Thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp cần tuân thủ các yếu tố về độc quyền sáng tạo, đơn giản, dễ nhớ, truyền tải đúng thông điệp cùng màu sắc hài hòa, ấn tượng. Đây là những yếu tố then chốt làm nên sự thành công của một logo cũng như tăng khả năng nhận diện của khách hàng, góp phần đưa thương hiệu nổi bật hơn trên thị trường kinh doanh.

Thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp
Thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp

5 tiêu chí thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp nhất định phải có

Logo không chỉ là hình ảnh đại diện, hình ảnh thương hiệu của công ty/doanh nghiệp mà còn chứa đựng thông điệp, là cầu nối dẫn đến khách hàng.

Do đó, khi thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp cần có những nét đặc trưng riêng thể hiện cá tính thương hiệu. Sau đây là 5 tiêu chí thiết kế logo công ty chuyên nghiệp nhất định phải có.

Tiêu chí thiết kế logo
Tiêu chí thiết kế logo

Thiết kế duy nhất và độc quyền

Mỗi công ty/doanh nghiệp đều có chung mong muốn tạo cho mình một hình ảnh logo riêng biệt, duy nhất và độc quyền. Bởi khách hàng khi nhìn vào đó sẽ nhớ ngay đến thương hiệu của mình. 

Một logo độc quyền, không trùng lặp và không giống ai chính là yếu tố quyết định làm nên thương hiệu và uy tín doanh nghiệp trong lòng khách hàng. Đồng thời là điểm nhấn giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ hoạt động trong cùng lĩnh vực, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Thiết kế duy nhất và độc quyền
Thiết kế duy nhất và độc quyền

Truyền tải đúng thông điệp

Thông điệp của mỗi thương hiệu nói lên trách nhiệm với cộng đồng, nói lên cá tính và nét riêng của họ. Và logo chính là nơi truyền tải thông điệp một cách chính xác nhất, trọn vẹn nhất và nhanh chóng nhất.

Do đó, khi thiết kế logo thương hiệu phải cân nhắc làm sao để truyền tải đúng tinh thần đề ra. Người làm thiết kế có thể dựa vào đặc điểm sản phẩm kinh doanh, nét đặc trưng của sản phẩm, ý nghĩa cộng đồng mà nó mang lại,… 

Thiết kế đơn giản, dễ nhớ

Đa phần các mẫu thiết kế logo đều hướng đến sự đơn giản, dễ nhớ, dễ nhận biết. Những logo càng đơn giản lại càng tạo được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng và in sâu trong tâm trí họ

Các nghiên cứu cũng chỉ ra, khách hàng ghi nhớ và thích các mẫu logo đơn giản, sáng tạo hơn là những thiết kế rườm rà, rối mắt. Trên thực tế, các logo của website bán hàng online thường mắc lỗi khi cố gắng nhồi nhét quá nhiều thông điệp vào một phạm vi không gian nhỏ.

Điều đó không chỉ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, không thoải mái mà thậm chí còn không thể nhận diện thương hiệu giữa hàng nghìn  mẫu logo khác nhau. Do đó, khi thiết kế logo thương hiệu thì yếu tố đơn giản, dễ nhớ là một trong những điều bắt buộc mà người thiết kế cần tuân thủ.

Thiết kế thương hiệu logo đơn giản dễ nhớ
Thiết kế thương hiệu logo đơn giản dễ nhớ

Kết hợp màu sắc hài hoà

Phối màu, kết hợp màu sắc trong thiết kế logo chuyên nghiệp vô cùng quan trọng. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào con mắt thẩm mỹ và tư duy của người thiết kế. Trên cơ sở màu sắc chủ đạo của thương hiệu, nên có sự phối hợp với các màu hài lòng, sang trọng và ấn tượng, dễ ghi nhớ.

Trên thực tế, giữa thời đại công nghệ như hiện nay thì mỗi ngày khách hàng tiếp xúc với hàng trăm thương hiệu khác nhau. Do đó, nếu logo của công ty/doanh nghiệp không có gì nổi bật sẽ nhanh chóng biến mất trong tâm trí khách hàng.

Kết hợp màu sắc hài hoà
Kết hợp màu sắc hài hoà

Thuận lợi khi gia công in ấn

Thiết kế logo thương hiệu trên máy tính có độ phân giải cao, nhìn sắc nét và nổi bật nhưng không có nghĩa là khi in ấn chúng sẽ cho ra chất lượng như vậy. Do đó, người thực hiện cần đảm bảo yếu tố màu sắc đạt chuẩn, không có nhiều chi tiết rườm rà, dễ ứng dụng trên thực tế.

Một mẫu logo chuyên nghiệp là khi chúng dễ dàng ứng dụng, dễ dàng gia công in ấn mà vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả như mong muốn. Điều này góp phần quan trọng giúp công ty/doanh nghiệp tiệm cận tốt với khách hàng tiềm năng của mình.

Thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp ở đâu?

Không khó để lựa chọn một đơn vị thiết kế trên thị trường hiện nay nhưng chọn ở đâu uy tín, chất lượng, đáp ứng tốt mọi nhu cầu khách hàng mới chính là điều khó nhất.

Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm cho mình một đơn vị thiết kế như vậy, hãy thử tìm đến Biss Brand. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp với đa dạng loại hình như tờ rơi, menu, logo, sales kit, profile, catalog,… 

Biss brand thiết kế logo công ty
Biss brand thiết kế logo công ty

Trải qua 6 năm hình thành và phát triển, Biss Brand trở thành đối tác đáng tin cậy của hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Các thiết kế logo thương hiệu không chỉ đáp ứng yêu cầu về nhận diện thương hiệu, thông điệp cộng đồng mà còn giàu tính sáng tạo, nổi bật và độc quyền. Mỗi thương hiệu là một câu chuyện riêng, mỗi màu sắc riêng và các cá nhân của Biss Brand luôn nỗ lực hết mình để làm tròn trách nhiệm đề ra, đáp ứng tốt mọi yêu cầu khách hàng.

Ngoài ra, lựa chọn dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp tại đây khách hàng sẽ được tư vấn trọn gói, đầy đủ và chi tiết về các mẫu logo mới nhất, đúng xu hướng thời đại nhất.

Phòng marketing Biss Brand cam kết đưa lại kết quả chất lượng, đúng thời gian cam kết và hỗ trợ chỉnh sửa, thay đổi đến khi khách hàng cảm thấy thật sự hài lòng. Với 5 tiêu chí thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp cùng đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng mà chúng tôi vừa đề cập, hy vọng quý khách hàng đã phần nào hiểu hơn về công việc này.

Để được tư vấn các mẫu logo mới nhất, phù hợp nhất với thương hiệu của mình, hãy gọi ngay đến số hotline 0854 692 789 – 0989 675 000 để nhân viên Biss Brand có thể giúp đỡ bạn tốt nhất