Thiết kế landing page

Thiết kế landing page về sản phẩm, dịch vụ luôn là điều mà các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh online hướng đến. Thông qua đây, họ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và kích thích nhu cầu mua hàng, sử dụng dịch vụ. Hãy cùng Biss Brand tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ thiết kế landing hiệu quả ngay sau đây.

Thiết Kế LandingPage
Dịch vụ thiết Kế LandingPage

Landing page là gì?

Landing page là trang có giao diện, nội dung và tên miền hoàn toàn giống hoặc gần giống với một website thông thường. Thiết kế landing page đơn giản, thường tập trung vào một nội dung cụ thể, duy nhất. Thậm chí, một số landing page sẽ gói gọn ở 1 trang duy nhất, hỗ trợ cho công việc,…

Tùy vào mục tiêu phát triển của doanh nghiệp mà landing page có thể là 1 trang con của website hoặc là 1 trang riêng biệt. Song đôi khi, landing page có dạng 1 popup quảng cáo. Chức năng chính của nó là trình bày thông tin về 1 sản phẩm hoặc 1 dịch vụ của công ty/doanh nghiệp trên internet.

Ở trong ngành Marketing, landing page được xem là trang đích và sẽ xuất hiện khi khách hàng nhấp vào quảng cáo/ đường link trên công cụ tìm kiếm. Có thể nói, đây là một công cụ quan trọng giúp quảng bá thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Thông qua đó, kích thích tỷ lệ mua hàng, tỷ lệ chuyển đổi trên website.

Dịch vụ thiết kế LandingPage là gì
Dịch vụ thiết kế LandingPage là gì

Thiết kế Landing Page khác thiết kế web như nào?

Rất nhiều người lầm tưởng landing page và thiết kế web. Trên thực tế chúng có những điểm khác nhau rõ rệt mà bạn cần biết như sau:

ồn tại bên ngoài trang web và chỉ truy cập khi có link cụ thể.

Thiết kế landing page là gì

Tồn tại bên ngoài trang web và chỉ truy cập khi có link cụ thể.

Phục vụ cho nguồn truy cập cụ thể là những người bị thu hút bởi quảng cáo, email marketing,…

Mục đích duy nhất là chuyển đối, hướng khách hàng điền vào biểu mẫu đăng ký tư vấn, đặt lịch hẹn, mua hàng, làm khảo sát, download tài liệu,…

Dùng để đánh vào tâm lý khách hàng khi chạy 1 sự kiện, 1 sản phẩm, dịch vụ nhất định

Langding Page và Web khác nhau như thế nào
Langding Page và Web khác nhau như thế nào

Thiết kế website

Tồn tại trực tiếp trên trang web chính thống

Phục vụ cho đối tượng khách hàng rộng lớn với nhu cầu tìm kiếm nguồn thông tin đa dạng

Sở hữu nhiều tùy chọn để khách hàng nhấp chuột vào, đáp ứng yêu cầu tìm kiếm nhiều nguồn thông tin khác nhau

Dùng để kinh doanh trực tuyến với các mô hình có nhiều dòng sản phẩm hoặc nhiều gói dịch vụ.

Xem thêm : Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn seo tại BissBrand

Tạo sao doanh nghiệp nên thiết kế Landing Page?

Đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp kinh doanh online thì thiết kế landing page hiệu quả vô cùng quan trọng. 

Nếu như có sản phẩm hoặc dịch vụ mới cần đẩy mạnh doanh số thì các bài viết thông thường trên website sẽ không mang lại hiệu quả mong muốn. Ngược lại, sử dụng landing page chỉ tập trung vào đúng sản phẩm, dịch vụ đó sẽ tạo ra tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Ngoài ra, landing page thu thập, cung cấp nguồn dữ liệu thông tin của khách hàng. Đồng thời là trang đáp vô cùng quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo hoặc truyền thông mạng xã hội. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể nắm rõ hiệu quả, đo lường tỷ lệ chuyển đổi dễ dàng. Cuối cùng là đưa ra những chiến lược, giải pháp hoặc quyết định đúng đắn nhằm thúc đẩy doanh số sản phẩm, đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Doanh nghiệp kinh doanh online nên sử dụng LandingPage
Doanh nghiệp kinh doanh online nên sử dụng LandingPage

Lợi ích của việc thiết kế Landing Page

Thiết kế landing page là một trong những quy trình quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp kinh doanh online nào cũng không thể bỏ qua. Những lợi ích thiết thực mà landing page mang lại đó là:

Tạo tiền đề cho các chiến dịch

Landing page chuyên nghiệp, thiết kế chuẩn SEO giúp tăng lượng traffic và tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng. Qua đó kích thích hành vi mua hàng và góp phần đẩy mạnh doanh số.

Đây là tiền đề cực tốt để bạn triển khai cho các chiến dịch với nhiều sản phẩm/dịch vụ khác nhau. Thông qua các chỉ số, doanh nghiệp có thể đánh giá hiệu quả của từng chiến dịch, đưa ra giải pháp hữu ích để tăng cường hiệu quả nhằm đạt lợi nhuận mong muốn.

Tạo tiền đề cho các chiến dịch
Tạo tiền đề cho các chiến dịch

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Thực tế cho thấy, thiết kế landing page giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo nhiều hơn so với các kênh khác. Chỉ cần thiết kế landing thu hút, bạn sẽ có nhiều chuyển đổi hơn và không cần tốn thêm chi phí quảng cáo.

Sở hữu cho mình một trang đáp, bạn có thể tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo từ khóa cũng như những chi phí phát sinh khác. Từ đó tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ, đảm bảo lợi ích về hiệu quả kinh doanh.

Tiết kiệm chi phí tăng tỷ lệ chuyển đổi
Tiết kiệm chi phí tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tương tác tốt với khách hàng

Thông qua việc khách hàng truy cập vào landing page và thực hiện các thao tác, hệ thống sẽ thống kê lại kết quả chính xác. Đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp nghiên cứu rõ hơn về hành vi, đánh giá và hiểu hơn khách hàng của mình. Từ đó tương tác tốt với khách hàng bằng các chiến lược, phải pháp hiệu quả nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tương tác với khách hàng tốt
Tương tác với khách hàng tốt

Nâng cao hành vi khách hàng

Thiết kế landing page giúp nâng cao nhận thức và hành vi của khách hàng về sản phẩm. Thông qua đó, khách hàng có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm, lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ mang lại. 

Không những vậy, landing page còn giúp quảng bá sản phẩm tốt hơn, lôi kéo được nhiều người quan tâm vào website chính. Từ đó thu hút và giữ chân khách hàng lâu hơn.

Loại bỏ phễu nhiễu tệp khách hàng sai

Thiết kế landing page còn hỗ trợ loại bỏ những tệp khách hàng sai, khách hàng ảo từ lượng traffic mà website mang về. Do landing page chỉ tập trung vào một nhóm khách hàng có nhu cầu thực. Cho nên, tệp khách hàng nhận được là nguồn data về những khách hàng đúng, đầy tiềm năng.

Loại bỏ phễu nhiễm
Loại bỏ phễu nhiễm

Dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Landing page sử dụng các biểu mẫu để thu thập thông tin khách hàng. Đó là họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email,… Từ đó giúp doanh nghiệp xây dựng data dữ liệu, tìm kiếm và xây dựng nhóm khách hàng tiềm năng cho mình

Sau khi đã có hệ thống thông tin dữ liệu về khách hàng nhất định, doanh nghiệp có thể email marketing để giới thiệu về các chương trình khuyến mãi, những dịch sale, sản phẩm mới hoặc liên kết landing page cho nhóm khách hàng này.

Xem ngay : Lợi ích của thiết kế profile công ty xây dựng mà bạn không hề biết

Tiếp cận khách hàng
Tiếp cận khách hàng

Thiết kế Landing Page Tại BISS BRAND có những gì?

Biss Brand là công ty chuyên về dịch vụ thiết kế landing page cho rất nhiều công ty, doanh nghiệp trên khắp cả nước. Thông qua những yêu cầu của khách hàng, landing page được thiết kế nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả và chất lượng hài lòng.

