Tại sao nên chọn phòng marketing thuê ngoài thay vì tự xây dựng?

Không thể phủ nhận marketing online đang là phương thức kinh doanh chiếm ưu thế hiện nay. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng vận dụng tốt phương thức này. Nhiều chủ đầu tư đang loay hoay xây dựng phòng marketing. Bỏ ra rất nhiều chi phí, thời gian và công sức nhưng chất lượng không đạt được. Tại sao nên chọn phòng marketing thuê ngoài thay vì tự xây dựng? Hôm nay, Biss Brand sẽ giúp các bạn thấu hiểu điều này.

Tham khảo thêm bài viết:

Tại sao nên thuê phòng marketing thuê ngoài
Tại sao nên thuê phòng marketing thuê ngoài

1. Không mất quá nhiều chi phí

Có thể bạn chưa biết, so với mặt bằng chung lương của nhân viên marketing chuyên nghiệp khá cao. Mức độ đó còn tăng theo từng năm. Tính từ năm 2018-2019, lương cơ bản của một nhân viên marketing tăng gần 17%. Thậm chí, lương trung bình của một content marketing đã xấp xỉ 30%.

Thực tế là khi bạn xây dựng phòng marketing nội bộ bạn sẽ gánh rất nhiều khoản. Trong đó có tiền lương, chi phí đào tạo, bảo hiểm, phụ cấp, chế độ thưởng ….

Dưới đây là mức lương tham khảo của các vị trí marketing cơ bản năm 2019:

  • Leader marketing: 20-25tr/ tháng
  • Content marketing: 10-12tr/ tháng
  • Designer: 12-15tr/ tháng
  • Nhân viên Ads: 12-15tr/ tháng.

2. Đầu tư ít lợi nhuận nhiều

Bạn chỉ cần đầu tư một khoản chi phí gần bằng 35% khi xây dựng phòng marketing. Bạn sẽ có ngay đội ngũ marketing chuyên nghiệp. Từ xây dựng nội dung, thiết kế đồ họa, video editor, chuyên viên ads,… Tất cả được đào tạo bài bản và làm việc theo nguyên tắc. 

Bạn chỉ cần theo sát dự án và chờ đợi kết quả được triển khai. Thay vì ngụp lặn trong việc tìm kiếm nhân sự mà không biết chuyên môn của họ thế nào. Thị trường tuyển dụng Việt Nam hiện nay khá hỗn loạn. Thay vì tìm kiếm nhân sự, bạn đầu tư tìm kiếm agency marketing chất lượng sẽ lợi hơn nhiều. Họ sẽ giúp bạn giải quyết những dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả cao.

Đầu tư ít sinh lời cao
Đầu tư ít sinh lời cao

3. Nâng cao chất lượng công việc

Thực tế, doanh nghiệp Việt Nam luôn cố nhồi nhét nhân sự kiêm nhiệm nhiều việc một lúc. Như content có thể kiêm thiết kế, chạy ads kiêm chăm sóc khách hàng… Điều này tạo nên đội ngũ nhân sự thiếu hụt về chuyên môn. Thậm chị áp lực khiến họ mất nhiệt huyết và hiệu quả công việc không cao. Rủi ro là họ có thể nhảy việc bất cứ lúc nào nếu tìm được môi trường phù hợp hơn.

Những vấn đề trên sẽ được thực hiện tốt hơn nếu bạn chọn phòng marketing thuê ngoài. Họ có đội ngũ chuyên viên chuyên môn cao với chức năng từng người. Công việc được phân bổ cụ thể và rõ ràng theo KPI. Agency sẽ tư vấn cho các bạn những chiến lược, giải pháp phù hợp với thực trạng và mong muốn. Giúp các bạn thực hiện nó đồng nhất và chuyên nghiệp hơn.

4. Tiết kiệm thời gian đào tạo

Ưu điểm tuyệt vời của thuê ngoài phòng marketing là bạn không cần phải đào tạo họ. Bởi họ là đội ngũ những người có chuyên môn cao, kinh nghiệm sâu trong ngành. Đặc biệt, agency tiếp xúc với rất nhiều khách hàng. Nên họ hiểu rất rõ lĩnh vực mình đang làm và những lĩnh vực khác. Đội ngũ agency đều rất nhanh nhạy và nắm bắt vấn đề khá tốt. Không cần mất nhiều thời gian để trao đổi và bàn bạc về lĩnh vực doanh nghiệp bạn đang kinh doanh.

Ngược lại nếu thuê nhân sự, bạn vừa mất chi phí, mất thời gian đào tạo, làm quen. Không thể nghĩ đến nếu không phù hợp, nhân sự dễ nghỉ việc bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đối với agency, họ luôn duy trì đủ số lượng nhân sự cần thiết cho dự án của bạn.

Tại sao nên chọn phòng marketing thuê ngoài
Tại sao nên chọn phòng marketing thuê ngoài

5. Ngân sách dễ dàng gia tăng

Đối với phòng marketing nội bộ, muốn gia tăng ngân sách chỉ có thể thuê thêm nhân sự giỏi hoặc đầu tư cái tốt hơn. Nhưng với phòng marketing thuê ngoài, khi bạn muốn thực hiện chiến dịch quy mô lớn, họ luôn có đủ nhân sự đáp ứng nhu cầu của bạn.

Hơn nữa, Agency marketing rất có kinh nghiệm trong việc tăng ngân sách. Họ biết nên làm thế nào để dự án có thể tối ưu nhanh và hiệu quả hơn. 

6. “bắt trend” những xu hướng marketing mới nhất

Thường những nhân viên marketing trong doanh nghiệp ít có thời gian để cập nhật và nghiên cứu xu thế mới.

Nhưng các agency có uy tín đều cực kì quan tâm đến đào tạo chuyên ngành. Họ liên tục cập nhật, nghiên cứu những xu hướng mới nhất. Ví dụ các công cụ, công nghệ mới từ SEO, mạng xã hội, content marketing hay branding,… và chiến lược để phục vụ khách hàng tốt hơn.

7. Hưởng lợi từ những tư duy đa chiều

Tư duy của các bạn trong doanh nghiệp đôi khi bị bó hẹp. Nên ý tưởng cũng như đề xuất khó có được bứt phá và hiệu quả. Nhưng đối với đơn vị Digital Marketing Agency thì lại khác. Họ phân tích theo góc độ từ doanh nghiệp đến khách hàng. Từ đó mang đến những giải pháp phù hợp và sáng tạo hơn. Giúp tối ưu hiệu quả chiến dịch.

tại sao nên chọn phòng marketing thuê ngoài
Tại sao nên chọn phòng marketing thuê ngoài

Chắc hẳn các bạn đã hiểu, tại sao nên chọn phòng marketing thuê ngoài thay vì tự xây dựng. Vì thực tế, những công ty vừa và nhỏ tại Việt Nam rất ít khi xây phòng marketing nội bộ. Họ nhìn thấy được điểm mạnh khi sử dụng phương thức này. Vừa tối ưu hoạt động vừa mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Biss Brand là một trong những đơn vị agency phát triển thương hiệu và đẩy mạnh doanh số cao cho khách hàng. Chúng tôi với hơn 40 nhân sự chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing. Đã hoàn thành trên 2000 dự án cho hơn 1000 khách hàng. Biss Brand luôn mang lại hiệu quả công việc và độ tin cậy cao cho doanh nghiệp bạn.

Xem thêm bài viết : Lựa chọn dịch vụ marketing thuê ngoài cần lưu ý điều gì?

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *