Email marketing là gì? Lợi ích của Email marketing trong thời đại 4.0

Trong thời đại 4.0, việc sử dụng email marketing tạo ra lợi thế và sức cạnh tranh cho nhiều doanh nghiệp. Bằng phương thức này, khách hàng dễ dàng được tiếp cận với các thông điệp và sản phẩm mà doanh nghiệp để thúc đẩy hành vi mua hàng, bán hàng. Để hiểu hơn về email marketing, hãy cùng Biss Brand tham khảo ngay nội dung sau đây.

Email marketing là gì?
Email marketing là gì?

Email marketing là gì?

Email marketing được sử dụng phổ biến hiện nay tại nhiều doanh nghiệp. Đây là một phương thức truyền thông marketing, quảng bá sản phẩm, thương hiệu chất lượng qua giao thức thư điện tử. Thông qua các email này, doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ và chăm sóc tốt khách hàng của mình. Cuối cùng là thúc đẩy hành vi mua hàng, tăng doanh số.

Email marketing sở hữu nhiều tính năng cho phép người dùng có thể thực hiện remarketing để chăm sóc những khách hàng cũ đã từng tương tác với sản phẩm. Ngoài ra hỗ trợ thông tin cho những khách hàng chưa mua hàng để thúc đẩy hành vi.

Những lợi ích của email marketing trong thời đại 4.0

Sự bùng nổ và phát triển của công nghệ trong thời đại 4.0 tạo ra cơ hội phát triển nhanh chóng cho các doanh nghiệp. Hình thức thiết kế email marketing ngày càng được sử dụng phổ biến và mang về nhiều lợi ích cho

Gửi thông điệp đến khách hàng nhanh chóng

Bằng cách gửi email marketing miễn phí, các thông điệp của bạn sẽ được gửi đến toàn bộ khách hàng một cách nhanh chóng. Chỉ cần một cú nhấp chuột thì hàng trăm, hàng triệu email sẽ được gửi đi cùng lúc.

Gửi thông điệp nhanh chóng
Gửi thông điệp nhanh chóng

Để đem lại hiệu quả tốt nhất, doanh nghiệp cần chuẩn bị kế hoạch nội dung cụ thể và chi tiết. Ngoài ra, cần chuẩn bị danh sách email của toàn bộ khách hàng để tiến hành email marketing. Tuy nhiên, để email đi vào hộp thư khách hàng mà không bị lọc thì nội dung cần được đầu tư, tránh các từ ngữ spam.

Xem ngay : Top 8 dịch vụ gửi email marketing tốt nhất hiện nay

Tiết kiệm thời gian thực hiện

Chỉ bằng việc kéo thả trên hệ thống hiện đại, bạn đã có thể thiết lập được các chiến dịch email marketing  miễn phí và gửi chúng đi đến khách hàng. Các công cụ email được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và giúp người dùng dễ thao tác.

email marketing tiết kiệm thời gian thực hiện
email marketing tiết kiệm thời gian thực hiện

Tuy nhiên, bản thân mỗi công cụ email marketing đều có những nguyên tắc riêng mà doanh nghiệp cần nắm trước khi sử dụng. Điều này giúp doanh nghiệp không bị vi phạm chính sách và không bị khóa tài khoản.

Xem thêm: Top những phần mềm zalo marketing tốt nhất 2021

Tiết kiệm và tối ưu nguồn chi phí

Khi triển khai phương pháp quảng cáo email marketing, doanh nghiệp phải sử dụng các công cụ của nhà cung cấp. Bạn có thể sử dụng theo gói phù hợp với nhu cầu của mình. So với các công cụ quảng cáo khác thì chi phí sử dụng quảng cáo email marketing được cho là tốt hơn. Doanh nghiệp chỉ cần trả vài trăm đồng/lượt gửi là email đã tiếp cận được với khách hàng.

Tiết kiệm và tối ưu nguồn chi phí
Tiết kiệm và tối ưu nguồn chi phí

Do đó, có thể nói dịch vu email marketing là phương pháp giúp doanh nghiệp tối ưu và tiết kiệm được nguồn chi phí. Đặc biệt là hiệu quả đem lại của nó rất cao, nhất là trong các chiến dịch truyền thông

Giúp doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu khác nhau

Những chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp thường tập trung vào các mục tiêu chăm sóc khách hàng cũ, phát triển thương hiệu, quảng bá sản phẩm hoặc thúc đẩy doanh số bán hàng,… Và email marketing chính chình công cụ giúp doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu này nhanh chóng.

Bản thân dịch vu email marketing cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng, kể cả việc remarketing. Do đó, giúp khách hàng nhớ về sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời, bằng cách kết hợp nhiều công cụ khác nhau thì bạn sẽ tiếp cận được khách hàng mục tiêu nhiều nhất có thể.

Dịch vụ email marketing
Dịch vụ email marketing tốt nhất

Với những lợi thế thiết thực mà thiết kế email marketing mang lại, doanh nghiệp sẽ tối ưu được nhiều nguồn lực, đảm bảo hiệu quả đem lại. Sử dụng marketing email chính là các làm truyền thông hiện đại mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần hướng đến. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể gọi vào hotline 0854 692 789 – 0989 675 000 để được phòng marketing thuê ngoài Biss Brand hỗ trợ.

Tác Giả