Lựa chọn dịch vụ thiết kế landing page tại Biss Brand, khách hàng sẽ nhận được những giá trị như sau:

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao

Tại Biss Brand, chúng tôi có một đội ngũ nhân viên kỹ thuật với trình độ cao, có kinh nghiệm thực chiến và xây dựng landing page cho nhiều đối tác khác nhau. Họ hiểu rõ về kỹ thuật thực hiện, nội dung truyền tải như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất cho sản phẩm, dịch vụ. Qua đó, thiết kế và thể hiện đầy đủ, trọn vẹn nhất nhằm mang đến một trang đáp hấp dẫn, đầy thu hút.

Đội ngũ kỹ thuật cao
Đội ngũ kỹ thuật cao

Thiết kế landing page chuẩn Seo, chuẩn di động

Thiết kế landing page hiệu quả sẽ tập trung vào từng sản phẩm, dịch vụ cụ thể để làm nổi bật lên những thông tin quan trọng, đúng nhu cầu. Ngoài ra, dịch vụ này còn đảm bảo yếu tố chuẩn SEO, thân thiện với các công cụ tìm kiếm và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng.

Giao diện của landing page được thiết kế phù hợp với nhiều thiết bị như máy tính, di động, mobile… Từ đó giúp đảm bảo nội dung thông tin và chất lượng tương tác với khách hàng.

Dịch vụ thiết kế landing page chuẩn seo
Dịch vụ thiết kế landing page chuẩn seo

Cung cấp đầy đủ số liệu, tệp khách hàng tiềm năng

Landing page được Biss Brand thiết kế sẽ lưu trữ toàn bộ những thông tin, số liệu về khách hàng tiềm năng để cung cấp cho doanh nghiệp. Đó là những thông tin về họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, số lượng đặt hàng, sản phẩm,…

Thông qua tệp khách hàng tiềm năng này, doanh nghiệp sẽ có nguồn data quý giá để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng. Đồng thời triển khai thêm các chiến dịch quảng cáo phù hợp, đánh trúng nhu cầu khách hàng.

Tối ưu nội dung Landing Page hấp dẫn

Biss Brand sử dụng các công cụ thiết kế đỉnh cao để hỗ trợ xây dựng nền tảng landing page chất lượng. Đồng thời hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ liệu, lướt web mượt mà, hạn chế các lỗi kỹ thuật.

Các nội dung về thông tin, đặc điểm nổi bật, lợi ích sản phẩm, dịch vụ để tối ưu đầy đủ, sắp xếp khoa học mang đến sự thu hút, hấp dẫn cho người xem. Không những vậy, thông tin đảm bảo yếu tố ngắn gọn, rõ ràng, súc tích và đầy đủ.

Tối ưu nội dung hấp dẫn
Tối ưu nội dung hấp dẫn

Công nghệ hiện đại bảo mật dữ liệu khách hàng

Thiết kế landing page tại Biss Brand sử dụng công nghệ hiện đại giúp bảo mật dữ liệu khách hàng, tránh để lộ thông tin ra bên ngoài. Đây là nguồn tài nguyên quý giá đối với mỗi doanh nghiệp để họ có thể sử dụng cho nhiều chiến dịch quảng cáo sau này.

Thông qua các công nghệ hiện đại, nguồn dữ liệu khách hàng được bảo vệ tuyệt đối, hạn chế tình trạng bị ăn cắp hoặc bị đánh mất. Như vậy, giúp cho doanh nghiệp cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn.

Công thức thiết kế Landing Page đẹp mắt hiệu quả

Hiệu quả của thiết kế landing page nằm ở cách vận dụng công thức phù hợp, tạo ra hiệu ứng thông tin đẹp mắt, kích thích khách hàng. Đối với mỗi landing page cho mỗi sản phẩm, các công thức này được sắp xếp đầy đủ. 

Chuyển đổi = Converts = C – O – N – V – E – R – T -S

Thông qua đó, người xem có cảm giác hứng thú, muốn tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn và chuyển đổi thành hành động mua hàng hoặc đăng ký,…

Công thức thiết kế
Công thức thiết kế

Khi nào cần phải sử dụng thiết kế landing page?

Liệu thiết kế landing page xong khách hàng sẽ mua hàng nhiều hơn. Hãy dùng landing page thu hút được khách hàng tốt hơn. Đây là những câu hỏi Biss Brand đã nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Khi nào cần dùng landing page, hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết sau. 

Khi chạy quảng cáo

Một doanh nghiệp có thể cung cấp rất nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có mong muốn sử dụng hết tất cả những điều đó. Để tránh lan man không cần thiết, bạn nên thiết kế landing page. Đặc biệt khi chạy quảng cáo về một sản phẩm, dịch vụ, chúng giúp khách hàng hiểu rõ hơn.

Thiết kế landing page quảng cáo
Thiết kế landing page quảng cáo

Một landing page riêng biệt sẽ tăng tính thuyết phục và mang lại hiệu quả chuyển đổi tốt hơn.

Chuẩn bị chiến dịch marketing sản phẩm mới

Ngay cả những thương hiệu lớn như Apple, Samsung, LG,.. cũng có riêng một trang landing page cho các sản phẩm của mình. Nhất là với chiến dịch Marketing sắp ra mắt sản phẩm mới thì nên có landing page riêng. 

Tùy theo sản phẩm, dịch vụ mà bạn có thể chọn dạng salepage để phát huy tác dụng tốt nhất. Hãy tập trung vào những thông tin cần thiết, giải quyết vấn đề của khách hàng, không đi lan man. 

landingpage quảng bá sản phẩm mới
landingpage quảng bá sản phẩm mới

Tại đây, khách hàng có thể để lại thông tin tư vấn hoặc đặt hàng cho các sản phẩm mới. Chúng sẽ giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn rất nhiều. 

Giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, công ty

Nếu bạn đang có dự định giới thiệu dịch vụ, sản phẩm hay thương hiệu công ty nên thiết kế landing page. Khách hàng có thể hiểu rõ hơn nhờ những thông tin được cung cấp trong bài. 

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng cần trải qua rất nhiều bước mới có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn dịch vụ của doanh nghiệp. Để biết đâu là khách hàng tiềm năng, bạn nên làm thêm những trang landing page. Thông qua đây, bạn sẽ biết rằng khách hàng có thực sự mong muốn với sản phẩm, dịch vụ cung cấp hay không. Từ đó sẽ đưa ra các giải pháp, chương trình truyền thông phù hợp. 

Tổ chức chiến dịch khuyến mãi tặng quà cho khách hàng

Nếu bạn đang muốn tổ chức các chương trình, chiến dịch tặng quà khuyến mãi cho khách hàng như voucher, ebook, mã giảm giá,… có thể thiết kế landing page. Trang này không cần làm quá dài, chủ yếu cho khách hàng để lại thông tin liên hệ. 

Yếu tố cần có của một landing page mang lại chuyển đổi

Yếu tố đơn giản

Đơn giản là yếu tố quan trọng để thiết kế landing page mang lại chuyển đổi cho doanh nghiệp. Thiết kế càng đơn giản càng giúp khách hàng tập trung vào giá trị sản phẩm. Họ không bị lan man khi truy cập landing page. Thay vào đó, sự chú ý sẽ hướng tới sản phẩm và giá trị, lợi ích mang lại. 

Yếu tố tùy biến

Một landing page mang lại chuyển đổi nên dễ dàng tùy biến. Điều này giúp bạn dễ dàng thay đổi giao diện bên trong phù hợp với nhu cầu, hành vi người tiêu dùng.

Yếu tố tích hợp

Một landing page mang lại chuyển đổi nên được tích hợp nhiều trang web khác nhau như cài đặt đo lường chuyển đổi tự đồng từ Facebook, Google Analytics, kết nối website. Điều này giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi từ nhiều nguồn. Cùng một sản phẩm có thể dùng trên nhiều nền tảng sẽ giúp tiết kiệm chi phí. 

Yếu tố bảo mật cao và cập nhật liên tục

Để tránh sau khi thiết kế landing page bị mất dữ liệu, bạn nên chú ý bảo mật và cập nhật liên tục thông tin mới. Điều này giúp khách hàng yên tâm, tin tưởng hơn và có thể nắm bắt những chương trình ưu đãi lớn từ doanh nghiệp.

