Quảng cáo Facebook là gì ? Lợi ích từ chạy quảng cáo facebook ?

Cách thức hoạt động và lợi ích có được từ Quảng cáo Facebook là gì ? Đây là hình thức quảng cáo phổ biến trong thời đại 4.0 giúp bùng nổ doanh số và thu về lợi nhuận khủng.

Xem thêm >>>>> 

Quảng cáo Facebook là gì

Quản cáo Facebook hay Facebook Ads là một dịch vụ quảng cáo xuất hiện trên mạng xã hội Facebook. Đây là dạng quảng cáo được trả phí để hiển thị những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sản phẩm đến những đối tượng khách hàng tiềm năng và những mạng xã hội liên kết.

Những vị trí thường gặp quảng cáo Facebook xuất hiện

Quảng cáo Facebook là một loại hình thức cho phép nhà quảng cáo phân phối quảng cáo của mình trên bảng tin (Newsfeed), trong phần tin nhắn (Messenger) hoặc những vị trí khác trên giao diện của Facebook. Những vị trí này có thể tùy chọn tùy thuộc vào chiến dịch mà nhà quảng cáo muốn nhắm đến.

quảng cáo facebook là gì
quảng cáo facebook là gì

Những cách thức quảng cáo Facebook phổ biến

Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu những hình thức quảng cáo Facebook này là gì ? Và tại sao phải cần đến chúng. Facebook là một nền tảng thông minh có thể thu thập sở thích và hành vi của người dùng chính xác. Từ đó cho phép các nhà quảng cáo có thể target sở thích và hành vi đó đến đúng những đối tượng người dùng mà họ muốn phân phối quảng cáo tới.

Về cơ bản Facebook cho phép nhà quảng cáo phân phối quảng cáo của mình theo các dạng :

Quảng cáo Lượt thích trang (Like Page)

Quảng cáo dạng này cho phép nhà quảng cáo thu về mục tiêu chính là lượt thích trang (Fanpage) từ những người dùng tương đồng với vị trí, sở thích, hành vi và độ tuổi mà nhà quảng cáo đã target. Hình thức này thường được sử dụng khi Fanpage mới đi vào hoạt động và cần lượt người thích trang nhất định.

Quảng cáo tương tác

Hình thức quảng cáo này sẽ phân phối quảng cáo và thu về các lượt tương tác với bài viết bao gồm bình luận (Comment), lượt thích bài viết (Like), lượt chia sẻ bài viết (Share). Bằng cách này nếu như bài quảng cáo của bạn đủ hay và đủ thuyết phục thì sẽ thu về lượng data khách hàng hoặc những đơn hàng dễ dàng với chi phí quảng cáo rẻ.

Quảng cáo Tin nhắn (Messenger)

Quảng cáo dạng này sẽ giúp nhà quảng cáo thu kết quả là những tin nhắn về Fanpage. Ở hình thức này khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn nếu có nhu cầu mua hàng họ có thể bấm vào quảng cáo vào gửi tin nhắn thẳng tới Fanpage luôn. Và bạn có thể chốt đơn cho khách hàng ngay trong đó. Hình thức này được đa phần những nhà quảng cáo về lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, … sử dụng. 

Quảng cáo Chuyển đổi

Ở dạng quảng cáo này khi khách hàng cảm thấy hứng thú với quảng cáo và bấm vào sẽ được chuyển tới website nhà quảng cáo lựa chọn. Khách hàng có thể xem được nhiều mặt hàng cũng như ưu đãi hơn ở đây và đặt hàng trực tiếp tại website.

Lợi ích của quảng cáo facebook là gì
Lợi ích của quảng cáo facebook là gì

Quảng cáo Biểu mẫu (Lead Form)

Hình thức quảng cáo biểu mẫu sẽ thu về cho nhà quảng cáo thông tin gồm số điện thoại, họ tên và một số thông tin khác (có thể tùy chọn). Loại hình thức quảng cáo này được nhiều các nhà quảng cáo về dịch vụ bảo hiểm hoặc bất động sản sử dụng để thu về thông tin khách hàng có nhu cầu.

Quảng cáo Livestream

Chắc hẳn thời gian trước đây các bạn lướt Facebook sẽ cảm thấy rất khó chịu khi rất nhiều những bài Livestream bán hàng tràn lan trên bảng tin phải không ? Đó không phải là quảng cáo Livestream đâu mà chỉ là đăng nhưng bài Livestream lên Fanpage hoặc nhóm thôi.

Để sử dụng hình thức quảng cáo Livestream có một số yêu cầu nhất định như Fanpage sử dụng quảng cáo phải là Fanpage được Facebook cấp tích xanh. Hình thức này tuy thu về lượng data khách hàng lớn, lượng đơn hàng chốt được nhiều nhưng ở Việt Nam có rất ít đơn vị kinh doanh đăng ký bản quyền thương hiệu và các loại giấy tờ khác nên việc xin cấp tích xanh khá khó khăn.

Lợi ích có được từ quảng cáo Facebook là gì ?

Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Như đã giới thiệu ở trên Facebook là nền tảng quảng cáo với khả năng nhận biết sở thích hành vi, sở thích, những thứ đang được người dùng quan tâm, độ tuổi và vị trí rất tốt. Vậy nên việc nhắm quảng cáo tới những khách hàng, những người mà mình mong muốn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Có thể tối ưu chi phí quảng cáo

Nhiều người vẫn thường thắc mắc vấn đề tối ưu chi phí quảng cáo facebook là gì ? Thì đây là một cách để bạn giảm mức chi phí phải bỏ ra cho quảng cáo xuống nhưng hiệu quả vẫn được giữ. Để tối ưu chi phí của quảng cáo được tuy cần nhiều kỹ năng và có nhiều cách để tối ưu khác nhau. Nhưng có cách giúp chạy quảng cáo rẻ hơn vẫn tuyệt vời hơn là không nhỉ ?

Đối với Facebook thì khi bạn đã chạy quảng cáo với khoảng thời gian và ngân sách nhất định, đủ để máy học và phân tích đối tượng thì chi phí cho quảng cáo càng được tối ưu. Nếu bạn nắm được cách tối ưu chi phí thì sẽ rút ngắn thời gian máy học và chi phí phải bỏ ra hơn rất nhiều.

Có thể tối ưu chi phí quảng cáo
Có thể tối ưu chi phí quảng cáo

Lượng người tương tác và được phân phối tốt

Nền tảng Facebook hiện nay là nền tảng không còn xa lạ gì với chúng ta và thậm chí trên toàn thế giới. Theo thống kê của năm 2020 số người dùng của Facebook là 2.41 tỷ và đứng đầu trong các nền tảng mạng xã hội nổi tiếng khác. Kế sau đó là Youtube với 2.00 tỷ người và WhatsApp với 1.60 tỷ người.

Từ đó chắc bạn cũng có thể hình dung ra việc quảng cáo từ Facebook sẽ có khả năng phân phối tốt tới nhiều người dùng thực và thu về lượng tương tác tốt. Đây cũng chính là lý do rất nhiều doanh nghiệp hiện nay chọn quảng cáo trên nền tảng này.

Giao diện dễ sử dụng – Tính linh hoạt cao

Về giao diện Trình quản lý quảng cáo Facebook cũng rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần làm quen một thời gian ngắn là đã có thể nắm rõ được các danh mục ở đây. Ngoài ra thì giao diện quản lý quảng cáo cũng có thể tùy biến tắt – bật, điều chỉnh ngân sách cũng như chỉnh sửa target khá dễ dàng.

Quảng cáo được phân phối đều đặn

Một ưu điểm nữa của Facebook đó là lượt hiển thị của quảng cáo sẽ được phân phối rất đều trên ngân sách chiến dịch. Điều này giúp cho bạn có thể kiểm soát chi phi và bật tắt những chiến dịch không hiệu quả kịp thời, tránh tình trạng bị tiêu quá nhiều tiền nhưng không thu về kết quả tốt.

Quảng cáo được phân phối đều đặn
Quảng cáo được phân phối đều đặn

Thu thập data khách hàng và Remarketing tốt 

Cũng như Google, thật dễ hiểu khi một nền tảng quảng cáo mạnh như Facebook có thể thu thập thông tin như sở thích, độ tuổi, vị trí, … của những khách hàng đã từng tương tác với bài viết hoặc Fanpage, đã từng nhắn tin tới Fanpage, đã từng xem video, … để từ đó sử dụng vào mục đích Remarketing. 

Bài viết này chúng tôi đã giới thiệu qua cho các bạn về quảng cáo Facebook là gì ? Và những lợi ích từ đó hy vọng sẽ hữu ích sẽ giúp bạn tới gần với những nền tảng quảng cáo online này. Bạn có thể liên hệ Bissbrand để được tư vấn những chiến dịch quảng cáo Facebook tốt nhất cho bạn

Xem thêm >>>> 9 cách đặt tiêu đề quảng cáo hay thu hút khách hàng ngay lần xem đầu tiên

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *