7 cách viết content facebook hay và hiệu quả

Biết cách viết content facebook hay và hiệu quả chính là đang nắm giữ chiếc “chìa khóa vàng” trong quảng cáo marketing. Đây cũng chính là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công của một chiến dịch, góp phần đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Hãy cùng Biss Brand tìm hiểu 7 cách viết content facebook sao cho thật thu hút, hấp dẫn ngay sau đây.

Tham khảo thêm bài viết >>>>

7 cách viết content facebook hay hiệu quả

Mỗi ngành nghề sẽ có cách viết content facebook thu hút riêng để đạt hiệu quả, thu hút khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Song dù là ngành nghề nào thì cũng phải đảm bảo 7 yếu tố quan trọng nhất sau đây.

Xác định khách hàng mục tiêu

Người viết cần xác định rõ khách hàng của mình là ai, độ tuổi nào là chủ yếu. Sau đó xét thêm các yếu tố về giới tính, sở thích, hành vi, vị trí địa lý, thói quen,… Đây chính là insight khách hàng trong marketing giúp hiểu rõ khách hàng tiềm năng.

Không chỉ tìm hiểu trực tiếp, người viết có thể sử dụng công cụ Audience Insights để kiểm tra nhanh chóng. Từ đó, đưa ra những nội dung phù hợp với khách hàng và tạo ra chuyển đổi tốt cho doanh nghiệp.

Xác định khách hàng mục tiêu
Xác định khách hàng mục tiêu

Lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ mang lại

cách viết content marketing facebook hiệu quả là tập trung vào lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ mang đến cho khách hàng. Người viết nên cung cấp thêm các bằng chứng cụ thể để khách hàng thấy rõ được lợi ích khi mua và sử dụng sản phẩm.

Trên thực tế, khách hàng không quan tâm sản phẩm, dịch vụ đó là gì? Điều quan trọng họ muốn biết là số tiền mình bỏ ra và giá trị nhận được như thế nào. Những sản phẩm hữu ích với đời sống sinh hoạt, nhu cầu học tập, giải trí, làm việc… luôn được khách hàng đánh giá cao.

Nội dung ngắn gọn, rõ ràng, súc tích

Thông thường, content ở trên website, blog, forum ưu tiên cách viết trình bày, diễn đạt đầy đủ, chi tiết. So cách viết content facebook thu hút lại rất khác, nội dung càng ngắn gọn, rõ ràng càng có hiệu quả. 

Mỗi ngày, khách hàng sẽ tiếp cận với hàng nghìn bài đăng khác nhau và có xu hướng lướt qua. Họ chỉ bị thu hút bởi những video hoặc hình ảnh ấn tượng, nội dung rõ, dễ đọc, dễ nhớ. Do đó, yêu cầu người làm content facebook phải biết cách diễn đạt tối ưu nhất để mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, nội dung ngắn gọn không có nghĩa là nội dung sơ sài, thiếu trọng tâm. Nên tập trung đầu tư về từ ngữ, hiệu quả, ưu điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt là khả năng ứng dụng và sự cải tiến so với các sản phẩm, dịch khác đã có trên thị trường

Cách viết content trên Facebook ngắn gọn súc tích
Cách viết content trên Facebook ngắn gọn súc tích

Kỹ năng giật title thu hút người đọc

Đây là yếu tố quyết định sự dừng chân của khách hàng trước bài đăng của bạn. Những title độc lạ, hài hước, bắt trend, gây sốc hoặc chứa khuyến mãi sẽ có xu hướng thu hút khách hàng để họ đọc tiếp nội dung của bạn. 

Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với người làm content facebook. Bởi dù nội dung có được đầu tư đến đâu mà title nhàm chán thì khách hàng cũng sẽ lướt qua. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả truyền thông và doanh số bán hàng.

Cách viết content trên Facebook giật title thu hút người đọc
Giật title thu hút người đọc

Tặng kèm khuyến mại

Tặng kèm khuyến mại mang đến hứng thú cho người mua, dẫn dắt người mua theo câu chuyện khuyến mại đến sản phẩm chính. 

Sử dụng hashtag, kêu gọi hành động

Sử dụng hashtag làm nổi bật nội dung, đồng thời kết nối nhiều bài viết có nội dung và hashtag giống nhau. Khách hàng khi tìm từ khóa liên quan đến hashtag thì bài viết của bạn cũng dễ dàng hiển thị và tiếp cận hơn.

Ngoài ra, một trong những cách viết content facebook hiệu quả là sử dụng từ ngữ kêu gọi hành động. Chẳng hạn như hướng khách hàng click vào đường link dẫn đến website, liên hệ số điện thoại, nhắn tin tư vấn… Từ đó chúng tạo nên những chuyển đổi tích cực đến khách hàng, thôi thúc họ hành động.

Sử dụng hashtag
Sử dụng hashtag

Đầu tư hình ảnh và video

Hiện nay, hình ảnh và video là những nội dung content facebook mang đến hiệu quả quảng cáo rất tốt. Khách hàng thường có xu hướng ít đọc và lướt xem nhiều hơn. Do vậy, đầu tư hình ảnh, video thu hút, ấn tượng sẽ đem về lượng tương tác cao. Đồng thời giữ chân khách hàng ở bài viết của bạn để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ.

Lưu ý: Hình ảnh, video quảng cáo facebook có giới hạn về độ dài text, kích thước, thời lượng. Do đó, người làm sáng tạo phải cân đối các tiêu chí này để thiết kế và chỉnh sửa video, hình ảnh phù hợp.

Đầu tư video hình ảnh
Đầu tư video hình ảnh

Thông tin liên hệ

Mục đích chính của content facebook là chuyển đổi hành vi khách hàng bằng cách liên hệ với doanh nghiệp. Do đó, trong mỗi bài đăng cần có thông tin liên hệ ở phần cuối. Phần thông tin này sẽ bao gồm: địa chỉ, hotline, email, địa chỉ website,…

Xem thêm >>>>>> 8 cách tối ưu hóa quảng cáo facebook hiệu quả nhất năm 2021

Cách viết content facebook theo công thức ABC Checklist, PAS và AIDA

Cách viết content facebook theo công thức ABC check list

Đây là công thức sáng tạo nội dung được nhiều content writer sử dụng và rất phổ biến hiện nay. Phương pháp viết đơn giản dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả cao. Đây cũng là cách viết dễ sử dụng cho người mới bắt đầu

Để viết được cách viết này bạn cần checklist toàn bộ lợi ích của sản phẩm mỗi đoạn từ 2-3 dòng và xuống dòng theo đoạn mới cuối bài thêm Call To Action và liên hệ là xong.

cách viết viết content facebook theo công thức ABC Checklist
cách viết theo công thức ABC Checklist

Cách viết theo công thức AIDA

Bước 1: Thu hút khách hàng bằng nội dung thu hút truyền tải qua nhiều cách khác nhau sử dụng những từ ngữ gây tò mò

Bước 2: Xây dựng nội dung bài viết phù hợp tạo ra sự hứng thú cho người đọc, ngắn gọn xúc tích các thông điệp rõ ràng chính xác

Bước 3: Khơi dậy nhu cầu tìm hiểu sản phẩm sự thích thú rồi đến mua hàng

Bước 4 : Tiếp tục dẫn dắt khách hàng theo hành động từ đó chấp nhận những lời đề nghị rồi mua hàng.

cách viết viết content facebook theo công thức AIDA
cách viết theo công thức AIDA

Cách viết content theo facebook theo công thức PAS

Bước 1: Tìm hiểu vấn đề khách hàng gặp phải như tình yêu, nhan sắc sức khỏe

Bước 2: Khuấy lên sát muối khách hàng

Bước 3: Tìm cách giải quyết

cách viết viết content facebook theo công thức PAS
cách viết viết content facebook theo công thức PAS

Một số thắc mắc gặp phải khi xây dựng Content Facebook

Chất lượng content ảnh hưởng quảng cáo Facebook không

Câu trả lời là có. Facebook luôn muốn có nội dung mới giúp người dùng sử dụng kiến thức mới được update thường xuyên Những dịch vụ/sản phẩm  được nhiều người quan tâm, lượng tương tác nhiều sẽ được Facebook ưu tiên.

Những kĩ năng cơ bản khi viết content facbook

Kỹ năng cơ bản đó là viết, chúng ta cần bổ trợ thêm các kỹ năng như thiết kế hình ảnh, biên tập video. Nếu bạn không rành thiết kế hình ảnh có thể dùng thể học hỏi thêm một số trang web trên mạng

Những công thức phổ biến hiện nay

3 công thức chính:

  • Check list
  • PAS
  • AIDA

Bạn cần phải đọc nhiều nội dung quảng cáo và thật sự đầu tư nhiều thời gian, thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo để biết được content loại nào phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn.

Người mới bắt đầu thường gặp những sai lầm nào

Những người mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook thường sẽ copy content, yếu về kỹ năng thiết kế hình ảnh, video. Bạn hãy đầu tư thời gian cho việc làm hình ảnh nếu như sản phẩm của bạn bán tốt trên nền tảng Facebook.

Thuê dịch vụ marketing ngoài tại Biss Brand

Thực tế, có rất nhiều người kinh doanh chưa biết cách quảng cáo, viết content facebook sao cho thu hút khách hàng. Từ đó dẫn đến hiệu quả kinh doanh thấp, tỷ lệ lợi nhuận không cao và không tìm thấy hướng phát triển lâu dài.

Để cải thiện vấn đề này, hãy tham khảo dịch vụ thuê marketing ngoài tại Biss Brand. Với hình thức này, Biss Brand sẽ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thương hiệu, sản phẩm và nâng cao vị thế của mình trên thị trường. Qua đó cung cấp các giải pháp tối ưu về content facebook, chạy quảng cáo, cam kết doanh số,…

Biss Biss công ty tạo dựng thương hiệu
Biss Biss công ty tạo dựng thương hiệu

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên marketing dồi dào, quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp. Mọi vấn đề khó khăn của khách hàng được giải quyết triệt để bằng những chiến lược, định hướng tốt nhất. Từ đó giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất.

Với chia sẻ về 7 cách viết content facebook hay và hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để triển khai nội dung trên trang mạng xã hội này. Nếu còn bất cứ vấn đề gì khó khăn, hãy liên hệ với phòng marketing thuê ngoài Biss Brand qua số 0854 692 789 – 0989 675 000. Để được chuyên gia marketing hỗ trợ tư vấn và giải đáp kịp thời.

Tác Giả