Thiết Kế Brochure

Đối với các doanh nghiệp, brochure chính là cách tiếp cận khách hàng trực tiếp nhanh chóng và có hiệu quả. Thông qua những thiết kế brochure đẹp của mình, doanh nghiệp truyền tải được nội dung thông điệp và những vấn đề cốt lõi đến khách hàng nhanh hơn, chính xác và rõ ràng hơn. Vậy cụ thể brochure là gì và làm sao để thiết kế một brochure nhanh và đẹp? Hãy cùng Biss Brand đi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay sau đây.

Thiết kế brochure
Thiết kế brochure

Brochure là gì?

Brochure là tên gọi của tờ gấp quảng cáo. Đây là ấn phẩm quảng cáo dưới dạng gấp hoặc có vài trang mỏng như một cuốn sách nhỏ. 

So với tờ rời, Brochure có vài nét tương đồng nhưng nó chứa đựng nhiều thông tin về công ty, thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm, chương trình giảm giá…. Qua đó khách hàng dễ theo dõi và nắm bắt thông tin.

Ngoài ra, đối với những công ty hoặc tổ chức muốn tiếp cận gần hơn với khách hàng có thể sử dụng Brochure để thu thập cũng như đánh giá chính xác về khách hàng. Theo đó, Brochure thường được đặt ở trên bàn tiếp khách công ty hoặc dán lên tường, đưa cho khách hàng.

thiết kế brochure đẹp
thiết kế brochure đẹp

Sở hữu một thiết kế Brochure chuyên nghiệp, bắt mắt sẽ đem lại hiệu quả tối ưu hỗ trợ đắc lực hơn cùng nhân viên kinh doanh, bất kể doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào thì Brochure làấn phẩm marketing tiên quyết không thể thiếu. Biss Bran d mang đến cho bạn giải pháp giới thiệu, nhằm quảng bá năng lực năng doanh nghiệp một cách đặc biệt, ấn tượng với thiết kế Brochure của mình.

Xem ngay : Thiết kế Profile là gì ? Lợi ích của thiết kế profile công ty xây dựng

Lợi ích thiết kế Brochure Chuyên nghiệp của Biss Brand

 • Tăng tương tác với đối tác và khách hàng: một thiết kế brochure hoàn hảo, chuyên nghiệp, khách hàng dễ dàng nắm bắt được dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Dẫn dắt truyền tải ý nghĩa thông điệp: Một brochure chất lượng sẽ truyền tải toàn bộ thông điệp về nội dung và hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng.
 • Hỗ trợ cho chiến lược bán hàng: Brochure là một công cụ Marketing hữu hiệu trong chiến lược kinh doanh. ấn phẩm có ý nghĩa như 1 nhân viên kinh doanh thực thụ.
 • Xây dựng niềm tin ở khách hàng: Không chỉ là một ấn phẩm quảng cáo mà còn là cầu nối để tạo dựng niềm tin của doanh nghiệp tới tay khách hàng.
Thiết kế Brochure

Nguyên tắc thiết kế Brochure chuyên nghiệp

Nguyên tắc thiết kế Brochure chuyên nghiệp

Luôn ghi nhớ đặc điểm thương hiệu

 

Thiết kế phục vụ người xem

 

Sử dụng font chữ đúng dễ đọc

 

Sắp xếp nội dung hình ảnh hợp lý

 

Lựa chọn phong cách hợp lý

Cách thiết kế brochure đẹp và nhanh chóng

Một brochure đẹp mắt, ấn tượng luôn luôn thu hút mọi khách hàng. Do đó, người làm thiết kế cần hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ để đưa ra những ý tưởng tốt nhất. Để thiết kế brochure đẹp chất lượng, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Xác định nội dung

Cốt lõi của brochure đó chính là nội dung và thông điệp truyền tải. Người thiết kế cần xác định rõ nội dung để tiết kiệm thời gian, tránh sửa chữa. Những nội dung cần chú ý là:

 • Xác định công ty, sản phẩm, dịch vụ, chương trình sự kiện, khuyến mãi…
 • Xác định khách hàng phù hợp độ tuổi, giới tính, sở tích, vị trí, mong muốn, nhu cầu….
 • Xác định chi phí và quy mô sự kiện để có nguồn chi phí đảm bảo chi trả cho số lượng, in, kích cỡ và chất lượng giấy in,…
thiết kế brochure giá rẻ
thiết kế brochure giá rẻ

Phác thảo nội dung

Trước khi thiết kế, cần phác thảo nội dung truyền đạt nằm ở trang đầu tiên, cỡ chữ, màu chữ,… Đối với những thông tin phụ thì có thể sắp xếp cỡ chữ nhỏ hơn và phân bố ở các trang sau.

Tuy nhiên, cần chú ý phần bố nội dung và hình ảnh phù hợp để không chạm vào đường gấp khiến cho bố cục brochure rối rắm và khó chịu. 

Xác định cỡ giấy, font chữ, cỡ chữ

Tùy theo ngân sách chi trả mà xác định cỡ giấy in ấn brochure phù hợp. Sau đó lựa chọn font chữ, cỡ chữ đảm bảo độ hài hào về tính thẩm mỹ. Mỗi font chữ sẽ phù hợp với từng chức năng riêng như làm tiêu đề, làm văn bản,… Do đó khi thiết kế cần khéo léo kết hợp để brochure trông thu hút hơn.

mẫu thiết kế brochure đẹp
mẫu thiết kế brochure đẹp

Không chỉ vậy, tùy thuộc vào dịch vụ, sản phẩm kinh doanh mà kiểu chữ cần phù hợp. Có rất nhiều kiểu chữ như chữ thanh lịch, kiểu mềm mại, nhẹ nhàng, kiểu vui nhộn, sinh động… Các cỡ chữ lựa chọn cũng cần dễ đọc, nhấn mạnh dùng cỡ chữ to và với văn bản thường nên dùng cỡ chữ nhỏ để chúng nhấn mạnh và làm nổi bật nội dung.

Sử dụng màu sắc hài hòa

Thiết kế brochure cần hài hòa về màu sắc và lựa chọn gam màu phù hợp. Mỗi màu sắc thường sẽ mang một ý nghĩa và tác dụng tâm lý riêng. Ví dụ như những brochure cho nhà hàng ưu tiên màu đỏ hoặc vàng làm chủ đạo. Còn những sản phẩm sang trọng, đẳng cấp sẽ ưu tiên màu tím than hoặc gam đen.

Việc kết hợp màu sắc trong một brochure đem đến ấn tượng với khách hàng rất lớn. Sử dụng màu sắc đúng cách tạo thiện cảm, truyền tải thông điệp đi nhanh hơn và tạo được sự hài lòng từ phía khách hàng.

Sử dụng hình ảnh minh họa

Những hình ảnh minh họa trong brochure thường là các hình về sản phẩm, dịch vụ, hình vẽ bằng vectơ, hình trang nghệ thuật. Brochure mà thiếu hình ảnh trông sẽ vô cùng nhàm chán, khô khan và thiếu sức sống.

Sử dụng hình ảnh minh họa
Sử dụng hình ảnh minh họa

Lên nội dung hấp dẫn

Nội dung sử dụng trong brochure thường là những nội dung được lên sẵn để phục vụ cho mục đích được xác định trước. Trên thực tế, những nội dung sử dụng số liệu, thông tin từ các bài nghiên cứu sẽ đem đến độ tin cậy rất lớn cho khách hàng.

Bên cạnh đó, các nội dung cần tập trung vào vấn đề chính, ngắn gọn, súc tích, rõ ràng và tránh lan man, dài lòng. Đặc biệt, chất lượng luôn luôn được đặt lên hàng đầu.

Thiết kế và kiểm tra

Sau khi đã hoàn thành những bước trên, bạn tiến hành thiết kế theo kế hoạch. Chú ý thiết kế luôn bám sát hình ảnh hương hiệu, màu sắc, logo, hình ảnh độc quyền,…. 

