8 cách tối ưu hóa quảng cáo facebook hiệu quả nhất năm 2021

Tối ưu hóa quảng cáo facebook giúp bạn cân đối được nguồn chi phí, chọn lọc chiến lược đạt kết quả tốt để đầu tư. Từ đó, tăng số lượng đơn hàng và lợi nhuận sản phẩm. Hãy cùng Biss Brand tìm hiểu về 8 cách tối ưu quảng cáo hay nhất, hiệu quả nhất để áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé.

Tham khảo thêm bài viết  >>>>> 

cách tối ưu hóa quảng cáo facebook
cách tối ưu hóa quảng cáo facebook

Lợi ích của việc tối ưu quảng cáo facebook 

Tối ưu chi phí quảng cáo facebook tăng lượng đơn hàng, thu về lợi nhuận cao là điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng, tình trạng chạy coupon bị “bùng tiền” quảng cáo khiến chi phí ngày càng tăng nhưng lượng đơn hàng không thay đổi. Do đó cần tối ưu quảng cáo để giảm chi phí, tăng đơn hàng.

Có rất nhiều lý do để khách hàng không click vào quảng cáo hoặc click vào nhưng không mua hàng. Trong đó chủ yếu là hình ảnh và nội dung quảng cáo không đủ sức thu hút, hấp dẫn người xem. Nếu sản phẩm không bán được mà chi phí quảng cáo tăng lên mỗi ngày thì nhất định cần điều chỉnh.

Lợi ích của viêc tối ưu quảng cáo Facebook
Lợi ích của viêc Tối ưu hóa quảng cáo facebook

Mặc khác, nếu phân tích các đối thủ cùng bán chung sản phẩm với bạn nhưng họ có nội dung, hình ảnh hấp dẫn sẽ có lượng khách hàng lớn. Do đó, tối ưu quảng cáo là cách duy nhất để tăng lượng đơn hàng mỗi ngày và giảm chi phí quảng cáo.

8 cách tối ưu hóa quảng cáo facebook hiệu quả nhất năm 2021

Để tối ưu hóa chi phí quảng cáo facebook nhanh nhất và đạt hiệu quả cáo, bạn có thể tham khảo 8 cách sau đây.

Tối ưu Desktop và Mobile (Phân bố vị trí hiển thị quảng cáo)

Qua các chỉ số phân tích mà Facebook đưa ra, bạn có thể theo dõi xem lượng khách hàng phân bố và đến chủ yếu từ đâu. Lượng người tiếp cận quảng cáo từ thiết bị nào đạt kết quả tốt thì phân bố lại cho hợp lý.

Tối ưu Desktop và Mobile
Tối ưu Desktop và Mobile

Tối ưu lại nội dung, hình ảnh, video

Tối ưu hình ảnh quảng cáo facebook nội dung, video chất lượng bao giờ cũng thu hút và hấp dẫn khách hàng. Đặc biệt là lượng khách hàng thường xuyên lướt web, facebook mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét các nội dung quảng cáo của đối thủ để đưa ra phương án tối ưu tốt nhất.

Xem ngay bài viết: 7 cách viết content quảng cáo facebook hay và hiệu quả

tối ưu hình ảnh quảng cáo facebook
tối ưu hình ảnh quảng cáo facebook

Phân loại tệp Audience (Interest)

Để cách tối ưu chi phí quảng cáo facebook tốt nhất, bạn hãy tập trung kiểm tra Audience trên một chiến dịch quảng cáo như thế nào. Mỗi adset sẽ phân bố cho một tệp khách hàng nhất định. Sau đó phân tích và kiểm tra adset nào không có kết quả tốt thì loại bỏ để tập trung chi phí vào tệp khách hàng có kết quả tốt.

Phân loại độ tuổi, giới tính, khu vực sinh sống

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng khi tối ưu quảng cáo facebook. Độ tuổi, giới tính và đặc biệt là khu vực sinh sống sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng mua hàng, quan tâm sản phẩm. Những khách hàng ở các thành phố lớn sẽ có nhu cầu cao gấp nhiều lần so với vùng nông thôn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào các chiến dịch quảng cáo cũ đã chạy để phân tích các tệp khách hàng hay tương tác, nhắn tin, comment, mua hàng để chọn độ tuổi và khu vực sống phù hợp.

