Mẫu landing page bán hàng chuyên nghiệp chuẩn seo

Với những doang nghiệp sản phẩm việc sử dụng website là không cần thiết thay vào đó nên sử dụng lading page để bán hàng sẽ hiệu quả hơn. Nhưng doanh nghiệp đang loay hoay không biết landing page bán hàng là gì? Những mẫu nào đẹp và được sử dụng phổ biến hiện nay. Hãy cùng Biss Brand tìm hiểu qua bài viết sau.

Landing page bán hàng
Landing page bán hàng

Landing page bán hàng là gì?

Landing page bán hàng là một trang web làm riêng cho một sản phẩm, dịch vụ, mục đích là bán hàng. Trong đây thường có đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ, những lợi ích và ưu đãi, giảm giá. Chúng giúp người mua có thể nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng, không phải đắn đo, suy nghĩ.

Landing page bán hàng là gì
Landing page bán hàng là gì

Lý do nên sử dụng landing page bán hàng

Landing page bán hàng ngày càng được sử dụng nhiều. Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều có cho mình nhu cầu xây dựng những trang landing page riêng cho sản phẩm/ dịch vụ. Chúng mang lại nhiều lợi ích đặc biệt như:

Gia tăng giá trị chuyển đổi, tăng doanh số bán hàng

Việc tạo ra landing page bán hàng sẽ thu hút được khách hàng ở lại trang lâu hơn. Tại đây chỉ tập trung vào một sản phẩm/ dịch vụ, không dàn trải, không lan man. Doanh nghiệp có thể thêm vào các hình ảnh, dòng chữ mang tính thúc giục, ưu đãi trong thời gian nhất định và lời kêu gọi hành động đặt khoa học.

Khách hàng sẽ thấy được lợi ích mình sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ này và đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn. 

mẫu landing page bán hàng

Khách hàng hiểu rõ hơn sản phẩm

Một trang có kết cấu khá đơn giản, không chi tiết quá như website nhưng vẫn đảm bảo có đủ nội dung, thông tin cần thiết. Tùy từng nhóm khách hàng mà doanh nghiệp có thể quyết định xây dựng những trang landing page khác nhau. 

Việc tập trung làm rõ và đáp ứng mong muốn của khách hàng sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chốt đơn, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận. 

Tìm kiếm được khách hàng tiềm năng

Sử dụng trang đích landing page bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu thêm về khách hàng tiềm năng. Mọi công đoạn như nghiên cứu khách hàng, hành vi, sở thích,.. đều phải thực hiện thật kỹ càng. Việc này càng làm tốt càng giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. 

Mẫu landing page tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Vì sao bạn nên sử dụng landing page hơn website để bán hàng?

Nhiều người cho rằng, để bán hàng sẽ cần có một website thật hoàn chỉnh, thật chuyên nghiệp. Tuy nhiên, theo kiểm chứng thì việc dùng trang đích bán hàng sẽ có ích hơn website rất nhiều. 

Phù hợp với quảng cáo trả phí

Việc quảng cáo trả phí cho một website như mò kim đáy bể. Bạn không thể cung cấp tất cả các dịch vụ cho một khách hàng. Thay vào đó, khi sử dụng landing page chỉ tập trung vào một sản phẩm/ dịch vụ, giúp tối ưu hóa quy trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Phù hợp với quảng cáo trả phí
Phù hợp với quảng cáo trả phí

Thiết kế nhanh chóng

Trung bình thiết kế một trang chỉ từ 2 – 3 ngày. Trong khi đó, để hoàn thiện một trang website sẽ cần ít nhất 15 ngày. Vậy nên bạn có thể sử dụng ngay giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp trong thời gian ngắn hơn và hiệu quả mang lại tốt hơn.

Chi phí đầu tư thấp hơn

Chi phí thấp cũng được đánh giá cao về mức chi phí tạo ra khá phải chăng. Để hoàn thiện một trang landing page, bạn chỉ mất từ 4 – 5 triệu đồng, còn nếu xây dựng một website thì mức giá có thể lên đến cả chục triệu đồng.

mẫu landing page bán hàng
Chi phí đầu tư thấp

Sử dụng landing page không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí còn là công cụ tốt nhất để giới thiệu sản phẩm, thu thập thông tin khách hàng, đẩy nhanh quá trình chốt đơn hàng. 

Vai trò của landing page

Nếu như website được ví như một ngôi nhà đồ sộ thì nó sẽ là những căn phòng nhỏ trong ngôi nhà to. Khách hàng sẽ tham quan những căn phòng phù hợp với mình và lựa chọn thay vì dạo chơi trong căn nhà lớn. Xây dựng landing page đẹp, phù hợp với khách hàng sẽ gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

2 loại nội dung landing page phổ biến

Khi thiết kế landing page bán hàng sẽ có 2 dạng chính đó là landing page kiểu dài và landing page kiểu ngắn. 

Landing page kiểu dài

Trong trang đích bán hàng kiểu dài sẽ chứa đầy đủ thông tin, phù hợp với các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/ dịch vụ có giá trị cao. Doanh nghiệp có thể tham khảo cách xây dựng nội dung như sau:

  • Đoạn giới thiệu
  • Lợi ích dành cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ
  • Đặc điểm nổi bật của sản phẩm/ dịch vụ
  • Nội dung chi tiết
  • Đánh giá của khách hàng
  • Chứng nhận/ cam kết
  • Giá bán
  • Những câu hỏi thường gặp
  • Lời kêu gọi hành động
  • Bảng liên hệ đặt hàng
mẫu landing page bán hàng đẹp
mẫu landing page bán hàng đẹp

Landing page kiểu ngắn

Khác với landing page bán hàng kiểu dài, landing page kiểu ngắn phù hợp với sản phẩm có thể quyết định mua nhanh, giá trị thấp. Khi làm nội dung, bạn có thể tập trung làm nổi bật về hình ảnh, video thực tế, một vài tính năng nổi bật. 

mẫu landing page bán hàng ngắn

Mẫu landing page bán hàng đẹp tại Biss Brand

Tại Biss Brand, chúng tôi đã từng thực hiện và tạo ra rất nhiều trang landing page đẹp, ấn tượng cho khách hàng. Cùng tham khảo ngay một số mẫu thiết kế đẹp dưới đây. 

mẫu landing page bán hàng

Landing page bán hàng

mẫu landing page bán hàng

Mẫu landing page tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Phù hợp với quảng cáo trả phí

Trên đây là những mẫu landing page bán hàng đang thịnh hành nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế landing page hãy liên hệ với Biss Brand qua hotline để nhận được nhiều ưu đãi nhé.

Tác Giả