Sau khi thiết kế brochure đẹp hoàn thành, cần dành thời gian để kiểm tra lại một lần nữa về các chi tiết như kích thước hình ảnh, gam màu, phân bố bố cục, các khoảng trống, khoảng thừa, không lạm dụng quá nhiều hình ảnh và màu sắc,…

Xem thêm : Cách thiết kế catalogue đẹp mắt dễ dàng

Một cuốn brochure gồm những gì?

Khi thiết kế brochure, việc phân bổ nội dung, hình ảnh các trang vô cùng quan trọng. Nguyên tắc thiết kế các trang trong brochure sẽ bao gồm:

Trang bìa

Trang bìa của mỗi brochure luôn là những nội dung quan trọng nhất, hình ảnh đặc sắc nhất để khi nhìn thấy sẽ ngay lập tức thu hút khách hàng. Có thể nói, nội dung thiết kế trang bìa quyết định đến 70% việc khách hàng có mở brochure để xem tiếp, đọc tiếp hay không.

 Thiết kế brochure Trang bìa
Trang bìa

Trang con

Những trang con là những trang sẽ trình bày những nội dung phụ, làm rõ và chi tiết cho nội dung được đề cập ở trang bìa. Hình ảnh sử dụng ở trang con là những hình ảnh được chọn lọc kỹ lưỡng, góp phần làm bật lên sản phẩm, dịch vụ được nói đến. Thiết kế các trang con cần đảm bảo sự hài hòa về bố cục và nội dung.

Lời kêu gọi hành động ( call to action )

Lời kêu gọi hành động là một phần không thể thiếu được trong brochure cũng như bất cứ ấn phẩm quảng cáo nào. Nó giúp kích thích tâm lý, hành động của khách hàng để tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm, dịch vụ. Đây cũng là bí quyết để doanh nghiệp níu giữ khách hàng ở lại với họ.

Sử dụng các bức ảnh đẹp

Có thể nói, hình ảnh có tính chất quyết định rất lớn đến thành công của một brochure. Khách hàng luôn bị ấn tượng bởi các hình ảnh đẹp và thông qua đây họ có cái nhìn chân thật hơn về sản phẩm, dịch vụ. Do đó, các hình ảnh sử dụng thiết kế phải được lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp nội dung.

Báo giá thiết kế brochure Tại Biss Brand

Doanh nghiệp nhận được gì từ Dịch vụ thiết kế Brochure từ Biss Brand

Thiết kế brochure
 • Bộ thiết kế brochure chuyên nghiệp đầy đủ: doanh nghiệp sẽ sở hữu ngay ấn phẩm brochure ấn tượng và chuyên nghiệp, đồng bộ và nhất quán với tầm nhìn sứ mệnh doanh nghiệp.
 • Thiết kế bàn giao đảm bảo các file nhận dạng, file vector chất lượng cao nhất để khách hàng sử dụng.
 • Có sẵn Link download gốc bất cứ khi nào quý khách hàng cần đến Biss Brand đều đáp ứng.
 • Chứng nhận doanh nghiệp có toàn quyền sở hữu và sử dụng mẫu thiết kế.
 • Được tư vấn chuyên nghiệp về xây dựng và phát triển hình ảnh doanh nghiệp từ các chuyên gia thương hiệu của Biss Brand.

Dịch vụ thiết kế Brochure tại Biss Brand có gì?

Cam kết chất lượng dịch vụ từ Biss Brand

 • Đáp ứng tiến độ: Dịch vụ của Biss Brand đảm bảo về tiến độ và chất lượng công việc, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thiết kế của khách hàng.
 • Tư vấn miễn phí 100%: Phòng marketing thuê ngoài Biss Brand sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến xây dựng nhận diện thương hiệu.
 • Chỉnh sửa không giới hạn: Biss Brand Không giới hạn số lần chỉnh sửa, chung tôi cung cấp dịch vụ tới khi khách hàng yên tâm và đồng ý với phiên bản thiết kế cuối cùng.
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm: Biss Brand đảm bảo trong quá trình dịch vụ, khách hàng sẽ được đảm bảo tự vấn nhiệt tình ”Trước, trong và sau “bàn giao”.

Xem ngay : Báo giá thiết kế vỏ thùng sơn rẻ tốt nhất Việt Nam

4 phần mềm thiết kế brochure online

phần mềm thiết kế brochure online Illustrator (AI)

Phần mềm thiết kế brochure Illustrator (AI)

Tất nhiên rồi, nói đến phần mềm đồ họa vector nổi tiếng và tốt nhất hiện nay thì chắc chắn phải nói đến AI. Công cụ này được phát hành bởi hãng Adobe Systems, hỗ trợ nhiều công việc thiết kế chuyên nghiệp. AI giúp thiết kế nhanh, chỉnh sửa nhanh, điều chỉnh kích thước, dàn trang, màu sắc đẹp, sắc nét, các nét vẽ mượt mà,… Là dân thiết kế chuyên nghiệp, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những công năng tuyệt vời mà AI mang lại.

Indesign (ID)

Bạn cũng có thể thiết kế brochure giá rẻ bằng cách sử dụng công cụ ID. Đây chính là phần mềm sẽ giúp bạn chỉnh sửa, dàn trang chính xác và nhanh chóng trước khi in ấn.

Coreldraw

Coreldraw là phần mềm thiết kế brochure chuyên nghiệp và những ấn phẩm marketing vô cùng tuyệt vời được nhiều người dùng yêu thích. Công cụ này tích hợp sẵn kho phông chữ, hình vẽ thiết kế sẵn cho người dùng tham khảo và sử dụng. Đặc biệt, khả năng hiệu chỉnh linh hoạt giúp việc thiết kế đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng

Phần mềm thiết kế Indesign (ID)
Phần mềm Photoshop

Photoshop (PS)

Nhắc đến thiết kế thì PS vẫn luôn dẫn đầu thị trường và những hiệu quả và tiện ích mà nó mang lại. Thiết kế brochure bằng photoshop cho phép người dùng thiết kế, chỉnh sửa các ấn phẩm quảng cáo…. một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn dùng để thiết kế website, vẽ texture cho các chương trình 3D, vẽ tranh,…

Mẫu thiết kế brochure đẹp Tại Biss Brand

mẫu thiết kế brochure đẹp
mẫu thiết kế brochure đẹp
mẫu thiết kế brochure đẹp
mẫu thiết kế brochure đẹp
mẫu thiết kế brochure đẹp

Những thông tin về cách thiết kế brochure đẹp, nhanh chóng chắc chắn sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn khi muốn tạo một ấn phẩm quảng cáo. Song điều quan trọng là bạn cần kiên trì và dành nhiều thời gian tìm hiểu, thực hành để đạt kết quả mong muốn. Nếu cần thuê dịch vụ thiết kế brochure chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Biss Brand theo hotline 0854 692 789 – 0989 675 000 để được tư vấn ngay hôm nay.

 

Cảm nhận của khách hàng

Cảm nhận khách hàng

CHỊ HỒNG HÀ

Giám đốc điều hành công ty thương mại Hoàng Thắng

Một sản phẩm tuyệt vời đẹp chuyên nghiệp nhân viên tư vấn nhiệt tình, chỉnh sửa nhiều lần cũng không phàn nàn. Tôi cảm ơn BissBrand !

 

 

 

Cảm nhận khách hàng

ANH Quang Minh

Trưởng phòng kinh doanh công ty đầu tư gold House

Tôi rất hài lòng về sự sáng tạo độc đáo của sản phẩm tinh thuần phục vụ khách hàng chuyên nghiệp. Một công ty đáng tin cậy và nên hợp tác nhiều lần.

 

 

thiết kế hồ sơ năng lực

Anh Thế anh

Trưởng phòng marketing công ty xây dựng Phú Trọng

Thay mặt công ty Phú Trọng tôi cảm ơn BissBrand mang đến cho công ty một sản phẩm chất lượng hợp ý tưởng và phong cách của chúng tôi. Ban lãnh đạo công ty rất thích bộ sản phẩm này hy vọng sẽ được hợp tác nhiều lần với công ty 

Liên Hệ Với Chúng Tôi