Thiết kế bao bì là gì? Tầm quan trọng của thiết kế bao bì đẹp

Thiết kế bao bì là gì? Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay cực kỳ chú trọng vào thiết kế bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, cũng không ít công ty chủ quan chỉ nghĩ rằng đầu tư chất lượng sản phẩm là được. Nhưng trên thực tế, bao bì càng đẹp, càng chất lượng thì giá trị thương hiệu và sản phẩm càng được tăng cao. Có không ít thương hiệu nổi tiếng đầu tư một số vốn cực khủng chỉ để sở hữu thiết kế bao bì ấn tượng.

thiết kế bao bì sản phẩm là gì
thiết kế bao bì sản phẩm là gì

Thiết kế bao bì là gì?

Thiết kế bao bì sản phẩm là sự kết hợp giữa nguyên vật liệu với màu sắc, hình ảnh, đồ họa để tạo nên một bao bì hoàn chỉnh. Bao bì có vai trò chứa đựng và bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, trao đổi, buôn bán và sử dụng.

Ngày nay, thiết kế bao bì rất được xem trọng. Nó như công cụ hỗ trợ đắc lực gián tiếp quảng bá thương hiệu và nâng tầm giá trị sản phẩm.

thiết kế bao bì sản phẩm là gì
thiết kế bao bì sản phẩm là gì

Chức năng của thiết kế bao bì sản phẩm đẹp

Sở hữu một sản phẩm có thiết kế bao bì ấn tượng, cầm lên chắc tay và truyền tải thông điệp của nhãn hàng đến người tiêu dùng, đó là thành công rất lớn của nhà sản xuất. Bởi bao bì đẹp có vai trò, chức năng cực kỳ to lớn sau đây.

Bảo vệ sản phẩm bên trong

Chức năng quan trọng nhất của một bao bì, vỏ hộp là bảo vệ tốt sản phẩm. Một bao bì đạt chất lượng cần bảo vệ lõi bên trong tránh rơi vỡ, rung lắc khi vận chuyển. Chống lại được các tác động của môi trường bên ngoài như: độ ẩm, ánh sáng, mưa, nắng… dễ khiến lõi bên trong hư hỏng.

Bên cạnh đó, bao bì chất lượng giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các loại hóa chất, vi khuẩn có hại, chất bẩn hay côn trùng gặm nhấm, phá hoại sản phẩm.

Chính vì vậy, bao bì đẹp cần đi kèm với chắc chắn, chống thấm và chống rơi vỡ an toàn.

Bảo vệ sản phẩm bên trong
Bảo vệ sản phẩm bên trong

Đảm bảo tiện lợi cho người tiêu dùng

Bao bì sản phẩm giúp giữ lõi bên trong được đứng, nằm ngay ngắn, không dễ bị xê dịch đi nơi khác. Dễ dàng trong việc sắp xếp và vận chuyển đi những địa điểm xa. Đặc biệt, nhờ có bao bì người sử dụng dễ thống kê số lượng hàng hóa, không mất quá nhiều thời gian làm việc.

Đa số những bao bì sản phẩm có dạng hình hộp, tinh gọn, thiết kế thông minh sẽ “níu giữ” chân khách hàng lâu hơn. Và luôn được ưu tiên trưng bày ở các quầy hàng, siêu thị, showroom để tiết kiệm không gian và tránh rơi vỡ.

Nhận diện thương hiệu sản phẩm

Bao bì như người tiếp thị thầm lặng, thu hút và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Không phủ nhận, một bao bì đẹp mắt, ấn tượng sẽ có tác động rất lớn đến hành vi mua hàng của rất lớn người tiêu dùng, nhất là phụ nữ, những người ưa cái đẹp.

Thiết kế bao bì độc đáo giúp tăng giá trị của sản phẩm, nhận diện thương hiệu nhanh chóng. Từ đó, giúp nhà sản xuất tiếp cận với khách hàng rộng rãi hơn, thúc đẩy doanh số và kích thích nhu cầu sử dụng sản phẩm.

Nhận diện thương hiệu sản phẩm
Nhận diện thương hiệu sản phẩm

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp ở đâu?

Thiết kế bao bì sản phẩm không khó nhưng tìm được một đơn vị thiết kế bao bì chuyên nghiệp đạt được các tiêu chí: ấn tượng, có điểm nhấn, thể hiện đúng tính chất sản phẩm…thì không phải là điều dễ dàng.

Thị trường hiện nay, tìm kiếm đơn vị thiết kế bao bì không hề khó. Tuy nhiên, để hợp tác được với một đơn vị thiết kế bao bì chuyên nghiệp, giá cả phù hợp thì không hề dễ chút nào. 

Phòng marketing thuê ngoài Biss Brand – cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì chất lượng, với các tiêu chí: bao bì ấn tượng, thể hiện đúng tính chất của sản phẩm, có điểm nhấn, nổi bật thương hiệu. Cùng với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, quy trình làm việc chuyên nghiệp, uy tín, đúng tiến độ. Mang đến cho doanh nghiệp một bao bì chất lượng, thu hút người tiêu dùng và thúc đẩy PR thương hiệu tối đa.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, để nâng tầm giá trị thương hiệu và phát triển doanh nghiệp bạn một cách bền vững nhất.

Xem thêm: Tổng hợp 15+ xu hướng thiết kế bao bì 2023 được yêu thích

Tác Giả