Top 11 các công cụ Digital Marketing tốt nhất 2022

Sử dụng công cụ digital marketing hỗ trợ cho quá trình marketing của doanh nghiệp hiệu quả hơn. Từ đó có thể nâng cao độ nhận diện thương hiệu, thu hút đông đảo khách hàng tiềm năng, đem lại doanh thu cho công ty. Xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu kỹ hơn về các công cụ trong digital marketing qua nội dung dưới đây.

công cụ Digital Marketing tốt nhất
Công cụ Digital Marketing tốt nhất

Công cụ digital marketing là gì?

Digital Marketing được định nghĩa là các hoạt động marketing sản phẩm, dịch vụ sử dụng kỹ thuật số. Thông qua những công cụ này để kết nối người dùng để tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng tệp khách hàng trung thành và tăng cường doanh thu. 

Các công cụ marketing online có điểm khác biệt với marketing truyền thống là sử dụng internet để gia tăng tính hiệu quả. Có khá nhiều các công cụ marketing điện tử khác nhau để đáp ứng các yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Công cụ digital marketing là gì
Công cụ digital marketing là gì

Lợi ích của công cụ digital marketing

Digital Marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn áp dụng để tăng doanh thu cho thương hiệu. Các công cụ này mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Cụ thể một số ưu điểm, lợi ích mà Digital Marketing mang lại như sau:

  • Các công cụ digital marketing có tính thuận tiện cao, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian để tiếp cận khách hàng. Khách hàng hoàn toàn có thể tìm kiếm, đặt hàng, đánh giá sản phẩm dễ dàng.
  • Sử dụng các công cụ này có chi phí khởi điểm thấp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Mọi công cụ tìm kiếm cho phép doanh nghiệp đấu thầu linh động để có thể chủ động nguồn ngân sách.
  • Công cụ digital marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên phạm vi rộng, sâu và nhanh chóng hơn. Dựa vào các chiến dịch marketing để thu thập các thông tin khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn, 
  • Các công cụ marketing online giúp các thông tin quảng bá của doanh nghiệp truyền đi nhanh chóng. 
  • Hơn thế nữa, các công cụ digital marketing giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát và đo lường hiệu quả chiến dịch. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh chiến dịch Marketing phù hợp với ngân sách và mục tiêu.
  • Đối với Digital Marketing, doanh nghiệp dễ dàng nhắm chọn những đối tượng khách hàng mục tiêu. Do đó có thể truyền tải thông tin đến nhóm khách hàng này một cách phù hợp nhất.
  • Thông qua các công cụ digital marketing giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ khách hàng tốt hơn. Doanh nghiệp có thể tiếp thu ý kiến của khách hàng để điều chỉnh về sản phẩm, dịch vụ phù hợp.
Lợi ích của công cụ digital marketing
Lợi ích của công cụ digital marketing

Top công cụ digital marketing tốt nhất hiện nay

Thực tế có khá nhiều các công cụ marketing điện tử khác nhau được sử dụng hiện nay. Mỗi công cụ sẽ có những lợi ích riêng biệt cho doanh nghiệp. Cụ thể dưới đây là danh sách một số công cụ marketing online được sử dụng rất phổ biến.

SEO – Search Engine Optimization

Một trong những công cụ digital marketing quan trọng hiện nay là SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO tập hợp nhiều phương pháp để website đứng ở vị trí cao trên các trang kết quả tìm kiếm. Lý do nhiều doanh nghiệp chọn lựa công cụ SEO bởi chi phí khá rẻ nhưng hiệu quả bền vững lâu dài. 

Lợi ích của công cụ Seo là tối ưu ROI – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư. Bên cạnh đó sử dụng SEO Web để tiếp cận được với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Đây là công cụ digital marketing giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, hiểu về hành vi khách hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp có những cải tiến về sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

công cụ digital marketing - SEO
Công cụ digital marketing – SEO

Social Media Marketing – Sử dụng mạng xã hội 

Công cụ quảng cáo trong marketing Social Media Marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Đây là hoạt động tiếp thị trực tuyến thông qua mạng xã hội để tiếp cận khách hàng dễ dàng, nhanh chóng. 

Lợi ích của Social Media mang lại sự tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nhờ đó doanh nghiệp dễ dàng hiểu được hành vi và đánh giá của khách hàng để mang đến dịch vụ phù hợp. Một số kênh Social Media Marketing phổ biến như Facebook, Youtube, Instagram, Pinterest,…

Social Media còn có lợi ích giúp xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Hơn thế nữa còn giúp tăng lượng truy cập về Website, thúc đẩy bán hàng, tối ưu hóa lợi nhuận.

Social Media Marketing
Social Media Marketing

Content Marketing – Tiếp thị nội dung

Content Marketing là công cụ digital marketing quan trọng tập trung vào việc tạo ra content giá trị, liên quan tới thị trường. Những nội dung hấp dẫn, liên quan này giúp tiếp cận, thay đổi và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. 

Lợi ích của content marketing là xây dựng thương hiệu, cung cấp thông tin cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Hơn nữa còn có tác dụng tối ưu hóa tìm kiếm SEO, hỗ trợ khách hàng sử dụng sản phẩm.

Content Marketing- Tiếp thị nội dung
Content Marketing- Tiếp thị nội dung

Quảng cáo Facebook/Google – Ads Facebook/Google

Quảng cáo Facebook/ Google là những công cụ digital marketing được nhiều đơn vị sử dụng. Đây là các dịch vụ thương mại của Facebook và Google để ưu tiên về vị trí hiển thị cho đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu lên top đầu tìm kiếm. 

Một số lợi ích khi sử dụng các công cụ quảng cáo này là thời gian hiển thị quảng cáo nhất định. Thông điệp quảng cáo hiển thị theo đúng từ khóa lựa chọn. Quảng cáo được hiển thị theo từng khu vực, quốc gia, toàn cầu tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Ads Facebook/Google
Ads Facebook/Google

Email Marketing – Tiếp thị Email

Email Marketing là công cụ digital marketing khá hiệu quả được nhiều đơn vị sử dụng. Doanh nghiệp cần cập nhật dữ liệu khách hàng, tìm hiểu thị trường, thiết kế website để có thể thực hiện chiến lược email marketing hiệu quả.

Một số lợi ích của công cụ Email Marketing là nhắm đúng khách hàng tiềm năng, có phạm vi tiếp cận linh hoạt. Hơn nữa còn có thể chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng dễ dàng. Khả năng tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp và không gây khó chịu cho khách hàng.

Email Marketing là công cụ digital marketing khá hiệu quả
Email Marketing là công cụ digital marketing khá hiệu quả

Tiếp thị di động – Mobile Marketing

Hình thức tiếp thị di động là sử dụng phương tiện di động để quảng cáo thông tin sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu tới khách hàng. Đây là công cụ digital marketing mang đến nhiều lợi ích nổi bật.

Cụ thể như tiếp cận người dùng mọi lúc mọi nơi, tập trung vào khách hàng mục tiêu dễ dàng. Có thể quản lý chiến dịch nhanh chóng và hiệu quả, tăng tệp khách hàng trung thành tốt hơn.

Tiếp thị di động - Mobile Marketing
Tiếp thị di động – Mobile Marketing

Pay Per Click Advertising  – PPC 

Pay Per Click Advertising là mô hình marketing trên internet mà nhà quảng cáo cần trả phí khi các quảng cáo của họ được khách hàng nhấp chọn. Lợi ích của công cụ marketing online này là không bị ảnh hưởng của thuật toán Google. Nhờ công cụ này giúp tăng nhận diện thương hiệu, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Hơn nữa còn dễ quản lý và phân phối nguồn ngân sách phù hợp.

Pay Per Click Advertising  - PPC
Pay Per Click Advertising – PPC

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá dịch vụ, sản phẩm thông qua các kênh quảng bá trực tuyến như blog, fanpage, group,… của các publisher. Lúc này nhà cung cấp sẽ trả tiền hoa hồng cho publisher mỗi khi khách hàng có hành động mua hàng.

Lợi ích của công cụ digital marketing này là dễ dàng tìm được nguồn khách hàng tiềm năng. Từ đó có thể gia tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp hiệu quả. Hơn nữa sử dụng công cụ này có chi phí PR phù hợp, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết
Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Quảng cáo Banner Online

Sử dụng Banner Online là một hình thức đặt quảng cáo trên website hiệu quả được nhiều doanh nghiệp chọn lựa. Trên mỗi website sẽ đặt các vị trí banner với kích thước phù hợp. 

Thông qua các thông điệp, video, hình ảnh trên banner để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ quảng cáo banner này sẽ có link liên kết đưa khách hàng tới website doanh nghiệp. Từ đó gia tăng cơ hội chọn mua sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. 

TV/Radio marketing

Đây là hình thức quảng cáo thương hiệu, sản phẩm trên các kênh truyền hình, đài phát thanh. Đây là những kênh quảng cáo tốn khá nhiều chi phí nên nhiều doanh nghiệp thường khá cân nhắc khi chọn lựa. 

TV/Radio marketing
TV/Radio marketing

Sử dụng công cụ phân tích  –  Google Analytics/Facebook Insights

Các công cụ phân tích thường không thể thiếu trong các chiến dịch digital marketing. Cụ thể như công cụ google analytics có tác dụng theo dõi số liệu thống kê lưu lượng truy cập trang web. Hay công cụ Facebook Insights và Twitter Analytics có tác dụng cung cấp các số liệu tương tác. Từ những công cụ này giúp các marketer tối ưu hóa chiến dịch thực hiện.

Google Analytics/Facebook Insights
Google Analytics/Facebook Insights

Bài viết giới thiệu chi tiết về các công cụ digital marketing được các doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Mỗi công cụ có những thế mạnh riêng và phù hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp. Hãy liên hệ với BISS BRAND để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ lựa chọn công cụ phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Phòng Marketing thuê ngoài

Tác Giả