Hướng dẫn thiết kế Landing Page wordpress đơn giản dễ dàng

Thiết kế landing page wordpress tạo ra trang đáp với nhiều tính năng hữu ích. Đồng thời giúp doanh nghiệp dễ dàng chuyển đổi lượng khách hàng truy cập thành khách hàng trực tiếp và khách hàng tiềm năng. Để tạo ra một trang landing page wordpress nhanh chóng, dễ dàng nhất, Biss Brand sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn ngay trong bài viết sau đây.

Thiết kế Landing Page Word
Thiết kế Landing Page Word

Landing page wordpress là gì?

Landing page trong wordpress là page có chứa đầy đủ các chức năng mà nó sở hữu từ chủ đề gốc. Giao diện của landing page wordpress thường dựa trên các loại khung nhất định cùng các chủ đề con gắn với nó. Từ đó mang đến cho bạn nhiều lựa chọn thiết kế hơn.

Landing page thường được sử dụng khi bạn muốn kéo dài quá trình thiết kế trên wordpress mà không muốn phải sử dụng nhiều mã. Không những thế, nó còn nâng cấp và cập nhật wordpress. Để không mất bất cứ tùy chọn thiết kế, kiểu dáng, mã khi bạn đã hoàn thành.

Landing page wordpress là gì
Landing page wordpress là gì

Lợi ích của thiết kế landing page wordpress

Như đã nói, lợi ích chính của việc sử dụng landing page wordpress là khả năng thực hiện mọi biến đổi về thiết kế, mã. Sau đó giữ chúng khi cập nhật. Lợi ích đó sẽ bao gồm:

  • Sửa đổi, mở rộng dễ dàng: Áp dụng khi bạn đang sử dụng khung wordpress vững chắc và nổi tiếng.
  • Code Fallback: Nếu bạn làm hỏng thứ gì đó, bạn có thể quay lại được giao diện gốc để xem lỗi sai ở đâu
  • Tùy chọn thiết kế, bố trí: Đa phần các landing page thường đi kèm với thiết kế cùng bố cục dựng sẵn. Do đó, bạn dễ dàng thao tác, thiết kế theo cách riêng của mình.

Hướng dẫn thiết kế Landing Page wordpress 

Một trong những plugin tạo landing page wordpress tốt nhất là Beaver Builder. Nó cho phép thiết kế landing page nhanh chóng, chỉnh sửa dễ dàng.

2 Cách thiết kế Landing Page trong WordPress
2 Cách thiết kế Landing Page trong WordPress

Cài đặt và kích hoạt Beaver Builder 

Để cài đặt Beaver Builder, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Nhấp vào liên kết Add New trên trình đơn Plugins. Trang Install Plugins sẽ xuất hiện và bạn có thể duyệt các plugin chính thức từ Dashboard.
  • Bước 2: Nhập từ khoá plugin muốn tìm kiếm vào hộp văn bản Search plugins… Hoặc bạn có thể tìm kiếm plugin theo tính năng, khuyên dùng, phổ biến, được yêu thích, …
  • Bước 3: Nhấp vào liên kết More Details phía bên dưới tên của plugin, cửa sổ cung cấp các thông tin sẽ xuất hiện. Đó là mô tả tính năng, phiên bản plugin, tên tác giả và Install Now
  • Bước 4: Nhấp vào nút Install Now để cài đặt plugin. Truy cập vào trang Installed Plugins trong WordPress Dashboard, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận plugin đã được tải xuống, giải nén và cài đặt thành công.
  • Bước 5: Kích hoạt plugin hoặc trở về trang Plugins. Sau khi kích hoạt, bạn nhấp vào liên kết Settings → Beaver Builder để cấu hình các cài đặt của plugin. Bên dưới thẻ License, nhấp vào nút Enter License Key để nhập mã bản quyền. 
 liên kết Settings → Beaver Builder
liên kết Settings → Beaver Builder

Thiết kế landing page wordpress

Truy cập vào trang Pages → Add New để tạo landing page đầu tiên cho mình. Một số trang wordpress Theme có tích hợp sẵn trình tạo Page Builder hoặc template có độ rộng tràn màn hình. Các template này được thiết kế để có thể hoạt động với các plugin tạo trang như Beaver Builder.

 trang Pages → Add New
trang Pages → Add New

Trường hợp wordpress Theme của bạn không có template full-width, bạn có thể tự tạo mẫu cho mình. Hoặc bạn sử dụng plugin bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin Full-width Templates for Any Theme & Page Builder.

kích hoạt plugin Full-width Templates for Any Theme & Page Builder.
kích hoạt plugin Full-width Templates for Any Theme & Page Builder

Sau khi kích hoạt plugin tạo Fullwidth, bạn nhấp vào liên kết Page → Add New để tạo trang mới. Chọn 1 page builder hoặc template full-width trong hộp “Page Attributes” ở phía bên phải và lưu lại để áp dụng các thay đổi.

Nhấp vào thẻ Beaver Builder ở phía bên phải của Text Editor để khởi chạy giao diện builder. Beaver Builder sẽ hiển thị các mẫu trang có sẵn. Bạn chỉ cần nhấp vào nút hình dấu + ở góc phải phía trên của màn hình để chuyển qua thẻ templates. Khi bạn đã chọn được template, Beaver Builder sẽ load nó trong cửa sổ xem thử.

thẻ Beaver Builder
thẻ Beaver Builder

Bây giờ, bạn có thể nhấp vào một khối nào bất kỳ để chỉnh sửa. Bạn có thể thay đổi văn bản, hình ảnh, màu nền hoặc điều chỉnh độ rộng của hàng, độ cao của cột. Bạn có thể thêm hoặc khóa các khối nội dung trên trang mẫu của mình. Chỉ cần nhấp vào nút +, sau đó chuyển sang thẻ Rows. 

Bạn có thể thêm 1 hoặc nhiều cột cho mỗi hàng. Sau khi thêm hàng, bạn chuyển sang thẻ Modules chứa các nội dung thêm vào Landing page. Beaver builder cung cấp các module cơ bản gồm: Text, video, audio, headings, buttons, animated countdown timer,…

thay đổi văn bản, hình ảnh, màu nền
thay đổi văn bản, hình ảnh, màu nền

Khi bạn hài lòng với thiết kế landing page wordpress của mình, hãy nhấp vào nút Done ở phía trên. Cuối cùng, lưu lại hoặc xuất bản trang của mình. Bạn thử truy cập vào trang landing page của mình để kiểm tra khả năng hoạt động. Điều chỉnh các lỗi cần thiết hoặc thêm, xóa các phần cho hợp lý.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách thiết kế landing page wordpress mà ai cũng có thể học và làm được. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn khi quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Để được hỗ trợ các thông tin về marketing doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Biss Brand 0854 692 789 – 0989 675 000 để được hướng dẫn chi tiết.

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *