Cách đặt tên thương hiệu sai lầm của Startup Jackma English Homestay

Cách đặt tên thương hiệu sai lầm của Startup Jackma English Homestay

Trong tập 10, Đến với Shark Tank lần này, anh muốn kêu gọi 2 tỷ đồng đổi lấy 30% cổ phần cho startup dạy tiếng Anh kiểu mới của mình. “Jack Ma English Homestay là một startup kết hợp giữa dạy tiếng Anh và lưu trú, điều này cho phép dạy tiếng Anh cho học viên và họ sử dụng tiếng Anh tại homestay 24/7. Đây là mô hình đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có thể làm được điều này“, “nhân viên người nước ngoài và học viên ở chung, có quy định bắt buộc mọi người phải sử dụng tiếng Anh 24/7, mọi lúc mọi nơi” – Xuân Vũ nói về trung tâm của mình.  Nhưng Startup Jack Ma English Homestay đã không nhận offer đầu tư nào từ các Shark nào.

Sai lầm khi đặt tên thương hiệu của Startup Jack Ma English Homestay
Sai lầm khi đặt tên thương hiệu của Startup Jack Ma English Homestay

Vì sao lại dạy tiếng anh lại dùng tên doanh nhân Trung Quốc

Các shartk đồng loại có những thắc mắc tại sao dùng doanh nhân Trung Quốc để đặt tên cho thương hiệu. Shark Louis gửi gắm bài học đến startup Jack Ma là người Trung Quốc mà bạn lại dùng để dạy về tiếng Anh thì nó hơi lạ… Bạn phải suy nghĩ cái tên cho phù hợp. Bạn dạy tiếng Anh mà dùng một người Trung Quốc thì sao hay được“. Lời khuyên của Shark Louis về cách đặt tên thương hiệu chắc chắn sẽ là bài học quý giá cho Startup này, cũng như các Startup khác đang có ý định sẽ khởi nghiệp hiện nay.

Lời khuyên từ Shark Louis cho startup
Lời khuyên từ Shark Louis cho startup

Tên thương hiệu là yếu tố đầu tiên để khách hàng nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp. Với một công ty, doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu thì yếu tố đầu tiên chính là đặt tên phù hợp cho thương hiệu. Tên thương hiệu có thể là tên một sản phẩm bao gồm thương hiệu cho sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vùng miền hoặc quốc gia. Tên thương hiệu là một hạng mục bạn cần phải làm đúng ngay từ đầu. Tên thương hiệu được ví như bộ mặt đánh giá cái nhìn đầu tiên của công ty bạn với khách hàng và nhà đầu tư.

Shark Tank Việt Nam đề xuất 1 số lưu ý về cách đặt tên thương hiệu cơ bản:

  • Tránh đặt tên thương hiệu không liên quan đến sản phẩm
  • Tránh những từ khó đánh vần
  • Không chọn tên có thể giới hạn sự phát triển
  • Tên thương hiệu phải bao quát được mô hình và sứ mệnh công ty
  • Tên thương hiệu phải thật sự truyền cảm hứng và gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên…

Biss Agency – cung cấp giải pháp đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp, cam kết độc quyền.

Liên hệ ngay hôm nay để nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *