7 bước để hiện thực hóa Ý tưởng phát triển hình ảnh doanh nghiệp

Ý tưởng hình ảnh doanh nghiệp là suy nghĩ, cảm nhận của người khác, tức là nhắc tới người tiêu dùng, cơ quan quản lý nhà nước, đối tác làm ăn của doanh nghiệp, chứ không phải là cái nhìn chủ quan của chính doanh nghiệp đánh giá về mình. Dù doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ cũng sẽ phải nỗ lực hiện thực hóa. Hãy cùng Biss Brand tìm hiểu chi tiết nhé.

Ý tưởng hình ảnh doanh nghiệp
Ý tưởng hình ảnh doanh nghiệp

Vì sao phải phát triển hình ảnh doanh nghiệp

Thương hiệu có sức mạnh vô cùng lớn giúp tăng giá trị doanh nghiệp, chuyên nghiệp hình ảnh, tăng sự tin tưởng từ khách hàng và thúc đẩy nhiệt huyết của nhân viên.

Đưa ra ý tưởng hình ảnh chuyên nghiệp có sức mạnh lớn làm tăng giá trị doanh nghiệp, tăng cường sự tín nhiệm của khách hàng với doanh nghiệp và thúc đầy sự sự nhiệt huyết của nhân viên trong chính công ty.

Những thống kê dưới đây sẽ phần nào cho thấy các doanh nghiệp đổ xô đi làm thương hiệu.

  • 90% khách hàng mong muốn trải nghiệm thương hiệu nhất quán
  • 48% khách hàng nói rằng sẽ gắn bó với doanh nghiệp có thương hiệu ngay lần mua đầu tiên
  • 72% các marketer nói rằng Content thương hiệu hiệu quả hơn nhiều lần so với quảng cáo. Và 48% nói rằng nó là phương tiện vượt trội để thành công trong email marketing và PR.

Nhắc đến Coca Cola, người ta nhớ đến một tập đoàn toàn cầu chuyên sản xuất và kinh doanh nước giải khát. Người ta nhớ đến logo của hãng với hàng chữ Coca Cola mềm mại, mang màu đặc trưng là màu đỏ và xuất hiện gần như khắp nơi trên toàn cầu, và nhớ đến những quảng cáo hấp dẫn, thu hút người xem.

Hoặc khi nói đến Samsung ở Việt Nam hay Hàn Quốc khán giả sẽ nhớ đến thương hiệu sản xuất đồ điện tử như TV, máy tính, di động,….với màu xanh dương là màu chủ đạo, những quảng cáo của Samsung dù nhẹ nhàng nhưng cũng rất ấn tượng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng

xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

là diện mạo của một doanh nghiệp được xác định thông qua tất cả các yếu tố mang tính thông tin, cho phép ta phân biệt doanh nghiệp này với một doanh nghiệp khác.

Không chỉ vậy hiện thực hóa ý tưởng hình ảnh doanh nghiệp còn đóng vai trò thành hay bại của chính doanh nghiệp đó. Nghiên cứu chỉ ra rằng người tiêu dùng quyết định mua hàng dựa trên ấn tượng của họ về thương hiệu nhiều hơn tính thực tế của sản phẩm, nói cách khác tâm lý ưa chuộng quảng cáo, dễ bị thu hút bởi hình ảnh, âm thanh mà sản phẩm mang lại khiến người dùng chọn mua sản phẩm nhiều hơn trải nghiệm tốt hay xấu về sản phẩm đó.

Xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp
Xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp

7 bước để hiện thực hóa Ý tưởng phát triển hình ảnh doanh nghiệp

Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định được khách hàng mục tiêu luôn là vấn đề cốt lõi của doanh nghiệp trong tiến trình thực hiện chiến lược marketing. Điều này giúp doanh nghiệp nhanh chóng thu hút được khách hàng. Do đó , bước đầu tiên trong tiến trình hiện thực hóa ý tưởng phát triển hình ảnh doanh nghiệp chính là xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu.

Sau đó doanh nghiệp sẽ đưa ra chân dung của từng nhóm đối tượng, hiểu rõ insight của nhóm đối tượng đã khoanh vùng, đưa ra giải pháp tiếp cận, đáp ứng nhu cầu của họ.

Xác định mục tiêu

Để xây dựng được hình ảnh thương hiệu, doanh nghiệp cần đưa ra mục tiêu, sứ mệnh doanh nghiệp của mình. Giống như một kim chỉ nam, không chỉ có tác dụng với đường lối phát triển của công ty mà còn có tác dụng định hướng vị trí hình ảnh của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

– Hãy tạo ra slogan và logo để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp: Đây là yếu tố quan trọng, đại diện cũng như dễ nhận biết trong quá trình xây dựng hình ảnh doanh nghiệp.

– Sáng tạo content: Content là Vua trong marketing và luôn là như vậy. 80% khách hàng được hỏi nói rằng chính quyền lực, sự hấp dẫn của content khiến họ bị lôi cuốn và yêu mến một thương hiệu.

Content có chất lượng tốt tạo ra lượng tương tác cao. Đặc biệt với những content được thay đổi hình thức truyền đạt thông tin.

Content không đơn thuần là chữ viết ra mà còn là hình ảnh để truyền đạt thông điệp đến người dùng. Không chỉ đạt được mục tiêu truyền thông mà còn tạo ra được những cách tiếp cận sáng tạo tạo nên sự thành công cho thương hiệu. Vì hình ảnh muôn màu muôn trạng nơi thương hiệu của bạn thật sự khác biệt.

Phối hợp các kênh truyền thông

Xây dựng thương hiệu là một quá trình không ngừng nghỉ. Do vậy, thương hiệu của bạn cần trưởng thành và hoàn thiện ở mọi góc độ.

Kết hợp các kênh truyền thông Online và Offline để giúp thương hiệu của bạn tiếp xúc với khách hàng ở mọi nơi. Khi đó việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp sẽ phát huy tác dụng khi nhiều khách hàng biết đến cũng như tiếp cận với sản phẩm của công ty hơn.

Giao tiếp thường xuyên với khách hàng

Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng là yếu tố quan trọng nhất cho một thương hiệu thành công. Hãy tạo mối liên kết con người với khách hàng của bạn. Việc tương tác với khách hàng là giai đoạn không thể thiếu trong tiến trình phát triển.

Điều này cũng thể hiện văn hóa doanh nghiệp, thể hiện sự tôn trọng, coi trọng đối tác của công ty với khách hàng – người trực tiếp mang lại lợi nhuận cho nhà sản xuất.

Sứ giả lớn nhất của thương hiệu

Sứ giả lớn nhất của thương hiệu không phải những đại sứ thương hiệu, những diễn viên ca sĩ nổi tiếng hay những KOLs trên mạng xã hội mà đó chính là bạn và những nhân viên của bạn. Nếu như nhân viên của công ty có thể mang thương hiệu đến với người khác thì chủ doanh nghiệp đã tiết kiệm một số tiền lớn trong hoạt động xây dựng hình ảnh. Qua nhân viên công ty, hình ảnh doanh nghiệp được lan truyền hiệu quả hơn  561%  so với qua những kênh truyền thông phổ biến.

Liên hệ với Biss Brand để được tư vấn miễn phí nhé.

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *