Hồ sơ năng lực công ty cơ điện công ty điện Bách Khoa

Thiết kế hồ sơ năng lực là một trong những loại có sở dữ liệu mà bất cứ công ty nào cũng cần phải chuẩn bị để hoàn thiện khâu chuẩn bị hồ sơ khi tham gia đấu thầu vào một dự án nào đó. Để chứng minh năng lực của công ty mình với phía đối tác. Quy trình thiết kế profile công ty gồm những gì hãy cùng Biss Brand tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây

Hồ sơ năng lực công ty cơ điện
Hồ sơ năng lực công ty cơ điện

Hồ sơ năng lực công ty cơ điện là gì?

Hồ sơ năng lực công ty cơ điện là là những dữ liệu mà công ty hoạt động trong lĩnh vực cơ điện. Những hồ sơ này sẽ được gửi đến các đối tác của công ty để đối tác thẩm định và đánh giá xem công ty có đủ năng lực để tham gia đấu thầu vào dự án hay không? Nói cách khác thì hồ sơ năng lực cơ điện có thể hiểu khái quát rằng nó như là một CV mà bạn cần hoàn thiện để show ra khi đi xin việc. Hồ sơ xin việc giúp cho các nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về bản thân bạn và quá trình làm việc và kinh nghiệm của bạn trong thời gian qua.

Sở dĩ bất kỳ một công ty nào nói chung hay công ty cơ điện nói riêng đều cần chuẩn bị hoàn thiện đầy đủ một bộ hồ sơ năng lực của công ty. Hoàn thiện với mục đích chính là đảm bảo công ty có thể cạnh tranh được với những công ty khác. Vậy một bộ hồ sơ năng lực cơ điện cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ năng lực công ty cơ điện là gì?
Hồ sơ năng lực công ty cơ điện là gì?

Hồ sơ năng lực công ty cơ điện gồm những mục gì?

Để hoàn thiện một bộ hồ sơ cho công ty cơ điện bạn cần chuẩn bị những thông tin sau đây:

 • Giới thiệu khái quát về công ty cơ điện như: Thời gian thành lập, ngày tháng năm thành lập, tên đầy đủ của công ty, mã số thuế doanh nghiệp, giấy tờ xác minh thời gian hoạt động công khai của công ty. Không nên đi sâu và quá chi tiết của công ty ở phần giới thiệu.
 • Thành tích công ty đạt được: Giới thiệu tổng quát về những thành tích mà công ty đạt được kể từ khi thành lập đến nay. Nếu có quá nhiều thì hãy sơ lược và lựa chọn những thành nổi bật nhất và những dự án lớn nhất công ty đã hoàn thành. Cũng không nên dành quá nhiều thời gian để kể thành tích công ty đạt được.
 • Các hình ảnh công trình dự án đã hoàn thiện: Đi kèm với những dự án tiêu biểu nên là một vài hình ảnh thực tế của dự án. Từ đó đối tác có thể hình dung tốt hơn những gì công ty cơ điện đã làm được trên thực tế có kết quả như thế nào?

Hồ sơ năng lực công ty cơ điện gồm những mục gì

Vì sao công ty cơ điện nên thiết kế hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực hay còn gọi là profile công ty chính là tài liệu để marketing cho công ty cơ điện tốt nhất. Công ty cơ điện nói riêng và tất cả những công ty doanh nghiệp khác nói chung đều cần hoàn thiện chỉn chu bộ hồ sơ năng lực của công ty mình là vì:

 • Hồ sơ năng lực công ty cơ điện thể hiện được tổng quát tình hình doanh nghiệp hiện tại như: năng lực tài chính, năng lực nhân sự của công ty. 
 • Đối tác sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty cơ điện thông qua những gì mà công ty cơ điện trình bày.
 • Thông qua profile đối tác sẽ đánh giá được mức độ chuyên nghiệp và những thế mạnh của lĩnh vực kinh doanh của công ty cơ điện.
 • Hồ sơ năng lực chuyên nghiệp trình bày sạch sẽ giúp công ty cơ điện lấy được nhiều thiện cảm hơn từ phía đối tác. Những ấn tượng đầu tiên luôn là những ấn tượng sâu sắc nhất.
 • Đối tác lưu lại thông tin liên lạc của doanh nghiệp và cách thức liên lạc nhanh hơn khi cần thiết.
 • Profile của công ty là một trong những sản phẩm của hệ thống nhận diện và luôn là tài liệu quan trọng nhất mà đối tác của công ty cơ điện nói riêng và công ty khác nói chung.

Quy trình xây dựng bộ profile, hồ sơ năng lực công ty cơ điện

Mẫu Hồ sơ năng lực công ty cơ điện

 

Quy trình xây dựng bộ profile, hồ sơ năng lực công ty cơ điện

Quy trình xây dựng bộ profile (hồ sơ năng lực) công ty cơ điện khá đơn giản. Khâu chuẩn bị cả bản cứng và bản mềm chỉ trong vài bước cơ bản sau đây:

 • Tổng hợp thông tin doanh nghiệp

Tổng hợp một số thông tin cơ bản của doanh nghiệp như: Thời gian thành lập, ngày tháng năm thành lập, thông tin xác minh công ty hiện vẫn đang hoạt động và một vài dự án tiêu biểu để có thể lồng ghép vào hồ sơ khi thiết kế.

Tổng hợp thông tin doanh nghiệp
Tổng hợp thông tin doanh nghiệp
 • Lên ý tưởng nội dung hấp dẫn

Ý tưởng thiết kế luôn là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình thiết kế. Bởi chỉ trong vài trang giấy, nhưng cần đảm bảo khái quát đầy đủ thông tin. Nhưng không được quá sơ sài hay lan man kể lể quá chi tiết. Ý tưởng thiết kế đưa ra phải thật đơn giản làm sao để người đọc lướt profile cũng thấy được sự chuyên nghiệp của phía công ty.

 • Tổng hợp hình ảnh chất lượng

Hình ảnh chất lượng bao gồm hình ảnh đại diện công ty và hình ảnh tổng quan các công trình dự án tiêu biểu mà công ty đã hoàn thành trong những năm qua.

Tổng hợp hình ảnh chất lượng
Tổng hợp hình ảnh chất lượng
 • Thiết kế bố cục profile

Bố cục profile cần phải được chia đồng đều lồng ghép cả hình ảnh và nội dung. Tránh việc trình bày quá nhiều ảnh mà không có nội dung chú thích hoặc quá nhiều nội dung mà không có hình ảnh sẽ cảm thấy nhàm chán.

 • Hoàn thiện thiết kế

Khi đã có ý tưởng và bố cục trình bày trong profile thì tiến hành hoàn thiện thiết kế cho chỉn chu hơn lựa chọn những gam màu sắc hài hòa tương đồng với các sản phẩm khác ở bộ nhận diện thương hiệu.

Hoàn thiện thiết kế
Hoàn thiện thiết kế
 • Kiểm tra và in ấn

Kiểm tra toàn bộ các thông tin được trình bày trong bản thiết kế profile xem thông chính xác hay chưa. Kiểm tra cẩn thận tỉ mỉ tránh việc khi vào in ấn mới phát hiện ra những thông tin sai sót để chỉnh sửa. Như vậy rất lãng phí và mất thời gian và tốn kém hơn về tiền bạc.

Qua những gì chúng tôi vừa đề cập về hồ sơ năng lực công ty cơ điện ở trên hy vọng bạn đọc có thể nắm bắt và hình dung một bộ profile cơ bản của công ty cần chuẩn bị.

Tác Giả