 

Sử dụng công nghệ

Công nghệ liên tục thay đổi nên bạn cần chú ý áp dụng những điều mới cho landing page của mình. Nhất là những doanh nghiệp làm về truyền thông, quảng cáo, bán hàng thì công nghệ là yếu tố cốt lõi không thể bỏ qua. 

Yếu tố quyết định thành công của landing page

Không phải ai cũng có khả năng thiết kế landing page thành công, nhất là với người mới làm lần đầu. Nhằm giúp bạn tránh được những sai lầm, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin sau, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. 

Tối ưu nội dung hấp dẫn

Nội dung là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng. Nội dung cần tập trung vào sản phẩm/ dịch vụ, những điểm đặc biệt, nổi bật, lợi ích khi sử dụng và ưu điểm so với sản phẩm khác. Bạn nên tối ưu nội dung ngắn gọn, xúc tích, không nên lan man quá dài. 

Landing page tối ưu nội dung hấp hẫn
Landing page tối ưu nội dung hấp hẫn

Thiết kế chuẩn SEO chuẩn thiết bị di động

Thiết kế chuẩn SEO sẽ giúp trang landing page của bạn được đánh giá cao hơn. Đặc biệt bạn nên chú ý đến việc sử dụng trên các thiết bị, đặc biệt là di động. Đây là thiết bị rất nhiều người dùng, chúng nhỏ gọn, dễ xem thông tin ở bất kỳ đâu. Nếu bạn không muốn bỏ qua lượng lớn khách hàng tiềm năng nên chú ý điều này. 

Thiết kế bán hàng chuyên sâu

Thiết kế landing page nên tập trung vào hình ảnh, sự đồng nhất. Bạn nên dùng những hình ảnh thực tế để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả hơn. Con người sẽ dễ dàng ghi nhớ thông qua hình ảnh, video theo vì văn bản quá dài. 

Tương tác tốt với khách hàng

Trong một landing page, bạn cũng nên có những thông tin thể hiện sự tương tác với khách hàng. Điều này giúp họ biết rằng đây là trang web dành cho mình, dịch vụ/ sản phẩm này là tốt nhất với mình. Từ đó, khách hàng sẽ đưa ra quyết định lựa chọn tốt hơn.

Tương tác tốt với khách hàng
Tương tác tốt với khách hàng

Thống kê kết quả giá trị hiệu quả

Nhằm mang lại niềm tin với khách hàng, bạn nên có thêm phần chứng thực của khách hàng. Đây có thể là video, hình ảnh hay logo, giấy chứng nhận sản phẩm/ dịch vụ chất lượng. Những bằng chứng xác đáng sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn và tăng tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Landing page mang tính chuyển đổi cao
Landing page mang tính chuyển đổi cao

Phân loại các landing page phổ biến hiện nay

Thiết kế landing page để bán hàng là điều không còn xa lạ. Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đều sử dụng cách thức này để thu hút khách hàng, hướng sự quan tâm của họ đến một sản phẩm, dịch vụ nhất định.

Nếu bạn đang có dự định xây dựng một landing page hãy xem ngay cách phân loại sau. Chúng sẽ giúp bạn biết nên đi theo hướng nào để tạo ra một trang bán hàng hiệu quả. 

Landing page bán hàng

Landing page bán hàng thường được xây dựng để thúc đẩy sự chuyển đổi. Khách hàng khi truy cập sẽ có thể đưa ra quyết định mua hàng hay để lại thông tin để được tư vấn thêm. Hiện nay, landing page bán hàng đang được chia thành 2 loại chính đó là:

  • Landing page ngắn: Dành cho những sản phẩm giá rẻ và chỉ cần nhấn mua đơn giản
  • Landing page dài: Dành cho những sản phẩm, dịch vụ cao cấp hơn, cần có người tư vấn cụ thể trước khi đưa ra quyết định. 
Thiết kế landing page bán hàng
Thiết kế landing page bán hàng

Điểm chung của 2 dạng landing page bán hàng là có nút CTA (Call to action). Dạng bài ngắn có thể dùng 1 nút mua hàng. Tuy nhiên, với dạng bài dài nên có từ 2 nút trở lên để khách hàng có thể tham khảo và để lại thông tin dễ dàng hơn.

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng

Nếu doanh nghiệp, công ty bạn đang muốn thu thập email của những khách hàng tiềm năng nên thiết kế landing page. Dạng landing page này sẽ yêu cầu khách hàng để lại email trước khi đọc tiếp thông tin.

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng
Landing page thu thập khách hàng tiềm năng

Thông qua điều này, bạn có thể tạo một danh sách email và thực hiện truyền thông hay gửi Email Marketing. Chi phí cho Email Marketing khá rẻ và hiệu quả nên bạn có thể tham khảo phương án này. 

Landing page chuyển đổi 

Dạng landing page chuyển đổi thường thấy trong các quảng cáo hiện nay. Đây là một trang cung cấp thông tin cho khách hàng, là cầu nối giữa các kênh quảng cáo và trang mua hàng, đăng ký trên website.

Sau khi đọc thông tin trên Landing page chuyển đổi, khách hàng sẽ quyết định trở lại trang mua hàng. 

Hướng dẫn thiết kế Landing Page cho doanh nghiệp chuyên nghiệp

Để thiết kế Landing Page cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, bài bản, bạn có thể áp dụng cách thiết kế landing page qua công thức dưới đây

Hướng dẫn thiết kế Landing Page
Hướng dẫn thiết kế Landing Page

C – Clear call to action – Nút kêu gọi hành động

Đây chính là mục tiêu của việc thiết kế landing page hiệu quả nhằm chuyển đổi hành vi khách hàng thông qua Mua ngay, Clink Ngay, Đăng ký ngay, Liên hệ ngay…

Nút kêu gọi hành động nên ngắn gọn, rõ ràng, đầu thu hút và tốt nhất chỉ nên có 1 CTA. Không nên quá lạm dụng nhiều CTA dễ khiến khách hàng cảm thấy bị rối. Đồng thời nên thử lại nhiều lần về kích cỡ và màu sắc của CTA để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nút kêu gọi hành động
Nút kêu gọi hành động

O – Offer- Đưa ra lợi ích

Landing page phải nêu rõ ra được những lợi ích mà khách hàng có được khi mua sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp. Ví dụ như phiếu dùng thử sản phẩm trong thời gian ngắn, chiết khấu bao nhiêu phần trăm, ưu đãi giảm giá,…

Chỉ khi khách hàng cảm thấy mình nhận được khoản lợi, họ sẽ nhanh chóng đăng ký và chuyển đổi hành vi của mình.

Nêu rõ quyền lợi khách hàng
Nêu rõ quyền lợi khách hàng

N – Narrow focus- Đề cao sự tối giản

Landing page cần chỉnh chu, đầy đủ nhưng không có nghĩa và đưa tất cả mọi thông tin vào cùng 1 trang. Một landing page hiệu quả là khi nó giữ được sự đơn giản, tinh tế. Thông qua đó, khách hàng có thể theo dõi đầy đủ, không mất nhiều thời gian suy nghĩ và đưa ra quyết định.

Thiết kế Landing Page đề cao sự tối giản
Đề cao sự tối giản

V – Very important attributes-Nổi bật đối tượng

Người thiết kế landing page cần hiểu rõ đặc điểm nổi bật của sản phẩm/ dịch vụ mang đến. Qua đó có cách trình bày và sắp xếp thông tin phù hợp. Bí quyết hay nhất là để khách hàng tự tìm hiểu những thông tin còn lại nhằm tạo ra cảm giác kích thích khi mua hàng.

Thiết kế Landing Page làm nổi bật đối tượng
Làm nổi bật đối tượng

E – Effective headline – Tiêu đề mang tính hiệu quả

Khách hàng rất dễ bị chú ý và thu hút bởi những tiêu đề hay, sáng tạo, gợi sự tò mò. Tiêu đề đặt cho landing page cần ngắn gọn, súc tích để khách hàng có thể tiếp tục đọc những nội dung còn lại ở bên dưới.

Tiêu đề mang tính hiệu quả
Tiêu đề mang tính hiệu quả

R – Resolution – savvy layout – Kích cỡ và bố cục đạt chuẩn

Khi thiết kế landing page miễn phí cần biết rõ phần nào quan trọng và vị trí đặt ở đâu để thuận mắt cho người đọc. Việc bố trí các phần còn lại cần có sự đơn giản hóa và khoa học. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh màn hình trang sao cho phù hợp với nhiều kích cỡ của các thiết bị khác nhau.

Kích cỡ và bố cục đạt chuẩn
Kích cỡ và bố cục đạt chuẩn

T – Tidy visual – Hình ảnh gọn gàng

Không nên chèn quá nhiều hình ảnh trong 1 trang landing page. Đồng thời nên tận dụng các khoảng trắng để người đọc không bị mỏi mắt khi tiếp cận quá nhiều thông tin, hình ảnh tương đồng.

Các hình ảnh sử dụng phải liên quan mật thiết đến sản phẩm, dịch vụ cung cấp. Hình ảnh gọn gàng, truyền tải tốt nội dung, tránh lan man, dài dòng.

Hình ảnh gọn gàng
Hình ảnh gọn gàng

S – Social proof – Sử dụng FeedBack khách hàng

Đa số khách hàng thường sẽ quan tâm đến những trải nghiệm, nhận xét của những người đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ này. Do đó, bạn cần đưa ra những bằng chứng cụ thể hoặc danh sách những khách hàng đã sử dụng để tăng độ uy tín, tin cậy cho sản phẩm. Đây là yếu tố cốt lõi nhằm cải thiện hành vi khách hàng.

Sử dụng FeedBack
Sử dụng FeedBack

Công cụ thực hiện thiết kế landing page

Công nghệ ngày càng phát triển nên bạn có thể dễ dàng thiết kế landing page trên nhiều công cụ khác nhau. 

Ezimar

Ezimar – Nền tảng tự tay thiết kế landing page đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI. Ưu điểm của nền tảng này là dễ sử dụng, thiết kế với thao tác kéo – thả nhanh chóng. Khi cần đo lường hiệu quả, thu thập thông tin, báo cáo cũng rất chính xác.

công cụ thiết kế landing page Ezimar
Công cụ thiết kế landing page Ezimar

Kho giao diện mẫu có trên 10+ lĩnh vực và liên tục cập nhật theo xu hướng giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

GetResponse

Một trang web thiết kế landing page dạng kéo thả khác bạn có thể tham khảo đó là GetResponse. Bạn có thể đăng ký sử dụng miễn phí trong 30 ngày để kiểm chứng hiệu quả, chất lượng.

Thiết kế landing page GetResponse

Khi thiết kế, bạn sẽ được sử dụng các phễu, biểu mẫu, trang đích chất lượng cao. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại đây khá tốt, nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Wishpond

Với Wishpond, bạn cũng có thể thực hiện thiết kế landing page dạng kéo thả nhanh chóng. Quá trình này diễn ra đơn giản, không yêu cầu cần có kiến thức về lập trình.

Thiết kế landing page Wishpond
Wishpond công cụ thiết kế

Sử dụng Wishpond trong 15 – 30 ngày đầu sẽ miễn phí. Nếu muốn có nhiều tính năng hơn nên chọn phiên bản trả phí. 

LeadPages

Các doanh nghiệp có thể tham khảo phương thức thiết kế các trang landing page của mình trên LeadPages. Tại đây, bạn có thể xây dựng danh sách thông tin khách hàng tiềm năng, thu hút khách hàng chuyển đổi. 

Thiết kế landing page LeadPages
Thiết kế landing page LeadPages

Những thông tin về thiết kế landing page wordpress tại phòng marketing thuê ngoài Biss Brand sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh online hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của dịch vụ này. Để được tư vấn thiết kế landing cho sản phẩm của mình, hãy liên hệ ngay đến số hotline 0854 692 789 – 0989 675 000 để được nhân viên tư vấn và báo giá kỹ hơn.

Yêu cầu gọi lại