencer marketing là gì?
Influencer marketing là gì?

Đặc biệt, đối với những sản phẩm, dịch vụ mới được tung ra trên thị trường thì việc áp dụng Influencer marketing sẽ góp phần đem lại sự thành công cho chiến lược. Cùng với đó là gây được sự chú ý lớn của khách hàng trong thời gian ngắn, tăng hiệu quả tiếp cận sâu rộng hơn.

Xem thêm : Chỉ số CTR là gì? CTR bao nhiêu là tốt?

Tiêu chí đánh giá và phân tích Influencer marketing 

Có thể nói, cùng với sự phát triển của công nghệ thời đại 4.0 cùng sự mạnh mẽ của mạng xã hội, influencer marketing agency trở thành một trong những nghề hot nhất hiện nay. Số lượng Influencer marketing không ngừng tăng mỗi ngày vừa là cơ hội vừa là thách thức khi doanh nghiệp muốn tìm được gương mặt phù hợp với mình.

4 Tiêu chí đánh giá Influencer marketing
4 Tiêu chí đánh giá Influencer

Sau đây là 4 tiêu chí mà các doanh nghiệp có thể tham khảo để đánh giá và phân tích như thế nào là một influencer marketing agency chất lượng.

Reach (Độ phủ)

Chỉ số Reach của một Influencer được đo bằng lượng người theo dõi (followers, fans) trên các trang mạng xã hội. Những Influencer có lượng fans càng lớn thì các thương hiệu càng ưa chuộng. Bởi như vậy thì lượng khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của họ ngày càng tăng. Tuy nhiên, điều này không phải là yếu tố quyết định sự thành công của chiến dịch

Chỉ số Reach của một Influencer được đo bằng lượng người theo dõi
Chỉ số Reach của một Influencer được đo bằng lượng người theo dõi

Relevance (Sự liên quan)

Tiêu chí này mô tả sự tương đồng và liên kết giữa định vị của Influencer so với hình ảnh thương hiệu. Relevence thể hiện qua 4 yếu tố:

  • Personal image (Thương hiệu cá nhân): quan niệm sống, cách suy nghĩ, phát ngôn, phong cách thời trang, …
  • Demographic (Thông tin nhân khẩu học): độ tuổi, giới tính, sở thích, tình trạng hôn nhân, lĩnh vực hoạt động, …
  • Type of post/ topic (Nội dung bài viết trên trang cá nhân): văn phong, từ ngữ sử dụng, chủ đề thường quan tâm,…
  • Fans/followers (Đối tượng audience): thương hiệu cá nhân hướng đến, thông tin nhân khẩu học, chủ đề mà Influencer quan tâm,…
Influencer liên quan đến hình ảnh thương hiệu
Influencer liên quan đến hình ảnh thương hiệu

Resonance (Khả năng thay đổi ý kiến người tiêu dùng)

Đối với mỗi bài viết, chia sẻ của Influencers trên các trang mạng xã hội, doanh nghiệp sẽ dựa vào mức độ tương tác của fans, người theo dõi với bài viết đó. Mức độ tương tác này sẽ hoàn toàn khác nhau. Do đó, Resonance giúp xác định mức độ tương tác của người đọc với thông điệp được đưa ra. Từ đó khiến họ tích cực chia sẻ thông điệp trên trang cá nhân của mình.

Khả năng thay đổi ý kiến người tiêu dùng
Khả năng thay đổi ý kiến người tiêu dùng

Sentiment (Chỉ số cảm xúc)

Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng mà các doanh nghiệp khi lựa chọn Influencer marketing cần hết sức lưu ý. Chẳng hạn như những Influencer thường đem tới cảm giác tiêu cực hoặc tích cực cho khách hàng mục tiêu thì sẽ có những tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của họ dành cho thương hiệu.

Influencer mang đến tích cực cho khách hàng
Influencer mang đến tích cực cho khách hàng

Với những chia sẻ về Influencer marketing là gì cũng như các tiêu chí phân loại, các doanh nghiệp đã hiểu rõ về hình thức quảng bá này. Đồng thời có thể áp dụng thành công để gia tăng lượng khách hàng tiếp cận, thu về nhờ lợi nhuận. Nếu khách hàng còn muốn tư vấn thêm về các giải pháp Marketing thuê ngoài khác, hãy liên hệ hotline 0854 692 789 – 0989 675 000 để Biss Brand hỗ trợ.

Xem thêm >>>>>>>>>

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *