9 cách đặt tiêu đề hay thu hút khách hàng ngay lần xem đầu tiên

Để có một bài viết hấp dẫn chất lượng thì chắc chắn tiêu đề cũng cần phải thu hút. Vậy làm sao để tiêu đề đạt chuẩn mà vẫn thu hút người đọc. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những cách đặt tiêu đề hay và hấp dẫn. Hãy cùng BissBrand tìm hiểu chi tiết nhé.

Xem thêm bài viết: 

Cách đặt tiêu đề hay
Cách đặt tiêu đề hay

Tại sao việc đặt tiêu đề hấp dẫn lại quan trọng?

Tiêu đề facebook được coi là một trong những phần quan trọng nhất của bài viết. Đây là phần đầu tiên đập vào mắt người đọc. Vì vậy, việc gây chú ý ở ngay phần tiêu đề thực sự vô cùng quan trọng.

Rõ ràng, chúng ta chỉ quan tâm đến bài viết khi bị thu hút bởi tiêu đề. Do đó, những câu tiêu đề hay trước tiên phải gây được ấn tượng, sự tò mò của người đọc sau đó mới đến phần nội dung.

Ngoài ra, tiêu đề còn quyết định số lượng người sẽ truy cập vào bài viết. Mỗi ngày, độc giả tiếp xúc với hằng hà sa số những bài viết liên quan. Vì thế, nếu bài viết của bạn không có một tiêu đề đủ sức thu hút, mới mẻ, hấp dẫn thì chắc chắn không được click vào.

Tiêu đề là một phần quan trọng của bài viết
Tiêu đề là một phần quan trọng của bài viết

Những cụm từ tích cực bạn nên sử dụng để đặt tiêu đề bài viết

 • Bí mật
 • Bí quyết
 • Phương pháp
 • Giải pháp
 • Tốt nhất
 • Hot nhất
 • Top 5, Top 10
 • Cách
 • Hướng dẫn
 • Luôn luôn
 • Nhanh nhất
 • Dễ nhất
 • Hầu hết
 • Tuyệt vời
 • Hot nhất
 • Hoàn hảo
 • Lý do
 • Tham khảo
 • Tổng hợp
 • Hướng dẫn
 • Tuyệt chiêu
 • Quy tắc vàng
 • Mới nhất
 • Đừng mắc sai lầm
 • Danh sách 

Điểm tên 9 cách đặt tiêu đề hay, thu hút

1. Đưa từ khóa vào phần tiêu đề

Đầu tiên hãy tìm từ khóa mục tiêu hay còn gọi là từ khóa chính chạy xuyên suốt nội dung. Việc sử dụng cụm từ khóa chính ở thẻ tiêu đề sẽ giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nội dung bài viết. 

Ngoài ra, những câu tiêu đề hay không nên quá dài, và chỉ nên xoay quanh từ khóa chính. Theo đó sử dụng các động từ mạnh, số từ, câu hỏi gây chú ý để tạo điểm nhấn cho tiêu đề.

Do đó, đưa từ khóa chính vào tiêu đề là một trong những cách đặt tiêu đề hay mà bạn nên ghi nhớ.

Sử dụng từ khóa vào phần tiêu đề
Sử dụng từ khóa vào phần tiêu đề

2. Sử dụng lời hứa 

Nhiệm vụ của tiêu đề là chỉ ra lợi ích và đưa ra lời hứa với khách truy cập rằng nó xứng đáng. Phải làm sao để người đọc cảm thấy tin tưởng tức thì và nhấp click vào ngay. 

Việc tạo cho người đọc cảm giác khao khát được đọc bài viết của bạn là vô cùng quan trọng. Vì thế hãy sử dụng các dạng câu hứa hẹn… ví dụ như: Chắc chắn không làm bạn thất vọng, công cụ này hứa hẹn mang đến cho bạn những giải pháp tuyệt vời…

Lời hứa tạo sự tin cậy và rõ ràng cho bài viết
Lời hứa tạo sự tin cậy và rõ ràng cho bài viết

3. Đưa con số vào tiêu đề 

Một trong những cách đặt tiêu đề hay chính là chèn số liệu. Việc đưa con số vào tiêu đề sẽ giúp tạo sự tin cậy và rõ ràng hơn. Từ đó, thông tin mà người đọc tiếp nhận cũng cũng theo đó mà rõ ràng. 

Theo như LinkedIn đã kiểm tra, các tiêu đề có và không có con số thống kê và thấy rằng số liệu thống kê có tác động lớn đến tỷ lệ nhấp, tăng 37% so không có số. Ví dụ: 8 chiến lược seo hiệu quả nhất năm 2021…

Tỉ lệ nhấp chuột cao
Tỉ lệ nhấp chuột cao

4. Đặt câu hỏi dạng ( ở đâu, như thế nào, khi nào, tại sao…?)

Việc đặt những câu tiêu đề hay dạng câu hỏi có hai lợi ích:

Thứ nhất, việc đặt câu hỏi như thế sẽ tạo nên một hiệu ứng tâm lý, khiến tâm trí người đọc phải thực hiện bước tiếp theo. Sự thiếu hoàn chỉnh, lơ lửng vốn có trong các câu hỏi sẽ gây căng thẳng và hứng thú với độc giả.

Lợi ích thứ hai, Google thường sẽ tập trung vào việc giải quyết các vấn đề của người dùng. Khi đó, người dùng sẽ đặt những câu hỏi để tìm kiếm trên google. Vì thế, ngôn ngữ tự nhiên của một câu hỏi hoàn chỉnh sẽ phần nào giúp Google hiểu bài viết mang mục đích gì. Từ đó tối ưu hóa giúp bài viết tiếp cận đến người dùng chính xác hơn. Ví dụ: Làm thế nào để bán được nhiều hàng trên facebook..?

Tạo nên một hiệu ứng tâm lý
Tạo nên một hiệu ứng tâm lý

5. Đặt câu hỏi kích thích sự tò mò

Câu hỏi gây tò mò là một cách để thu hút sự chú ý của người đọc rất tốt. Những câu hỏi phải có tính gợi mở, khơi gợi và hứa hẹn một lợi ích nào đó. Nếu như bạn đặt một câu hỏi có thể dễ dàng trả lời có hoặc không, thì khả năng độc giả phớt lờ bài viết của bạn là rất cao. Nhưng nếu câu hỏi của bạn đủ hấp dẫn và thu hút sẽ lôi kéo, giữ chân người đọc vào bài viết của bạn. Đây thực sự là một cách đặt tiêu đề hay và ấn tượng. Ví dụ: Đâu là bí kíp để xây dựng thương hiệu thành công…

cách đặt tiêu đề hay tạo sự tò mò và ấn tượng
cách đặt tiêu đề hay tạo sự tò mò và ấn tượng

 6. Viết tiêu đề theo những câu nói hot trend

Công thức này thực sự rất tuyệt, nếu bắt kịp xu hướng vô tình bài viết của bạn cũng sẽ được chú ý nhiều hơn. Giả sử, nhân dịp 1 trend bài hát hay bộ phim hay một câu nói nào đó đang sốt xình xịch, bạn hãy tận dụng cho vào tiêu đề của mình.

Chẳng hạn như: nhà tôi 3 đời làm content hay đến đời tôi thì hay hơn nữa, …

Viết tiêu đề theo những câu nói hot trend
Viết tiêu đề theo những câu nói hot trend

 7. Mở đầu bằng một chứng thực – dẫn chứng

Những dấu ngoặc kép luôn mang một sức hút kỳ lạ với người đọc. Nếu câu trích dẫn kèm theo nội dung hấp dẫn, thì chắc chắn độc giả sẽ không thể phớt lờ. Với cách đặt tiêu đề hay ho này, bạn có thể áp dụng vào bất kỳ nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Đặc biệt, những tiêu đề đặt trong ngoặc kép thường hiệu quả hơn. Ví dụ: “Top 3 cửa hàng điện tử tốt nhất hiện nay”, “công cụ check trùng lặp hay nhất mà tôi từng sử dụng”

cách đặt tiêu đề hay bằng dẫn chứung
câu trích dẫn kèm theo nội dung hấp dẫn

8. Dùng câu hỏi trắc nghiệm

Dùng câu hỏi trắc nghiệm là một cách đặt tiêu đề hay và mới mẻ. Mọi người ai cũng có xu hướng thích những câu hỏi trắc nghiệm. Hãy đặt ra một câu hỏi trắc nghiệm trong tiêu đề. Đảm bảo, bài viết của bạn sẽ kích thích sự tò mò, chú ý và khao khát thực hiện bài trắc nghiệm của người đọc. Ví dụ: 3 số cuối số điện thoại của bạn nói lên điều gì?, Chỉ số IQ của bạn là bao nhiêu, phân biệt được những hình ảnh này bạn thực sự là thiên tài….

9. Bảo hành, bảo đảm

Hiện nay, chúng ta đang sống trong một thế giới mà ở đó thật giả lẫn lộn. Những sản phẩm chất lượng cao – thấp nhiều khi được bày bán trong cùng một gian hàng. Vì thế việc khẳng định uy tín, chất lượng cho người đọc về sản phẩm bạn đang hướng đến là vô cùng cần thiết. Việc mang sự đảm bảo vào những câu tiêu đề hay giúp khách hàng yên tâm hơn khi đọc bài viết và tìm hiểu các sản phẩm liên quan. Ví dụ: Chúng tôi cam kết hoàn tiền, nếu mụn không hết…. 

Những lỗi sai khi đặt tiêu đề

Viết sai chính tả khi đặt tiêu đề

Cách đặt tiêu đề hay trước tiêu phải đúng chính tả đúng ngữ pháp tạo ra sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của bạn. Trừ khi đó là những từ khóa có ý nghĩa sai như : Mác book, mát xa… thì bạn được quyền viết sai. Những đây là những trường hợp người đọc hoàn toàn hiểu được ý nghĩa của toàn bộ tiêu đề bài viết chứ không phải lỗi cơ bản.

Nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề

Việc nhồi nhét từ khóa không mang bất cứ lợi ích gì cho bài viết mà ngược lại nó tạo cảm giác mất tự nhiên người đọc thêm khó chịu. Ngoài ra còn không thể hiện được ý nghĩa bài viết, khiến cho Google hiểu rằng bạn đang cố tình spam từ khóa.

Tiêu đề quá daì hoặc ngắn

Nếu quá dài sẽ không lột tả được ý nghĩa, thông điệp của bài viết dài quá thì google sẽ không hiển thị hết. Theo như update mới nhất của Google thì những tiêu đề dài khóa 60 kí tự Google sẽ tự nhận tiêu đề khác trích dẫn trong bài viết có thể là thẻ H1, H2 hoặc câu nổi bật trong bài.

Không nhồi nhét thương hiệu, trùng lặp tiêu đề

Việc nhồi nét từ vào tiêu đề là không cần thiết, nếu họ muốn tìm công ty thương hiệu người dùng sẽ truy vấn hẳn tên thương hiệu của bạn rồi tìm thấy trong trang trủ. Vì vậy bạn nên dành những kí tự đó để tạo ra nhưng tiêu đề hay hơn, thu hút hơn.

Cách đặt tiêu đề hay là không nên trùng lặp nội dung nếu bài viết nào cũng giống tiêu đề nhau mà khác ý nghĩa thông điệp sẽ rất phiền phức đó. Người dùng bị loạn thông tin nhiêu thông tin và Google sẽ không đánh giá cao các bài viết của bạn. 

Khẳng định uy tín, chất lượng cho người đọc
Khẳng định uy tín, chất lượng cho người đọc

Lời kết: Trên đên là điểm tên 9 cách đặt tiêu đề hay thu hút người đọc. Chỉ cần áp dụng tốt 9 cách trên, linh hoạt trong từng nội dung, chắc chắn bài viết của bạn sẽ đạt hiệu quả rất cao. Nếu bạn có nhu cầu quản lý Fanpage, Seo Web với những bài viết content hãy liên hệ với chúng tôi. Phòng marketing thuê ngoài BissBrand luôn hân hạnh được phục vụ quý khách.

Xem thêm >>>>>

Xem thêm bài viết:

Tác Giả