Targert chính xác độ tuổi
Targert chính xác độ tuổi

Retarget và Lookalike

Retarge chính là danh sách những khách hàng có hành động quan tâm đến sản phẩm. Họ có thể là khách hàng cũ hoặc khách hàng mới. Tệp khách hàng này sẽ rất có hiệu quả khi áp dụng các chiến dịch quảng cáo khuyến mãi, giảm giá. Từ đó kích thích nhu cầu mua hàng, chốt sale từ khách hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Lookalike là danh sách những người có đặc điểm gần giống, tương tự những người dùng trong một website. Lookalike giúp tiếp cận những đối tượng khách hàng đã từng truy cập trang web, đã từng truy cập 1 trang cụ thể hoặc những khách hàng cũ đã quay lại với trang web của bạn.

Những đối tượng khách hàng bạn nên lookalike để tiếp cận đó là:

  • Khách hàng xem video quảng cáo của bạn (25%, 50%, 75%, …)
  • Khách hàng đã từng tương tác với bài quảng cáo bán hàng
  • Khách hàng đã từng thích trang facebook của bạn
  • Khách hàng cũ có lưu số điện thoại, email,… 
  • Khách hàng đã từng truy cập vào website của bạn

Theo dõi khung giờ và loại bỏ chiến dịch

Thời gian là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lượng quan tâm và mua hàng từ quảng cáo. Do đó, khi tối ưu quảng cáo facebook, bạn có thể đặt lịch khung giờ để chiến dịch chạy hết công suất ở khung giờ vàng. Từ đó tạo ra hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, đối với các chiến dịch không mang lại hiệu quả, số lượng đơn hàng ít thì cần loại bỏ. Đồng thời tạo thêm chiến dịch mới để tìm kiếm khách hàng tiềm năng hơn, mang lại kết quả cao trong tương lai.

Theo dõi khung giờ và loại bỏ chiến dịch
Theo dõi khung giờ và loại bỏ chiến dịch

Thông thường, quảng cáo facebook sẽ mất từ 1 – 2 ngày để hiểu chiến dịch của bạn nên nếu trong 2 ngày đầu không có hiệu quả thì không nên tắt mà cần tiếp tục theo dõi.

Lựa chọn loại quảng cáo phù hợp sản phẩm và khách hàng

Khi làm quảng cáo facebook, điều quan trọng là bạn phải hiểu về sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề và lĩnh vực hoạt động của mình. Ngoài ra cần phải hiểu khách hàng cần gì, họ có hành vi ra sao để chọn loại quảng cáo phù hợp nhất. Đó chính là bí quyết để tối ưu quảng cáo hiệu quả và thành công.

Tối ưu hóa quảng cáo facebook “thụ động”

Một số cách để tối ưu quảng cáo facebook “thụ động” đó là:

  • Khai thác tệp khách hàng từng mua hàng: Chủ động nhắn tin lại với khách hàng cũ, khách hàng đã từng nhắn tin trên page về chương trình khuyến mãi, ưu đãi nào đó.
  • Chăm sóc khách hàng ở nhiều kênh khác nhau: Đó là Facebook, Zalo, Instagram… để kết nối với khách hàng cũ của mình thường xuyên
  • Tăng kỹ năng nhân sự: Thường xuyên training đội ngũ nhân viên, tối ưu quy trình chốt sale và tư vấn bán hàng. Chỉ khi khách hàng làm việc với phong độ tốt nhất thì tỷ lệ có đơn hàng mới cao và lợi nhuận mới nhiều.
  • Đầu tư về mặt nội dung: Bạn càng đầu tư về nội dung content, video, hình ảnh sản phẩm thì quảng cáo càng hấp dẫn. Khách hàng luôn bị thu hút bởi những cái đẹp, bắt mắt, độc đáo và sáng tạo. Do đó, hãy luôn không ngừng sáng tạo và làm mới sản phẩm của bạn để đạt kết quả tốt nhất.
cách để tối ưu quảng cáo facebook “thụ động”
cách để Tối ưu hóa quảng cáo facebook “thụ động”

Với 8 cách tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả nhất năm 2021 mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ áp dụng và đạt thành công. Để được tư vấn thêm về các kiến thức Marketing online 0854 692 789 – 0989 675 000, hãy gọi đến hotline để nhân viên Biss Brand hỗ trợ đầy đủ.

Tác Giả