Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Hiện nay mọi thương hiệu đều sở hữu cho mình một bộ nhận diện thương hiệu riêng. Tuy nhiên mọi người đã hiểu hết ý nghĩa cũng như vai trò to lớn của chúng đối với sự phát triển của mỗi thương hiệu không? Chính vì thế, ở bài viết này, Phòng marketing thuê ngoài Biss Brand tìm hiểu chi tiết thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhé.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là gì 

Có rất nhiều cách nói khác nhau để làm sáng tỏ cho khái niệm này. mọi người có thể hiểu một cách đơn giản rằng, bộ nhận diện thương hiệu là hình thức và cách thức mà các thương hiệu thể hiện cho khách hàng nhìn thấy, cảm nhận thấy. Hay còn nói cách khác bộ nhận diện thương hiệu là thứ giúp khách hàng phân biệt các thương hiệu, sản phẩm với nhau.

Bộ nhận diên thương hiệu là gì
Bộ nhận diên thương hiệu là gì

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì 

Dựa vào nhu cầu và mục đích cụ thể của mọi khách hàng mà bạn có thể lựa chọn thiết kế bộ nhận diện phù hợp với doanh nghiệp. Sau đây là hệ thống nhận diện thương hiệu đầy đủ:

  • Nhận diện thương hiệu cơ bản là việc đặt tên thương hiệu, thiết kế logo, sáng tạo slogan.
  •  Nhận diện thương hiệu văn phòng là việc thiết kế tiêu đề thư, hóa đơn, name card, phong bì thư, đồng phục, huy hiệu…
  •  Nhận diện thương hiệu trên sản phẩm là việc thiết kế bao bì, tem nhãn, phiếu bảo hành sản phẩm.
  •  Nhận diện thương hiệu ngoài trời là việc thiết kế banner, poster, standee…
  •  Nhận diện thương hiệu marketing là các thiết kế catalogue, profile, tờ rơi tờ gấp, brochure, website, facebook, TVC quảng cáo… 
Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì
Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu có cần bảo vệ quyền trí tuệ không 

Do bộ nhận diện thương hiệu tương đối rộng do đó mà bạn không cần thiết phải đăng ký bản quyền cho các sản phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên đối với việc thiết kế logo hay slogan thì bắt buộc mọi người phải đăng ký bản quyền để tránh việc bắt chước trục lợi của các công ty đối thủ.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Tầm quan trọng của thiết kế xây dựng thương hiệu

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Thương hiệu đóng vai trò giúp cho khách hàng ghi nhớ và nhận biết được sản phẩm của doanh nghiệp. Bình thường trong tâm lý của khách hàng rất dễ bị gây ấn tượng với những sản phẩm có thiết kế đẹp, độc đáo và mới lạ. Thông thường, bộ nhận diện thương hiệu sẽ mang đến cho mọi người những ấn tượng như: Chất lượng tốt, mẫu mã bắt mắt, sự uy tín và đẳng cấp,… Kích thích nhu cầu sở hữu của khách hàng.

Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu

Một hệ thống nhận diện thương hiệu tốt sẽ đem lại tác dụng bán hàng rất hiệu quả. Nội dung của bộ nhận diện thương hiệu tập trung vào khách hàng với mục tiêu, mang giá trị sản phẩm, thông điệp của doanh nghiệp đánh mạnh vào tâm lý của người tiêu dùng điều này giúp cho các hoạt động mua bán trở nên dễ dàng hơn.

Xây dựng lòng tin khách hàng

Việc thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu bắt mắt và sang trọng là việc làm đóng vai trò quan trọng trong việc khẳng định chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp xây dựng niềm tin khách hàng.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Tăng uy tín chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Uy tín của một doanh nghiệp không chỉ được quyết định bởi yếu tố như tài nguồn vốn và các hoạt động kinh doanh. Mà uy tín của  thương hiệu cũng góp phần không nhỏ tạo ra giá trị sản phẩm. Nếu như thương hiệu của bạn càng đứng vững trên thị trường và càng được nhiều người ưa chuộng cũng như tin dùng sẽ giúp nâng cao uy tín của sản phẩm. Nó sẽ là đòn bẩy để bạn từng bước trở thành các doanh nghiệp lớn.

Tăng khả năng cạnh tranh

Trên thị trường hiện nay là sự xuất hiện của rất nhiều các sản phẩm ở mọi lĩnh vực của hàng nghìn thương hiệu khác nhau được bày bán. Do đó khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp vô cùng cao, nếu như mọi người sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo và thu hút khách hàng thì đó được coi là một lợi thế cho doanh nghiệp bạn.

Giúp khách hàng hiểu hơn về lĩnh vực kinh doanh

Trong bộ nhận diện thương hiệu của mỗi doanh nghiệp được thể hiện các thông tin cơ bản về sản phẩm cũng như các dịch vụ của họ. Do đó khách hàng có thể thuận lợi, dễ dàng nắm bắt các thông tin cơ bản về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Thể hiện tầm nhìn và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Một bộ nhận diện thương hiệu với thiết kế độc đáo mới lạ sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển các hoạt động kinh doanh nhằm đạt được mục tiêu. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu tốt và chất lượng ngay từ ban đầu sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng phát triển và lớn mạnh hơn.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại Biss Brand có gì nổi bật

Đội ngũ giàu kinh nghiệm

Biss Brand đang sở hữu một nguồn nhân lực với trình độ chuyên môn cao cùng sự nhiệt huyết luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Cùng kinh nghiệm trên 6 năm trong nghề đồng hành với hàng nghìn doanh nghiệp và tạo nên thành công ở nhiều dự án lớn nhỏ đều mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Đứng top 1 lĩnh vực thiết kế

Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực tư vấn & thiết kế thương hiệu tại thị trường trong nước. Đội ngũ cán bộ nhân viên của Biss Brand tốt nghiệp đúng chuyên ngành và luôn tâm huyết với nghề.

Thiết kế nhanh chóng sáng tạo

Yếu tố tạo nên sự nổi bật của Biss Brand là đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Từ đó chúng tôi sẵn sàng cam kết chỉ tiêu với khách hàng nhằm đem tới đột phá hiệu quả cao với chi phí nhỏ nhất.

Sử dụng hình ảnh chất lượng độc đáo

Để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chuyên nghiệp và hiệu quả thì không thể thiếu các hình ảnh chất lượng với độ nét cao. Dó đó đội ngũ chụp ảnh của Biss Brand không ngừng trau dồi kinh nghiệm cũng như trình độ để cho ra các bức ảnh độc đáo nhất.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Quy trình thiết kế bộ nhận diện tại Biss Brand

Nghiên cứu và định hướng đánh giá thị trường

Biss Brand luôn nghiên cứu kỹ các thông tin của doanh nghiệp cũng như những đối thủ trong ngành từ đó sẽ phác thảo định hướng triển khai dịch vụ thiết kế nhận diện hiệu quả.

Lên ý tưởng và bố cục thiết kế

Sau khi đã nghiên cứu và có những định hướng cụ thể dịch vụ, Biss Brand sẽ tiến hành lên ý tưởng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhằm phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Trình bày ý tưởng với khách hàng

Biss Brand không ngừng sáng tạo để luôn có được những bản thuyết minh ý tưởng thiết kế đặc sắc cho từng mẫu nhận diện thương hiệu nhằm thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng.

Thiết kế bộ nhận diện

Khi các ý tưởng thiết kế được phê duyệt cũng như phù hợp với doanh nghiệp, Biss Brand sẽ tiến hành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu để khách hàng có thể hình dung ra được sản phẩm. 

Sản xuất, in ấn, bàn giao

Biss Brand luôn lựa chọn kiểu dáng và sử dụng các chất liệu in ấn cao cấp và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng in ấn và bàn giao những sản phẩm tốt nhất tới khách hàng.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Mẫu thiết kế Nhận diện thương hiệu

Biss Có kinh nghiệm + 6 năm trong lĩnh vực, hoàn thành + 2000 dự án cùng với đó là sự hài lòng của + 1000 khách hàng tin tưởng.

Trên đây là những chia sẻ của Biss Brand về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cũng như quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của Biss Brand. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ góp phần tạo nên thành công cho các doanh nghiệp.