Top 15+ Cách Marketing Online Hiệu Quả dành cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay đều mong muốn tìm kiếm cách làm marketing online hiệu quả, phù hợp để quảng bá thương hiệu, hỗ trợ kinh doanh hiệu quả hơn. Bởi lựa chọn được giải pháp hữu ích sẽ giúp đơn vị tiết kiệm chi phí, thời gian và tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Vậy đâu là kênh phù hợp dành cho công ty của bạn, cùng Biss Brand đi tìm câu trả lời qua nội dung dưới đây.

dịch vụ marketing online cho doanh nghiệp

Marketing Online là gì?

Marketing Online là các hoạt động thực hiện nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm dựa trên việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, phương tiện điện tử. Trong đó các kênh digital được sử dụng như email, nền tảng mạng xã hội, website. 

Online Marketing xây dựng mối tương tác hai chiều giữa đơn vị và khách hàng vững chắc hơn. Nhiều doanh nghiệp tìm hiểu về các cách làm Marketing Online hiệu quả để đem lại lợi ích thiết thực nhất.  

Lợi ích sử dụng kênh Marketing Online cho doanh nghiệp

Nhiều đơn vị doanh nghiệp chọn lựa sử dụng các cách làm Marketing Online hiệu quả khi kinh doanh. Các giải pháp marketing online đem lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như sau: 

Tiếp cận lượng khách hàng lớn nhanh chóng và liên tục

Hiện nay, sự phát triển của internet đã khiến mọi khoảng cách được rút ngắn lại. Do vậy, khi sử dụng kênh Online Marketing cho phép doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng một cách dễ dàng.

Đơn vị bạn có thể tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu 24/7 để tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Điều này sẽ hỗ trợ hiệu quả để thấu hiểu hành vi khách hàng và đưa ra những ý tưởng kịp thời để đáp ứng nhu cầu.

Tiết kiệm chi phí quảng bá sản phẩm 

Sử dụng các cách làm Marketing Online hiệu quả sẽ giúp đơn vị tiết kiệm chi phí hơn các kênh truyền thống. Ví dụ bạn có thể chọn các kênh như Fanpage Facebook, channel Youtube,… Hay liên hệ người dùng thông qua email, điện thoại, chatbot nhanh chóng và dễ dàng. Online Marketing giúp các chiến dịch quảng bá đạt hiệu quả cao và sự hài lòng cho khách hàng.

marketing online và marketing offline khác nhau ở đâu

Tăng cường tương tác, thúc đẩy doanh thu

Online Marketing giúp đơn vị bạn xây dựng, duy trì, tăng cường mối quan hệ với khách hàng. Nhờ đó, doanh nghiệp và khách hàng có thể tạo lập mối quan hệ tin cậy, hỗ trợ tối đa trong việc thúc đẩy bán hàng.

Các yếu tố quan trọng khi chọn cách làm Marketing Online hiệu quả 

Để lựa chọn được kênh marketing hiệu quả, phù hợp với doanh nghiệp của mình thì cần chú ý các điều sau:

Mục tiêu doanh nghiệp hướng đến

Đơn vị của bạn cần xác định mục tiêu chính cần hướng đến như nhận thức thương hiệu, thúc đẩy doanh số, xây dựng khách hàng, tăng lưu lượng truy cập… Từ đó có thể chọn được kênh marketing online phù hợp nhất.

Xác định ngân sách phân bổ

Đơn vị cần xác định ngân sách phân bổ cho các kênh Marketing Online sử dụng. Ví dụ như phí cho quản lý và nhân viên Marketing Online, ngân sách quảng cáo, chi phí thuê content, thiết kế, đồ họa, nhiếp ảnh…

Xác định nguồn lực hiện có

Doanh nghiệp cần xác định nguồn lực hiện có như sản phẩm, nhân lực… để lựa chọn kênh marketing online phù hợp. Marketing Online đòi hỏi đội ngũ nhân sự có  kiến thức, tầm nhìn và bắt kịp theo xu thế mới. Do đó nếu doanh nghiệp bạn không đủ nguồn lực có thể thuê dịch vụ phòng marketing thuê ngoài của Biss Brand. 

Các cách làm Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay

Có khá nhiều kênh marketing online khác nhau trên thị trường để doanh nghiệp tham khảo, chọn lựa. Mỗi kênh marketing online sẽ mang những điểm nổi bật và đặc trưng riêng biệt như sau: 

Triển khai Content Marketing

Content là trung tâm của mọi chiến dịch Marketing, là nền tảng để các chiến dịch thành công. Khi có nội dung tốt, chất lượng cao thì kênh online marketing sẽ phát huy tối đa hiệu quả và thu hút lưu lượng truy cập nhiều nhất.

marketing online là gì? Online Marketing xây dựng mối tương tác hai chiều giữa đơn vị và khách hàng vững chắc hơn

Việc tạo lập nội dung sẽ phụ thuộc nhiều vào đối tượng khách hàng mục tiêu, giúp giải quyết vấn đề của khách hàng nhanh chóng. Hình ảnh đẹp, rõ nét sẽ mang đến cái nhìn thiện cảm cho khách hàng. 

Sau khi phát triển nội dung, bạn có thể xuất bản và chạy quảng cáo trên các kênh truyền thông online. Đây được xem là cách làm marketing online hiệu quả cao để quảng bá sản phẩm đến khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ nội dung trên kênh social media riêng để thu hút khách hàng.

Thiết kế Website

Một trong các cách làm marketing online hiệu quả là website. Thiết kế web chuyên nghiệp sẽ giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu và chiếm được nhiều niềm tin hơn. Website có nhiều dạng và tùy theo mục tiêu kinh doanh của đơn vị để xây dựng trang web phù hợp. 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO

SEO là một trong các giải pháp nâng cao thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Khi đơn vị bạn nghiên cứu keyword đúng và sở hữu nội dung bài viết hay, tối ưu hóa trang web phù hợp với các thuật toán và tiêu chuẩn của Google thì nhanh chóng có được thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm.

Tiếp thị Social Media Marketing 

Mạng xã hội phát triển mạnh mẽ nên các doanh nghiệp cần sử dụng các kênh của Digital Marketing để tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhanh hơn. Có nhiều kênh tiếp thị online như Facebook, Twitter, Linkedin, Google+… Mỗi kênh mạng xã hội này sẽ có những điểm nổi bật khác nhau phù hợp cho từng đối tượng. 

Email Marketing – Cách làm marketing online hiệu quả

Kênh marketing qua email giúp xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ và mới khá hiệu quả. Cụ thể doanh nghiệp sẽ thu thập thông tin về số điện thoại, địa chỉ email của khách hàng tiềm năng. Sau đó sử dụng các quảng cáo Email Marketing để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. 

Pay-Per-Click Advertising 

Các kênh marketing thông qua trả phí trên mỗi lượt nhấp sẽ mang lại lưu lượng cao trong khoảng thời gian ngắn. Để quảng cáo hiệu quả hơn thì bạn cần chú trọng lựa chọn từ khóa, tối ưu nội dung website,… Nhờ đó có thể tiếp cận nhiều người dùng với chi phí thấp nhất. 

Tiếp thị qua âm thanh

Một trong các cách làm marketing online hiệu quả tiếp theo là tiếp thị qua âm thanh. Cụ thể bạn sẽ tạo ra các podcast nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng thể hiện thông qua lời nói và âm thanh. Bạn có thể tham khảo các quảng cáo âm thanh này qua ứng dụng Spotify.

Display Advertising 

Display Advertising là cách doanh nghiệp đặt banner quảng cáo tại các trang web, diễn đàn,… Thông qua đó, khi khách hàng truy cập các website quen thuộc này sẽ nhìn thấy quảng cáo của đơn vị bạn. Quảng cáo hiển thị giúp nâng cao nhận diện thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng, cải thiện doanh thu cho đơn vị.

Affiliate Marketing 

Tiếp thị liên kết là một trong số các cách làm marketing online hiệu quả được ứng dụng khá nhiều. Afiliate Marketing là hình thức khá hiệu quả giúp thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp.

Đây là hình thức trả tiền cho nhà tiếp thị bên thứ 3 nhằm quảng cáo sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Bên thứ 3 này được hưởng phần trăm hoa hồng dựa trên mỗi lần bán hàng thành công. 

Các yếu tố quan trọng khi chọn cách làm Marketing Online hiệu quả 

Quan hệ công chúng trực tuyến

PR online là kênh quan hệ công chúng trực tuyến với công việc chính là xây dựng nội dung quảng cáo dùng cho tiếp thị online. Những nội dung được xây dựng xong sẽ giúp doanh nghiệp tạo traffic qua các mạng PR online.  

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế profile giá rẻ

Mobile Marketing

Để cạnh tranh, các thương hiệu cần tối ưu hóa chiến lược tiếp thị trên các thiết bị di động. Nhờ đó có thể kết nối doanh nghiệp với khán giả lâu dài hơn. Cách làm marketing online hiệu quả này có ưu điểm là dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu ở bất cứ đâu. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và đem lại hiệu quả kinh doanh cao. 

Viral Marketing

Viral Marketing là kênh quảng cáo trong Marketing online rất hiệu quả và được ưa chuộng. Viral Marketing được thể hiện thông qua hình thức tạo ra thông điệp chuyển tải như video clip, Flash game, ebook, software, …  Bạn có thể lồng ghép sản phẩm, dịch vụ tinh tế vào để mọi người lan truyền tự nhiên mà không mất chi phí chạy quảng cáo. 

Kênh KOL  

KOL là một trong các cách làm marketing online hiệu quả được áp dụng nhiều tại Việt Nam. Cụ thể các công ty đang sử dụng người có ảnh hưởng trên mạng xã hội giống như hình thức tiếp thị truyền miệng khác. Nhờ đó thu hút sự quan tâm của khách hàng, fan hâm mộ để tăng doanh thu bán hàng.

Kênh Youtube Marketing

Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên Internet sau Google mà các doanh nghiệp nên sử dụng. Hiện nay, có nhiều cách sáng tạo nội dung trên Youtube như: hướng dẫn sử dụng, video ca nhạc… Tùy theo mục đích, nhu cầu của doanh nghiệp để chọn lựa các nội dung phù hợp nhất. 

Những cách làm marketing online nêu trên mang những điểm đặc trưng và hạn chế riêng. Tuy nhiên bạn nên tham khảo sự tư vấn của các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp như Biss để được hỗ trợ. Đội ngũ nhân viên sáng tạo, trẻ trung của Biss sẽ giúp quý khách hàng có được giải pháp marketing hoàn hảo nhất.

KHÁCH HÀNG NHẬN ĐƯỢC GÌ SAU KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ MARKETING ONLINE CỦA BISSBRAND?

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng ⭐Hỗ trợ hiệu quả để thấu hiểu hành vi khách hàng
✅Tối ưu chiến dịch marketing  ⭐Tạo lập mối quan hệ tin cậy, hỗ trợ tối đa trong việc thúc đẩy bán hàng
✅Tiết kiệm chi phí quảng bá sản phẩm ⭐ Tiết kiệm chi phí nhất có thể
✅Tăng số lượng tương tác ⭐ tăng nhận diện độ phủ sóng thương hiệu
✅Thúc đẩy doanh thu  ⭐Doanh thu đi lên hiệu quả 
✅Mở rộng thương hiệu  ⭐Tăng khả năng tiếp cận thương hiệu của doanh nghiệp đến các khách hàng 
✅Tăng tỉ lệ chuyển đổi chốt đơn cho doanh nghiệp ⭐ Doanh thu đi lên hiệu quả 

Trên đây là các cách làm marketing online hiệu quả mà đơn vị bạn có thể tham khảo. Để được tư vấn kỹ hơn về các dịch vụ này, bạn hãy liên hệ Biss Brand theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU BISS VIỆT NAM

Hotline: 0854 692 789 – 0989 675 000

Email: info@bissbrand.com

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *