7 Lợi ích từ thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Thực tế, có tới 70% ý thức con người quan tâm tới sản phẩm đến từ bao bì. Một bao bì ấn tượng, sang trọng và đẳng cấp sẽ thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Từ đó, lôi cuốn họ quan tâm và muốn được trải nghiệm sản phẩm. Chính vì vậy, thiết kế bao bì chuyên nghiệp cực kỳ quan trọng. Nếu bạn chưa tin, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

thiết kế bao bì chuyên nghiệp
thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Thứ nhất, thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu

Khả năng quan sát của con người thường có giới hạn nhất định. Chính vì vậy, chúng ta thường chỉ chú ý đến những gì khác biệt, ấn tượng, nổi bật nhất. Điều này đồng nghĩa với việc, khi bày bán các sản phẩm hàng loạt thì những thiết kế bao bì chuyên nghiệp, độc đáo, sang trọng sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Từ đó giúp tăng cơ hội quảng bá sản phẩm, phân phối sản phẩm rộng rãi hơn.

Thứ hai, thuyết phục khách hàng về chất lượng và độ tin cậy cao

Không thể phủ nhận, bao bì là lời giới thiệu trực quan và hiệu quả nhất về chất lượng của sản phẩm. Có tới 70% khách hàng đánh giá một sản phẩm rẻ tiền và một sản phẩm cao cấp qua bao bì, vỏ hộp. Mặc dù chưa hỏi đến giá tiền nhưng trong suy nghĩ của nhiều người, bao bì chắc chắn, thiết kế đẹp mắt, tinh tế sẽ là sản phẩm đắt tiền. Đó chính là sức mạnh của thiết kế bao chuyên nghiệp.

thiết kế bao bì chuyên nghiệp
thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Thứ ba, thúc đẩy doanh số

Một điều chắc chắn là thiết kế bao bì đẹp sẽ giúp tăng doanh số bán hàng lên rất cao. Bởi sản phẩm cạnh tranh trên thị trường rất nhiều, điều khác biệt và chuyên nghiệp sẽ đánh bại tất cả. Một bao bì sản phẩm đẹp điểm thu hút khách hàng, khiến họ mong muốn mua về để trải nghiệm.

Thứ tư, cạnh tranh với giá cao hơn

Trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm cùng loại được sản xuất thành phần và công dụng tương tự nhau, chỉ khác bao bì. Vậy thì đối với bao bì cao cấp đương nhiêu giá thành cao hơn. Có rất nhiều người sẵn sàng chi số tiền nhiều hơn để sở hữu sản phẩm có bao bì đẹp. Bởi vì nó thỏa mãn nhu cầu mà họ đang hướng đến. Nhất là khi mua biếu, tặng những người mà chúng ta xem trọng. Một sản phẩm có thiết kế bao bì chuyên nghiệp ưu tiên được lựa chọn lúc này.

thiết kế bao bì chuyên nghiệp
thiết kế bao bì

Thứ năm, thâm nhập vào thị trường khó tính

Một sản phẩm có bao bì được thiết kế chuyên nghiệp là điều kiện bắt buộc khi muốn tham gia vào thị trường khó tính nào đó. Thậm chí các nhà sản xuất phải thiết kế riêng bao bì cho những thị trường nhất định. Chính vì vậy, tối ưu bao bì ngay từ đầu sẽ là bước làm thông minh nếu như muốn phát triển bền vững sản phẩm.

Thứ sáu, tăng sự trung thành của người tiêu dùng

Lòng trung thành của khách hàng là món quà vô giá mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mơ ước. Bởi khi có điểm nhấn, dấu ấn riêng của thương hiệu khi đó khách hàng sẽ nhận ra. Ví dụ như hãng đồ uống nổi tiếng Cocacola với kiểu chai không đụng hàng của họ. Chính hình ảnh chai Cocacola cổ điển đó đã ăn sâu vào tâm trí của khách hàng nên đi đâu, chỉ cần nhìn thấy kiểu chai đó, ai cũng nhắc tới Cocacola.

Kiểu chai này đã tồn tại hàng trăm năm và được nhận diện như một phần thiết yếu của thương hiệu Cocacola.

thiết kế bao bì chuyên nghiệp
thiết kế bao bì

Thứ bảy, quảng bá hình ảnh thương hiệu 

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp là cách làm khôn ngoan nhất để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Bởi sản phẩm chính là vũ khí nhanh nhất và gần nhất đến tay người tiêu dùng. Muốn khách hàng nhớ lâu thương hiệu của mình thì thiết kế bao bì ấn tượng, đẹp mắt là một nước đi đúng đắn.

Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp là chiến lược marketing lâu dài và bền vững nhất khi kinh doanh. Chính vì điều đó, không ít doanh nghiệp đầu tư thời gian, tiền bạc, công sức để có một bao bì chất lượng. Vì thế, nếu bạn đang nghĩ tới việc quảng bá hình ảnh thương hiệu và phát triển thị trường thì đừng chần chừ với việc thiết kế bao bì sản phẩm. Liên hệ ngay với phòng marketing thuê ngoài Biss Brand để được tư vấn miễn phí về thiết kế bao bì chuyên nghiệp cho sản phẩm của bạn.

Tác Giả