Các chiến lượng marketing mùa dịch hiệu quả nhất

Trong bối cảnh đại dịch vovid 19 đang diễn biến phức tạp và còn kéo dài, gây ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình kinh tế và hoạt động kinh doanh của rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những đơn vị không được phép kinh doanh mùa dịch. Làm thế nào để có chiến lược marketing mùa dịch hiệu quả nhất. Hãy cùng Biss Brand tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

chiến lược marketing mùa dịch
chiến lược marketing mùa dịch

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh mùa dịch

Khi dịch bệnh càng diễn biến phức tạp và chưa có ngày kết thúc thì việc kinh doanh trong mùa dịch là hết sức cần thiết. Hiện tại nhà nước đã mở cửa và không còn quá nhiều chỉ thị ngăn sông cấm chợ như trước nữa, lúc này là lúc cần khôi phục lại tình hình kinh doanh của công ty. 

Sau một thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh, tất cả các hoạt động kinh tế và kinh doanh của hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều bị chững lại. Nền kinh tế của đất nước gần như bị tê liệt hoàn toàn, nhiều doanh nghiệp đứng trên bờ phá sản vì không được phép hoạt động kinh doanh đặc biệt là đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch và ăn uống nhà hàng khách sạn.

Để bắt kịp với xu hướng của hiện tại cũng như vừa có thể duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nhiều đơn vị công ty đã lựa chọn hình thức kinh doanh trong mùa dịch, tuy nhiên là chỉ những đơn vị được phép kinh doanh và không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cộng đồng và xã hội. Doanh nghiệp vừa duy trì kinh doanh vừa đảm bảo hoạt động phòng chống dịch cho hiệu quả nhất.

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh mùa dịch
Tại sao nên lựa chọn kinh doanh mùa dịch

Chiến lược kinh doanh marketing mùa dịch như thế nào cho hiệu quả

Có rất nhiều chiến lược kinh doanh cho mùa dịch, thế nhưng phải dựa theo tình hình kinh doanh của đơn vị là như thế nào mới có thể đưa ra chiến lược cụ thể. Mỗi ngành nghề kinh doanh có những hình thức tiếp thị khác nhau vì vậy doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình những hình thức hợp lý để duy trì hoạt động. Dưới đây là những hình thức kinh doanh mùa dịch phù hợp doanh nghiệp có thể xem xét và lựa chọn.

Liên lạc và chăm sóc khách hàng qua điện thoại và kênh thông tin online

Giữ liên hệ với đối tác, khách hàng thường xuyên bằng việc gọi điện tư vấn chăm sóc qua điện thoại hoặc qua các kênh thông tin online như zalo, page facebook. Dịch bệnh phức tạp hạn chế đi lại và tiếp xúc nên gọi điện tư vấn, chăm sóc khách hàng là giải pháp hữu hiệu nhất cho doanh nghiệp. 

Tại mỗi tỉnh thành tình hình dịch bệnh sẽ khác nhau nên tình hình hoạt động cũng khác nhau. Nếu như không bị hạn chế kinh doanh thì nhiều doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường. Vì vậy cần phải giữ liên lạc với đối tác của doanh nghiệp thường xuyên. Cho khách hàng nhớ doanh nghiệp và ấn tượng nhiều hơn với doanh nghiệp khi có nhu cầu mua hàng sẽ ưu tiên doanh nghiệp trước,

chiến lượng marketing mùa dịch
chiến lược marketing mùa dịch

Xây dựng mô hình kinh doanh online quản lý từ xa

Với những đơn vị đã quen với phương thức hoạt động kinh doanh truyền thống, có thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình xây dựng mô hình kinh doanh online từ xa. Bởi đặc thù hoạt động của doanh nghiệp nên phải lên chiến lược hết sức hợp lý mới có thể duy trì hoạt động của công ty.

  • Đưa các sản phẩm của công ty lên các sàn thương mại điện tử
  • Quảng bá sản phẩm của công ty trên nhiều kênh thông tin khác nhau
  • Đưa ra những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi mua hàng trong mùa dịch
  • Tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng có thể tiếp sản phẩm nhanh hơn
  • Thay đổi phương thức vận chuyển hàng hóa giao tận tay khách hàng

Với hình thức kinh doanh, doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi chi phí quảng cáo trong mùa dịch bị đẩy lên khá cao, để duy trì hoạt động kinh doanh thì lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp vẫn là phát triển những kênh thông tin online mạnh mẽ. 

Nếu doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm quản lý từ xa hoặc tối ưu nhân sự khi làm việc từ xa online hiệu quả có thể tham khảo hoặc thuê từ các đơn vị chuyên nghiệp. Các đơn vị này sẽ tối ưu hoạt động và lên phương án, chiến lược marketing chi tiết nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Đẩy mạnh chiến lược marketing quảng cáo trên nhiều kênh

Công việc này là rất đơn giản với các đơn vị vẫn luôn duy trì song song hoạt động kinh doanh online và truyền thống,nhưng sẽ rất khó khăn cho đơn vị chưa có kinh nghiệm kinh doanh online. Mọi thứ đối với doanh nghiệp như mới và cần đưa ra chiến lược kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp như là:

  • Đẩy mạnh quảng cáo doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm google
  • Đẩy mạnh quảng cáo hiển thị trên MXH facebook
  • Tăng cường hoạt động doanh nghiệp tương tác với khách hàng ngay trên các kênh thông tin truyền thông.
  • Đưa ra nhiều ưu đãi có lợi cho khách hàng khi mua hàng trong mùa dịch

Tham khảo thêm bài viết : Dịch vụ chạy quảng cáo facebook tại Biss Brand

Đẩy mạnh chiến lược marketing quảng cáo trên nhiều kênh
Đẩy mạnh chiến lược marketing quảng cáo trên nhiều kênh

Có nên duy trì hoạt động kinh doanh trong mùa dịch hay không

Dịch bệnh vẫn đang diễn ra rất phức tạp và kéo dài chưa có ngày kết thúc, doanh nghiệp rất cần duy trì hoạt động kinh doanh của mình trong mùa dịch. Kinh doanh trong mùa dịch là doanh nghiệp phải tra qua rất nhiều những thách thức, nhưng nếu vượt qua được những thách thức này sẽ hứa hẹn rất nhiều tương lai cho doanh nghiệp.

Hoạt động kinh doanh cho mùa dịch doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhiều chi phí về nhân sự, đồng thời tăng chi phí kinh doanh cho hạng mục online. Nếu như biết sắp xếp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, doanh nghiệp chắc chắn sẽ trở mình và hồi phục được tình hình kinh doanh bị trì trệ trong năm qua.

Có nên duy trì hoạt động kinh doanh trong mùa dịch hay không
Có nên duy trì hoạt động kinh doanh trong mùa dịch hay không

Nếu bạn là doanh nghiệp đang muốn tiếp cận phương pháp kinh doanh online và quản lý nhân sự từ xa. Hãy liên hệ với Biss Brand chúng tôi sẽ giúp bạn tất cả những hoạt động. Biss sẽ giúp bạn lên phương án chi tiết, đưa chiến lược marketing mùa dịch hiệu quả nhất. Tiếp cận khách hành tốt hơn và mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Đến với Phòng marketing thuê ngoài Biss brand bạn sẽ không còn phải lo lắng việc lên chiến lược marketing như thế nào cho hiệu quả nữa,bởi những chiến lược mà Biss đưa ra luôn là rất hợp lý và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp rất nhiều.

Tác Giả