Hướng dẫn cách xây dựng chiến lược YouTube Marketing đạt hiệu quả

Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm kênh để quảng bá thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện mới với hiệu quả cao? YouTube Marketing chính là lựa chọn hoàn hảo để đơn vị bạn có thể xây dựng chiến lược quảng cáo phù hợp cùng chi phí tối ưu. Xây dựng chiến lược Marketing Youtube đúng cách sẽ giúp thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng tiềm năng. Việc lựa chọn, xây dựng chiến lược phù hợp sẽ đem lại hiệu quả cao cho kênh youtube của bạn. Xin mời bạn đọc cùng Biss tìm hiểu và theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách xây dựng chiến lược Marketing Youtube. 

chiến lược YouTube Marketing đạt hiệu quả

 

Tìm hiểu YouTube Marketing là gì?

Marketing YouTube là một trong các công cụ mang lại rất nhiều hiệu quả cho hoạt động quảng bá thông tin sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu. Nội dung trên YouTube hấp dẫn sẽ giúp tăng tính lan truyền, thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Những lợi ích mà hoạt động Marketing YouTube mang lại

YouTube Marketing rất quan trọng đối với doanh nghiệp trong hoạt động quảng bá thương hiệu. Cụ thể một số các lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi áp dụng các chiến lược marketing YouTube đúng đắn như sau: 

Giúp mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng

Youtube có số lượng người truy cập mỗi ngày khá lớn, giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng. Nhờ đó có thể tăng độ nhận diện cho thương hiệu, mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng.

youtube marketing giúp mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng

Tiết kiệm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp

Một trong các lợi ích tiếp theo của Youtube Marketing là tiết kiệm chi phí quảng cáo so với hình thức truyền thống khác. Bạn có thể sử dụng nhiều nền tảng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… để chia sẻ quảng cáo video YouTube một cách dễ dàng.

Số lượng người xem khổng lồ

YouTube được đánh giá là kênh mạng xã hội có khoảng 2 tỷ người dùng hằng tháng. Đặc biệt, tại Việt Nam, việc tìm kiếm, xem video trên YouTube đã trở thành thói quen rất phổ biến. YouTube với số lượng người xem khổng lồ chính là cách để nhà quảng cáo kết nối gần hơn với khách hàng.

Dễ dàng tự làm chủ một kênh truyền thông riêng

YouTube cho phép mọi người sở hữu kênh truyền thông riêng do mình tự tạo ra. Sở hữu các video độc đáo, thú vị sẽ thu hút khán giả theo dõi mà không mất phí để duy trì. Đặc biệt, khi số lượng người xem lớn bạn còn dễ dàng kiếm thu nhập từ Youtube. 

Dễ dàng tự làm chủ một kênh truyền thông riêng nhờ ytb marketing

Tự do sáng tạo ra các quảng cáo Viral 

Doanh nghiệp của bạn có thể thoải mái sáng tạo ra các video ngắn quảng cáo Viral hấp dẫn và thú vị. Video của bạn được chia sẻ nhiều sẽ trở thành một Video Viral, giúp thương hiệu được nhiều người biết đến.

Nhắm đúng vào đối tượng khách hàng

Chiến lược Youtube Marketing đúng đắn sẽ giúp đơn vị bạn xác định đúng đối tượng khách hàng. YouTube giúp bạn xác định khu vực nào trên thế giới mà video đang tiếp cận, độ tuổi và giới tính khán giả đang tiếp cận đến. Từ đó mà đơn vị có thể lên kế hoạch chiến lược nội dung cho kênh YouTube hiệu quả nhất.  

Tỷ lệ chuyển đổi khá cao

Tỷ lệ chuyển đổi video trên Youtube Marketing được đánh giá là cao nhất trong các hình thức truyền tải khác. Những video này có thể khơi gợi cảm xúc của người xem, thúc đẩy khách hàng hành động ngay lập tức. Theo đánh giá, tỷ lệ chuyển đổi lên đến 80% sau khi sử dụng các chiến lược Marketing YouTube.

Tỷ lệ chuyển đổi video trên Youtube Marketing được đánh giá là cao nhất

Cách xây dựng chiến lược Youtube Marketing hiệu quả

Để có được chiến lược Youtube Marketing hiệu quả, phù hợp thì doanh nghiệp cần nắm vững cách xây dựng đúng đắn. Dưới đây là các bước thực hiện chiến lược  Marketing YouTube đem lại hiệu quả cao.

Xây dựng thương hiệu phù hợp cho kênh Youtube

Đầu tiên bạn cần tạo tài khoản thương hiệu cho kênh Youtube trên Google. Sau khi tạo tài khoản thương hiệu thì bạn có thể ủy quyền cho thành viên trong nhóm quản lý kênh YouTube. Lưu ý việc đặt tên cho kênh nên dễ nhận biết, hình ảnh đại diện phù hợp thương hiệu.  

Xây dựng thương hiệu phù hợp cho kênh Youtube của bạn

Hiểu rõ về đối tượng của bạn

Khi xây dựng Youtube Marketing cần tạo ra nội dung hay để tiếp cận và thu hút đối tượng mục tiêu. Trong đó, YouTube Analytics sẽ cung cấp các insight có giá trị về nhân khẩu học của người đăng ký kênh. Điều này sẽ giúp bạn xác định khu vực nào mà video đang tiếp cận đến, thời gian mọi người xem video… Từ đó bạn có thể lên kế hoạch nội dung cho kênh YouTube phù hợp nhất. 

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ đối thủ, người đi trước để lên kế hoạch chiến lược Marketing trên YouTube. Từ đó tìm ra điểm mạnh của mình để có hướng đi đúng đắn nhất cho các video Youtube. 

Xây dựng chiến lược SEO cho Youtube

Bước thực hiện chiến lược Youtube Marketing tiếp theo là bạn tối ưu hóa nội dung video để gia tăng hiển thị. Cụ thể bạn nên đầu tư thời gian và công sức của mình vào SEO YouTube để tiếp cận khách hàng tốt hơn. Các cách tối ưu hóa SEO Youtube bạn nên tham khảo như: 

  • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả video liên quan đến từ khóa.  
  • Tạo một thumbnails bắt mắt để khiến người dùng click vào xem video của bạn. Tiêu đề cung cấp cho mọi người ý tưởng về nội dung video và thumbnails video sẽ cho  thấy một cái nhìn tổng quan về chất lượng video.
  • Quảng bá chéo video các video có liên quan bằng cách hiển thị đề xuất video xuất hiện ở phần cuối video.
  • Xây dựng lịch đăng video phù hợp và tuân theo nó một cách nghiêm chỉnh. Điều này sẽ giúp khán giả nắm rõ được lịch đăng và bạn có thể thu hút họ hiệu quả hơn.  

Xây dựng chiến lược SEO cho Youtube đang làm trend

Thêm chú thích và phụ đề với các ngôn ngữ khác

Youtube Marketing hiệu quả là khi bạn có thể phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó, việc bổ sung thêm các chú thích, phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ là rất quan trọng. Bạn hãy tìm hiểu xem khán giả chủ yếu đến từ quốc gia nào để ưu tiên chọn ngôn ngữ tiếng Anh và ngôn ngữ khác phù hợp. 

Hợp tác với các Youtubers nổi tiếng

YouTubers có tầm ảnh hưởng lớn giúp tăng hiệu quả Marketing kênh và sản phẩm của đơn vị bạn. Do đó bạn có thể cân nhắc hợp tác với những Youtubers nổi tiếng này để gia tăng hiệu quả. Cộng tác với Youtubers có tầm ảnh hưởng sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội tiếp cận với đối tượng mới và độ tin cậy của người xem.

Đầu tư vào quảng cáo YouTube

SEO YouTube là chiến lược Marketing để duy trì và phát triển kênh trên cả một chặng đường dài. Bên cạnh đó, quảng cáo trả tiền sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận đối tượng tiềm năng lớn nhanh chóng hơn. Đầu tư vào quảng cáo YouTube để quảng bá nội dung sẽ thu hút nhiều người xem đến với kênh của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng chiến lược Youtube Marketing đạt hiệu quả cao. Nếu bạn cần hỗ trợ về dịch vụ SEO Youtube hay quảng cáo, hãy liên hệ Biss theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU BISS VIỆT NAM

Hotline: 0854 692 789 – 0989 675 000

Email: info@bissbrand.com

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *