Lựa chọn dịch vụ marketing thuê ngoài cần lưu ý điều gì?

Trên thực tế, hiện nay không phải công ty nào cũng có đủ tiềm lực để xây dựng một phòng marketing hoàn chỉnh. Vì nó tốn quá nhiều chi phí, công sức mà chưa chắc đem lại hiệu quả tốt. Chính vì vậy, dịch vụ marketing thuê ngoài nổi lên như một phương pháp hữu hiệu. Giúp giải quyết kịp thời nhanh chóng nhu cầu của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, lựa chọn dịch vụ phòng marketing thuê ngoài cần lưu ý điều gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo bài viết:

1. Kinh nghiệm và chuyên môn của dịch vụ marketing thuê ngoài

Những Agency có kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing online sẽ chiếm nhiều lợi thế. Lợi thế về nhân sự chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong giải quyết rủi ro. Đã tham gia nhiều dự án và hiểu rõ về nhiều ngành nghề, thị trường. Những đơn vị này sẽ luôn có đề xuất và phương pháp phù hợp để tối ưu hóa hiệu quả cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận tài năng của những Agency Marketing trẻ. Bởi ngành marketing đòi hỏi sự sáng tạo, chuyên môn cao và nắm bắt xu thế nhanh nhạy. Những thế hệ trẻ sẽ tiếp thu nhanh, năng động, khảo sát thị trường tốt, có nhiều đề xuất táo bạo. Chính vì vậy, ngoài kinh nghiệm lâu năm thì cần xem xét trình độ chuyên môn của từng đơn vị.

2. Tìm hiểu lĩnh vực chuyên môn của từng dịch vụ marketing thuê ngoài.

Thị trường Việt Nam hiện nay, mỗi đơn vị marketing thuê ngoài sẽ có những thế mạnh riêng. Có đơn vị mạnh về digital marketing. Công ty khác mạnh về SEO, một số khác mạnh về hình ảnh, video. Tùy vào chiến dịch công ty bạn lựa chọn để tìm đơn vị cho phù hợp. Nếu muốn một chiến lược marketing hoàn chỉnh, doanh nghiệp bạn nên sử dụng marketing online tổng thể. Từ đó, dựa trên tình hình kinh doanh, những mong muốn đạt được và hướng đi trong tương lai. Agency sẽ đưa ra kế hoạch phù hợp cho doanh nghiệp.

3. Thường xuyên đo lường KPI và báo cáo kết quả

Chiến dịch marketing online nào cũng cần những con số cụ thể. Một chiến dịch hiệu quả cần thông qua chỉ số KPI rõ ràng. Vì thế, doanh nghiệp cần yêu cầu chỉ số đo lường KPI ngay từ đầu để có thể làm việc nghiêm túc và hiệu quả.

Bên cạnh đó, nhà cung cấp dịch vụ cần đánh giá chính xác chỉ số đo lường và báo cáo kết quả. Tốt nhất nên đo lường và báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Điều này giúp hai bên nắm rõ tình hình chiến dịch để có những điều chỉnh phù hợp. 

4. Cần thời gian thử nghiệm

Các bạn nên hiểu, không phải bất kỳ chiến lược hay kế hoạch marketing nào cũng đem lại hiệu quả tức thì. Không phải dịch vụ marketing thuê ngoài nào hợp tác cũng thành công. Dự án nào cũng luôn cần có một khoảng thời gian để thử nghiệm và đánh giá. Nhất là đối với marketing online. Từ đó, cải thiện những vướng mắc, đưa ra giải pháp để mang lại hiệu quả tốt hơn. Không nên quá vội vàng kết luận từ những con số đầu tiên.

 LỰA CHỌN dịch vụ marketing thuê ngoài
LỰA CHỌN dịch vụ marketing thuê ngoài

5. Chi phí đầu tư cho marketing là lâu dài

Thực tế, đầu tư cho marketing là khoản đầu tư lâu dài. Đã là đầu tư thì sẽ có rủi ro và tốn kém khá cao. Dù thuê ngoài hay tự triển khai thì cũng đều chung mức chi phí và rủi ro cao hơn các khoản chi tiêu khác.

Vậy tại sao chúng ta vẫn phải đầu tư? Thị trường cạnh tranh khốc liệt, không phủ nhận marketing online mang lại lợi ích cực lớn. Thu về lợi nhuận cao, phát triển thương hiệu và nhân bản thị trường. Nếu doanh nghiệp bạn đầu tư chậm về marketing thì sẽ bị thụt lùi phía sau. Doanh nghiệp bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi muốn duy trì và phát triển. Bởi vậy, bất kỳ công ty nào cũng cần phải tính toán và dự trù trước phần ngân sách cho marketing.

Các bạn có thể trao đổi kỹ với bên cung cấp dịch vụ, nhờ tư vấn. Từ đó, nắm rõ được các khoản chi tiêu, dự trù kinh phí trong giai đoạn thực hiện chiến dịch.

6. Mục tiêu kinh doanh rõ ràng

Trước khi lựa chọn dịch vụ marketing thuê ngoài, doanh nghiệp cần lên kế hoạch mục tiêu kinh doanh của mình. Kế hoạch mục tiêu này có thể là doanh thu, lợi nhuận, thị phần hay mức độ lan tỏa của thương hiệu trong vòng một năm. Kỳ vọng mong muốn đạt được của doanh nghiệp. Dựa vào mục tiêu đó, đơn vị agency sẽ tư vấn và dự trù kinh phí phải bỏ ra là bao nhiêu.

Tùy vào từng ngành nghề lĩnh vực sẽ có mức kinh phí riêng dành cho marketing. Với thị trường bán lẻ, kinh phí rơi vào khoảng 25-30% so với doanh thu. Đối với sản phẩm có giá trị lớn, tuổi đời dài thì chiếm khoảng 10% so với doanh thu.

 LỰA CHỌN dịch vụ marketing thuê ngoài
LỰA CHỌN dịch vụ marketing thuê ngoài

Chiến dịch marketing là một dự án cần đầu tư lâu dài. Và có sự tương tác, cố gắng, thấu hiểu lẫn nhau, không nên vội vàng. Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ mà Biss Brand chia sẻ tới các bạn. Nếu các bạn đang tìm kiếm đơn vị marketing thuê ngoài uy tín. Liên hệ ngay với Biss Brand, chúng tôi có hơn 6 năm kinh nghiệm và hơn 2000 dự án đã hoàn thành. Cam kết sẽ là đơn vị dịch vụ marketing uy tín dành riêng cho các bạn.

Xem bài viết sau: Tại sao nên chọn phòng marketing thuê ngoài thay vì tự xây dựng?

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *