Hồ sơ năng lực công ty là gì ? Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì

Trong kinh doanh, Thiết kế hồ sơ năng lực công ty hay thiết kế profile đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Hồ sơ năng lực công ty là hình ảnh đại diện cho công ty, tóm lược được tất cả thông tin của công ty như logo thương hiệu, tên, giá trị cốt lõi, thành tích nổi bật, tiềm lực kinh tế,… Qua đó các khách hàng, nhà đầu tư, đối tác, đặc biệt là những chủ thầu sẽ có những đánh giá và cái nhìn tổng thể nhất về công ty. Vậy trong  hồ sơ năng lực công ty là gì? hồ sơ năng lực công ty gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?
Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Việc chuẩn bị đầy đủ thông tin sẽ giúp quá trình thiết kế nhanh chóng, không để sót những tài liệu quan trọng.

Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực còn thường thiết kế dưới một cuốn sách A4, là một tài liệu quan trọng để các công ty, doanh nghiệp truyền tải thông tin đến khách hàng, nhà thầu, đối tác, nhà đầu tư. Bên trong sẽ có hình ảnh, nội dung, thông tin liên quan như tóm tắt về công ty, linh vực kinh doanh, sản phẩm – dịch vụ, điểm đặc điểm, dự án thực tế đã triển khai. 

 hồ sơ năng lực công ty gồm những gì hồ sơ năng lực là gì
Hồ sơ năng lực là gì

Một bộ hồ sơ năng lực công ty gồm những gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vai trò của hồ sơ năng lực

Một bộ hồ sơ năng lực sẽ gồm những gì, vai trò ra sao là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nhằm giúp bạn có thể giải đáp chi tiết vấn đề này, Biss Brand đã tổng hợp một số thông tin sau. 

Hành trang trước đối tác khách hàng

Bộ hồ sơ năng lực chính là đại diện, là bộ mặt của công ty. Thiết kế hồ sơ năng lực đẹp, ấn tượng, độc đáo, đầy đủ thông tin sẽ tạo được dấu ấn tốt trong mắt khách hàng. Đây được coi là hành trang mà bất kỳ công ty nào cũng cần có khi đi gặp khách hàng, đối tác. Đừng đánh mất cơ hội của mình chỉ vì bộ hồ sơ năng lực yếu kém.

hồ sơ năng lực công ty gồm những gì
Hồ sơ năng lực Hành trang trước đối tác khách hàng

Tài liệu tham gia các dự án đấu thầu

Thời gian trước đây chỉ có các công ty bất động sản, xây dựng mới chú trọng thiết kế, làm bộ hồ sơ năng lực. Còn ngày nay bất kể công ty, lĩnh vực nào cũng có một bộ sơ năng năng lực cho riêng mình.

Đặc biệt khi tham gia buổi triển lãm, đấu thầu, khi không có thời gian để làm việc thì bộ hồ sơ sẽ thay tất cả lời muốn nói. Công ty có thể đưa vào đây những thông tin quan trọng, nổi bật của mình, nhằm để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Thông qua bộ hồ sơ năng lực sẽ giúp bạn ký kết được nhiều hợp đồng lớn. 

Xây dựng thương hiệu tăng doanh số bán hàng

Để tránh thương hiệu của bạn bị nhầm lẫn với bất kỳ thương hiệu nào khác thì bộ hồ sơ năng lực rất quan trọng. Đây là thứ tài liệu nhỏ gọn, đầy đủ thông tin, dễ dàng tra cứu, tạo nên thương hiệu cho riêng công ty. Bất kỳ lúc nào khách hàng cần cũng có thể tìm hiểu thêm về công ty bạn.

Tạo niềm tin khi bán hàng

Trong quá trình bán hàng, nếu chỉ nói lời vô nghĩa sẽ rất khó khiến khách hàng có thể tin tưởng. Bạn cần chuẩn bị thêm giấy tờ, những thông tin chứng minh điều mình nói là thật. Tất cả những thông tin này sẽ có trong bộ hồ sơ năng lực. Một bộ hồ sơ năng lực công ty gồm những gì sẽ được giải đáp kỹ hơn trong phần sau của bài viết.

hồ sơ năng lực công ty gồm những gì
Tạo niềm tin khi bán hàng

Tạo thêm sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Một tờ quảng cáo hay tờ rơi rất dễ bị khách hàng bỏ qua khi nhìn thấy. Tuy nhiên, với bộ hồ sơ năng lực được thiết kế công phu, hình ảnh rõ ràng, thông tin đầy đủ sẽ khiến khách hàng để ý hơn. Đối tác, khách hàng sẽ đánh giá được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp tốt hơn.

Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

hồ sơ năng lực công ty bao gồm những gì là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy chuẩn bị đầy đủ các thông tin sau để khách hàng có thẻ tham khảo thông tin một cách trực quan nhất. 

Xem thêm : Cách làm hồ sơ năng lực công ty qua 9 bước đơn giản hiệu quả

Trang bìa hồ sơ năng lực

Trang bìa hồ sơ năng lực là cả bộ mặt của công ty. Trên đây phải có đầy đủ logo, tên công ty, slogan, biểu tượng lĩnh vực kinh doanh. Thiết kế chủ đạo thiên về hướng đơn giản, sáng tạo, ấn tượng.

Đây sẽ là ấn tượng đầu tiên khách hàng nhận được nên hãy chú trọng và làm cẩn thận. Bạn nên chọn tông màu chủ đạo liên quan đến ngành nghề, đồng điệu với màu logo.

Giới thiệu lịch sử công ty

Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong đây cần phải có đầy đủ phần giới thiệu, quá trình hình thành phát triển của công ty. Bạn có thể kể ra những dấu mốc quan trọng, quyết định sự thành công để khách hàng thấy được khả năng của mình. 

hồ sơ năng lực công ty gồm những gì
Giới thiệu lịch sử công ty

Báo cáo tài chính

Nếu có thể bạn hãy thêm vào báo cáo tài chính 3 năm gần nhất của công ty thật chỉn chu và chính xác. Đây là bằng chứng thép giúp khách hàng có thể biết rằng năng lực và khả năng làm việc của công ty bạn. 

Sứ mệnh tầm nhìn

Để đảm bảo quá trình làm việc mang lại hiệu quả tốt nhất thì một công ty phải có sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi. Việc công ty có một mục tiêu riêng cho mình sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự tin tưởng, bản lĩnh mạnh mẽ.

hồ sơ năng lực công ty gồm những gì
Báo cáo tài chính công ty

Lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh chính

Trong bộ hồ sơ năng lực của công ty cũng cần có đầy đủ thông tin về lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh chính. Khách hàng cần biết bạn đang làm gì, cung cấp dịch vụ, sản phẩm gì, từ đó mới đưa ra quyết định lựa chọn. 

Dự án nổi bật

Hiện trên thị trường có rất nhiều công ty làm việc cùng lĩnh vực với bạn, để trở nên thật nổi bật trong mắt khách hàng, bạn nên thêm vào những dự án nổi bật của mình. Đây sẽ là thông tin quan trọng để khách hàng đánh giá có nên làm việc với công ty hay không.

 
hồ sơ năng lực công ty gồm những gì
Dự án nổi bật

Thành tích kinh nghiệm đạt được

Ngoài ra, trong bộ hồ sơ năng lực của công ty, bạn có thể thêm vào một số thành tích, kinh nghiệm đạt được. Đó có thể là những giải thưởng, lời khen của khách hàng.

Nhân sự chủ chốt

Để đảm bảo một công ty có thể hoạt động tốt sẽ không thể thiếu bộ máy lãnh đạo có kinh nghiệm, khả năng dẫn dắt nhân viên. Đây sẽ là cơ hội giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn khi cùng hợp tác, làm việc.

hồ sơ năng lực công ty gồm những gì
Nhân sự chủ chốt

Thông tin pháp lý

Thông tin pháp lý trong hồ sơ năng lực công ty gồm những gì? Bạn có thể thêm vào các giấy tờ như giấy phép kinh doanh, mã số thuế, giấy tờ giao dịch,… Thường nhiều công ty sẽ lo ngại khi đưa những thông tin này vào nhưng nếu có sẽ giúp tạo dựng niềm tin tốt hơn cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Sau khi có đầy đủ thông tin về tên công ty, sản phẩm – dịch vụ, thành tựu đạt được, dự án nổi bật,… thì bạn cần có một trang tổng hợp các cách liên hệ. Đó có thể là số điện thoại, email, trang web, số fax,… Chúng sẽ giúp khách hàng dễ dàng trò chuyện khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ

Trang Bìa Hồ Sơ Năng Lực ⭐Đây là bộ mặt công ty phải có đầy đủ logo, tên công ty, slogan, biểu tượng lĩnh vực kinh doanh
Giới Thiệu Lịch Sử Công Ty ⭐Dấu mốc quan trọng, quyết định sự thành công để khách hàng thấy được khả năng của mình
Báo Cáo Tài Chính ⭐Bằng chứng thép giúp khách hàng có thể biết rằng năng lực và khả năng làm việc của công ty bạn
Sứ Mệnh Tầm Nhìn ⭐Giúp khách hàng cảm nhận được sự tin tưởng, bản lĩnh mạnh mẽ
Lĩnh Vực Sản Phẩm Kinh Doanh ⭐Khách hàng cần biết bạn đang làm gì, cung cấp dịch vụ, sản phẩm gì, từ đó mới đưa ra quyết định lựa chọn
Thông Tin Liên Hệ ⭐Khách hàng dễ dàng trò chuyện khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ
Nhân Sự Chủ Chốt  ⭐Giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn khi cùng hợp tác, làm việc

Lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực

 • Mở đầu bằng những thông tin cơ bản doanh nghiệp
 • Nêu rõ hoạt động lĩnh vực của doanh nghiệp
 • Minh họa bằng những con số chính xác
 • Sử dụng biểu đồ và hình ảnh
 • Bốc cục rõ ràng dễ hiểu

Một số phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực

Để hoàn thiện một bộ hồ sơ năng lực công ty sẽ không thể thiếu sự trợ của những phần mềm thiết kế. Đầu tư những phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện ý tưởng của mình. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm chuyên dụng khi dùng để tạo ra bộ hồ sơ năng lực hoàn chỉnh dưới đây.

Illustrator

Nếu bạn đang phân vân không biết hồ sơ năng lực công ty gồm những gì và thiết kế dùng phần mềm nào tốt nhất hãy download ngay Illustrator. Phần mềm thường dùng để thể hiện ý tưởng độc đáo, thiết kế logo, vẽ đối tượng, bản đồ,… 

 
Phần mềm đồ họa thiết kế tốt nhất và phổ biến nhất
Phần mềm đồ họa thiết kế tốt nhất và phổ biến nhất

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm đó là:

 • Giao diện thân thiện
 • Thao tác dễ dàng
 • Nét vẽ mượt mà
 • Có hỗ trợ dàn trang, tùy chỉnh kích thước
 • Dễ dàng in ấn mọi kích thước khác nhau
 • File thiết kế khi xuất ra cực nhỏ và nhẹ
 • Tốc độ sao chép ấn tượng

Indesign

Indesign còn được biết đến với tên gọi là Adobe indesign, chuyên dùng để thiết kế hồ sơ năng lực. Ưu điểm khi sử dụng phần mềm đó là:

 • Chỉnh sửa, thiết kế nhanh chóng
 • Có thể thiết kế, xuất bản các tài liệu in ấn trực tuyến với các thiết bị khác nhau
 • Tự động thực hiện đánh số trang
 • Có khả năng vẽ như Illustrator dễ dàng
 • Có thể quản lý thuộc tính các trang giống như Powerpoint
 • Chỉnh sửa hoặc thay thế trang nhanh chóng
Phần mềm thiết kế Indesign (ID)
Phần mềm thiết kế Indesign (ID)

Photoshop

Nếu ai làm thiết kế chắc chắn không còn xa lạ với phần mềm Photoshop. Đây là phần mềm cơ bản, có nhiều tính năng cắt ghép cơ bản. Sử dụng Photoshop sẽ mang lại nhiều ưu điểm đặc biệt như:

 • Tạo ra hình ảnh đẹp
 • Chỉnh sửa hình ảnh chất lượng cao
 • Có thể điều chỉnh kích thước ảnh
 • Tạo ra bố cục mới tiện ích
 • Dữ liệu khi xuất ra an toàn
Phần mềm Photosho thiết kế profile công ty bằng
Phần mềm Photosho thiết kế profile công ty bằng

Ms Paint

Các dòng máy tính Windows sẽ được cài đặt sẵn công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí Paint. Sử dụng Paint sẽ có nhiều ưu điểm đặc biệt như:

 • Có thể chọn màu sắc, thay đổi kích thước chữ phù hợp
 • Bảng màu sắc đa dạng
 • Có thể lưu ảnh dưới nhiều định dạng ảnh khác nhau như .png, .jpg/ .jpeg, .gif,…
 • Dễ dàng phóng to, thu nhỏ
Công cụ dễ dàng sử dụng nhất hiện nay
Công cụ dễ dàng sử dụng nhất hiện nay

Corel

Nếu bạn đang có dự định tự thiết kế hồ sơ năng lực công ty hãy download ngay phần mềm thiết kế Corel. Đây là phần mềm điện thoại đồ họa vector được nhiều chuyên gia ưa chuộng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, nhiều phím tắt tiện dụng giúp thao tác dễ dàng hơn. 

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm Corel đó là:

 • Thao tác nhanh chóng, dễ dàng
 • Chất lượng hình ảnh đảm bảo sắc nét, rõ ràng
 • Đa dạng các phím tắt
 • Có thể đặt lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp

Mẫu hồ sơ năng lực

Tham khảo toàn bộ mẫu hồ sơ năng lực đẹp nhất 2023: Tại Đây

Thiết kế hồ sơ năng lực là việc làm rất quan trọng mà bất kỳ công ty nào cũng cần có. Nếu bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ năng lực công ty gồm những gì, đơn vị nào thực hiện uy tín có thể liên hệ ngay Biss Brand. Đây là đơn vị phòng Marketing thuê ngoài uy tín, chất lượng cao, được nhiều khách hàng tin tưởng. 

Lựa chọn Biss Brand sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho bạn như:

 • Có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế hồ sơ năng lực chất lượng cao
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề
 • Luôn đề cao tính sáng tạo, độc đáo trong các mẫu thiết kế
 • Nội dung luôn sáng tạo, thay đổi, cập nhật xu hướng ngành mới nhất
 • Hình ảnh thiết kế hoàn thiện dựa trên sản phẩm, dịch vụ của quý khách hàng
 • Hỗ trợ chỉnh sửa theo yêu cầu, mang lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng

Tham khảo thêm bài viết : Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực

Liên hệ ngay Biss Brand qua hotline 0854 692 789 – 0989 675 000 để được đội ngũ nhân sự tư vấn, hỗ trợ miễn phí về hồ sơ năng lực công ty gồm những gì cùng như lên ý tưởng hoàn thiện sáng tạo, độc đáo. 

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *