Hướng dẫn cách làm video tiktok lên xu hướng hiệu quả cao

Trong thời đại 4.0 công nghệ thông tin và các mạng xã hội phát triển, đặc biệt là TikTok đã trở thành một ứng dụng phổ biến, sau đó nền tảng đã tạo ra một làn sóng văn hóa trực tuyến mới. Nhu cầu để trở thành người nổi tiếng hay trở thành hot TikToker càng được nhiều người quan tâm. Nhiều người đang muốn tìm hiểu cách làm video tiktok lên xu hướng hiệu quả, chất lượng. Lý do đơn giản bởi hiện nay xu hướng sử dụng tik tok tăng cao, bạn dễ tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua nền tảng này. Do vậy khi video tiktok được lên xu hướng sẽ có nhiều người biết đến bạn. Từ đó bạn dễ dàng dùng tiktok để kiếm tiền, kinh doanh,… đem lại hiệu quả cao.

Tìm hiểu lên xu hướng Tiktok là gì? 

Lên xu hướng Tik tok la gì? Là một trong những câu hỏi nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay. Video được lên xu hướng tức là video đó được ưu tiên hiển thị nhiều hơn và thu hút nhiều người dùng tìm hiểu. Lên xu hướng TikTok là cụm từ để nói đến video hay tài khoản TikTok có được sự hưởng ứng có nhiều người và được nhiều người biết đến tạo thành trend trên nền tảng này. Nhưng lợi ích khi sở hữu một video hay tài khoản lên xu hướng thì sẽ được nền tảng ưu tiên hiển thị nhiều hơn cho người dùng và thu hút được nhiều lượt xem, thích và theo dõi…Các video dễ lên xu hướng tiktok hiện nay thường có nội dung gây cười, hot trend, thông tin thời sự,… Vậy cách làm video tiktok lên xu hướng như thế nào sẽ được chia sẻ dưới đây cho bạn hiểu rõ hơn. 

Hướng dẫn cách làm video tiktok lên xu hướng hiệu quả cao
Lên xu hướng Tiktok là gì?

Lợi ích nhận được khi video tiktok lên xu hướng 

Chắc hẳn nhiều bạn quan tâm cách làm video tiktok lên xu hướng, cách đăng tiktok nhiều view. Khi video ngắn tiktok lên xu hướng thì bạn sẽ nhận được các lợi ích như sau:

Tài khoản tiktok của bạn được nhiều người biết đến 

Lợi ích đầu tiên mà video xu hướng tiktok mang lại cho chủ sở hữu là được nhiều người dùng biết đến và tăng follow tiktok tự nhiên. Với sức lan tỏa mạnh mẽ thì kênh tiktok của bạn sẽ thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng. Với số lượng người dùng lớn vẫn trên đà tăng mạnh trong các giai đoạn mới thì đây sẽ là cơ hội điều này sẽ giúp tài khoản của bạn được nhiều người xem biết đến và quan tâm hơn.

lợi ích của video tiktok lên xu hướng là tài khoản tiktok của bạn được nhiều người biết đến 

Hình ảnh cá nhân và thương hiệu của bạn sẽ phủ sóng rộng lớn 

Thông qua cách đăng video tiktok lên xu hướng mà thương hiệu cá nhân của bạn sẽ phủ sóng rộng hơn. Sản xuất video tiktok trend sẽ giúp bạn thể hiện cá tính của thương hiệu hiệu quả, phủ sóng hình ảnh đến đông đảo khách hàng. Nhờ vậy mà mang doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với công chúng, tăng hiệu quả kinh doanh. Đặc biệt với nhưng doanh nghiệp vừa và nhỏ khi tạo những sự kiện có sử dụng hình thức quay video ngắn để quảng bá khi video lên được xu hướng của tiktok sẽ là cơ hội để tiếp cận được một lượng khách hàng lớn.

Hình ảnh cá nhân và thương hiệu của bạn sẽ phủ sóng rộng lớn khi video lên xu hướng 

Các cách làm video tiktok lên xu hướng hiệu quả

Thực tế có nhiều các biện pháp khác nhau để bạn lên xu hướng cho video tiktok. Cụ thể một số cách lên xu hướng tiktok nhanh nhất dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. 

Sử dụng Hashtag Trend Tiktok 

Thông thường trong mỗi video sẽ có phần mô tả đi kèm thể hiện tóm tắt nội dung video. Lúc này bạn nên sử dụng thêm một vài Hashtag dựa trên những từ khóa liên quan đến video đăng. Hãy sử dụng một hoặc vài hashtag liên quan từ những từ khóa liên quan đến video những thông điệp mà bạn muốn truyền tải sau đó gắn vào phần mô tả của video. Hastag sẽ giúp video của bạn được cộng đồng biết đến nhờ những cụm từ khóa tìm kiếm, hay những video có hastag trùng với video của bạn.

Sử dụng Hashtag Trend Tiktok để dễ lên xu hướng

Tương tác với người xem 

Đừng quên tương tác với người xem video tiktok của bạn. Bởi điều này sẽ mang đến hiệu quả là người xem ấn tượng với bạn và nền tảng TikTok ấn tượng với bạn. Các tương tác bạn nên thực hiện như trả lời comment, thả tim, follow người xem. Còn khi TikTok đánh giá bạn tích cực hoạt động thì video của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị. Khi video hiển thị nhiều thì bạn sẽ có cơ hội kiếm thêm nhiều follow trên TikTok.

tăng tương tác với người xem để video sau up lên xu hướng

Tạo tài khoản hồ sơ Tiktok đẹp

Khi mới bắt đầu tạo tài khoản Tiktok, bạn nên đầu tư hồ sơ đẹp mắt và ấn tượng. Hãy tạo cho mình thông tin cá nhân hấp dẫn bao gồm ảnh đại diện thật đẹp và cập nhật chính xác nhưng thông tin liên quan để tạo sự tin tưởng cho người xem. Đây cũng là cách làm video tiktok lên xu hướng nhanh chóng hơn. Sau khi lập tài khoản thành công khoảng 3 ngày bạn mới đăng một video tiktok đầu tiên. 

Tăng lượt xem TikTok từ trang mạng xã hội 

Với sự bùng nổ về người dùng trên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter, hay YouTube,… Hãy sử dụng tài khoản của bạn để để mời mọi người xem video TikTok của bạn. Chia sẻ video TikTok của bạn trên các nền tảng này để thu hút sự quan tâm và tăng khả năng lên xu hướng của video. Đặc biệt, nếu bạn có số lượng Follow khủng trên các trang mạng xã hội khác thì đừng quên kêu gọi mọi người vào xem video TikTok. Hãy thường xuyên chia sẻ các video Tiktok lên các trang mạng xã hội đó. Khi video được nhiều người tiếp cận thì sẽ dễ lên xu hướng hơn. 

Tăng lượt xem TikTok từ trang mạng xã hội  

Tăng chất lượng nội dung cho video

Video tiktok chất lượng cao sẽ khiến cho người xem thu hút và quan tâm nhiều hơn. Do vậy bạn nên đầu tư cho video thật chỉn chu, kỹ càng từ âm thanh đến chất lượng nội dung…Điều này sẽ giúp người xem cảm thấy ấn tượng hơn và tương tác nhiều với kênh tiktok của bạn. Video trước khi đăng cần được chỉnh sửa kỹ lưỡng âm thanh, màu sắc và nội dung. Điều này tạo ấn tượng tốt và thú vị hơn cho người xem, dẫn đến tương tác nhiều hơn. Nội dung của video luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu để thu hút sự quan tâm và tương tác từ người xem.

Tăng chất lượng nội dung cho video tiktok xu hướng

Bình luận thu hút tại video TikTok người nổi tiếng

Bạn hãy vận dụng khả năng bình luận tung hứng, ấn tượng vào các trang tiktok của người nổi tiếng. Bởi khi nhận xét của bạn lọt top và hiện lên đầu sẽ có khả năng nhiều người click chọn vào profile của bạn. Từ đây họ sẽ dễ nhìn thấy những video ấn tượng của bạn và nhấn follow cho kênh bạn. 

Bình luận thu hút tại video TikTok người nổi tiếng

Cách làm video tiktok lên xu hướng – Dùng nhạc theo Trend  

Những bài nhạc, nội dung theo Trend tiktok sẽ được hiển thị nhiều và tương tác với người xem nhiều hơn. Do đó bạn có thể sử dụng những bản nhạc theo Trend khi cắt ghép video để video của bạn được hiển thị nhiều và thu hút người xem.

Cách làm video tiktok lên xu hướng - Dùng nhạc theo Trend 

Chạy View Tiktok nhờ tiktok Ads

Đây cũng là cách làm video tiktok lên xu hướng được nhiều người chọn lựa. Khi lượng view tăng thì video ngắn được ưu tiên hiển thị nhiều hơn. Tài khoản Tiktok sẽ ngày càng uy tín và nổi bật hơn. Tuy nhiên đây cũng là cách không khuyến khích bạn lạm dụng bởi sự follow tự nhiên vẫn hiệu quả hơn rất nhiều.

Mua View Tiktok nhờ tiktok ads

Khung giờ đăng video phù hợp

Để thu hút nhiều người xem, bình luận hay tương tác bạn nên nhớ có 4 khung giờ vàng trong ngày để đăng video như sau: 

  • Từ 6h – 9h sáng lúc mọi người mới bắt đầu thức dậy, ăn sáng và lướt TikTok xem tin tức.
  • Từ 11h30 – 13h30 là thời gian mọi người nghỉ trưa và muốn xem TikTok để thư giãn.
  • Từ 18h – 20h là thời điểm ăn tối nên có nhiều người chọn lựa vừa ăn vừa xem TikTok.
  • Từ 22h – 24h là thời gian mà các bạn nghiện TikTok hoạt động mạnh mẽ.

chọn khung giờ đăng video phù hợp để up video

Xác định đối tượng mục tiêu cho Video Tiktok

Trước khi lên kịch bản video bạn nên xác định đối tượng nhắm đến. Bạn nên tìm hiểu về các loại video mà người có liên quan thích xem để sáng tạo ra video hữu ích. 

Xác định đối tượng mục tiêu cho Video Tiktok

Live Stream trên TikTok

Cách làm video tiktok lên xu hướng tiếp theo là bạn thực hiện livestream, kết nối, tương tác với khán giả theo thời gian thực. Bạn hãy phát phiên bản chưa cắt, chưa chỉnh sửa và đầy video đó trở thành video TikTok viral. Livestream trên TikTok sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng và tạo ra các video thịnh hành trên TikTok.

Live Stream trên TikTok để tương tác với người xem

Tham gia Hashtag Challenge

Các hashtag thử thách sẽ thú vị và mang lại hiệu quả cao để tăng tương tác trên TikTok. Hãy thử tham gia vào bất kỳ Hashtag thử thách thịnh hành trên TikTok để tăng khả năng quảng bá nội dung của bản thân. Mỗi cách làm video lên xu hướng nêu trên sẽ có những cách thao tác khác nhau và phù hợp cho từng trường hợp.

Tham gia Hashtag Challenge để dễ lên xu hướng hơn

Các cách làm video tiktok lên xu hướng hiệu quả đã được chúng tôi liệt kê chi tiết và cụ thể. Tuy nhiên nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy lựa chọn dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Một trong các công ty nhận cung cấp các dịch vụ về video tiktok lên xu hướng uy tín là Biss. Vui lòng liên hệ Biss Brand theo thông tin sau để được hỗ trợ. 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU BISS VIỆT NAM

Hotline: 0854 692 789 – 0989 675 000

Email: info@bissbrand.com

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *