Những lưu ý nhất định phải biết khi có ý định chạy quảng cáo Facebook

Kinh doanh online phát triển như vũ bão, dẫn theo các kênh bán như Facebook, Sàn Thương Mại Điện Tử phát triển không ngừng. Kèm theo đó là những chính sách thắt chặt nhà bán hàng từ các kênh bán cụ thể như Facebook. Việc chạy quảng cáo để phát triển kênh bán, kéo lại tương tác, chốt đơn nhiều hơn là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, chạy đủ – chạy đúng – chạy hiệu quả lại là vấn đề rất cần thiết. Nhưng không phải ai, đơn vị, doanh nghiệp nào cũng có thể đứng ra tự chạy quảng cáo một cách tối ưu nhất. Chính vì vậy Biss Brand hôm nay sẽ gửi tới bạn đọc những lưu ý nhất định phải biết khi có ý định chạy quảng cáo facebook.

Chạy quảng cáo facebook là gì?

Chạy quảng cáo Facebook hiểu đơn thuần là hành động bỏ tiền “thuê” facebook đưa nội dung sản phẩm (Các post trong fanpage,…) tiếp cận người dùng có nhu cầu, quan tâm…nhằm nâng cao hiệu quả mục tiêu chính là bán được sản phẩm. Tuy nhiên, để tối ưu được việc chạy quảng cáo facebook thì chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn về các dạng chạy quảng cáo và mục tiêu của các dạng đó.

Các dạng chạy quảng cáo facebook tiêu biểu hiện nay

Chạy quảng cáo Facebook Ads

Đây có thể coi là dạng chạy quảng cáo facebook cơ bản nhất. Dạng quảng cáo facebook cơ bản này được hỗ trợ hiển thị ở cột bên phải của trang Newsfeed, cụ thể bao gồm nhiều nhất 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả và một ảnh có kích thước 100 × 72 pixel.

Mục tiêu của dạng này có thể là fanpage hay trang web của bạn hoặc mộtlink bất kì nào bạn muốn. Những dàng quảng cáo này hướng tới là những lượt click của khách hàng thông qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn.

Chạy quảng cáo facebook dạng được tài trợ

Dạng chạy quảng cáo được tài trợ hay dạng chạy Sponsored Stories này có thể hiển thị ở một trong hai vị trí bên phải hoặc ở chính giữa Newsfeed, trong đó bao gồm 1 hình ảnh, 1 dòng mô tả được lấy tự động từ fanpage hoặc có thể là 1 bài fanpage. Người tiếp cận có thể like fanpage, bình luận hoặc thao tác chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo. Và khi họ click vào sẽ dẫn đến trang fanpage hoặc bài đăng trên fanpage đó.

Chạy quảng cáo dạng được đề xuất

Hình thức quảng cáo này bài viết trên Facebook sẽ chỉ hiển thị trên Newsfeed, được bao gồm 1 hình ảnh và văn bản được lấy tự động từ 1 bài đăng trong fanpage. Dạng chạy này khá hiệu quả hiện nay theo đánh giá của các doanh nghiệp đã trải nghiệm.

Những lưu ý cần thiết khi chạy quảng cáo facebook ngay hôm nay

Trên mạng hiện nay có rất nhiều bên đã chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo hiệu quả tuy nhiên Biss Brand xin được tổng hợp, phân tích và rồi đúc rút cùng kinh nghiệm trong nghề để giới thiệu bạn đọc một số lưu ý sau khi chạy quảng cáo facebook:

– Tối ưu hóa hình ảnh chạy quảng cáo: tôn trọng chính sách chính là tôn trọn mình. Vì vậy hãy tối ưu hóa hình ảnh theo đúng quy định của facebook.

– Chạy quảng cáo bài viết: hãy làm quen dần với việc quảng cáo bài viết ngay hôm nay, hãy đầu tư nội dung bài viết thật chất lượng cùng với việc tối ưu hình ảnh thì chắc chắn chiến dịch quảng cáo sẽ thành công đó.

– Hãy ưu tiên với bài viết có nhiều tương tác: khi tối ưu các yếu tố thì mục đích cuối cùng là chi phí, chính vì thế hãy tạo thật nhiều tương tác cho một bài viết và chúng ta mới tiến hành chạy nhé.

Ngoài ra thì còn một vài lưu ý khác chúng ta cũng cần để ý và cân nhắc đó là việc chia nhỏ ngân sách, hay quảng cáo đúng giờ vàng sẽ hứa hẹn nhiều kết quả tốt và tối ưu chi phí hiểu quả.

Chạy quảng cáo facebook hiệu quả tối ưu cùng Biss Brand

Nếu bạn vẫn băn khoăn và không muốn mất quá nhiều tiền rủi ro khi tự chạy quảng cáo thì hãy để đội ngũ chuyên gia của Biss Brand hỗ trợ. Chúng tôi tự tin với kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng nhiều năm liền với các cách vận hànhlinh hoạt khi chính sách facebook update. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi giao phó ngân sách cho Biss, cùng với một khoản chi phí bạn đã sở hữu một team chạy chuyên nghiệp thay vì tự mày mò, thuê nhân viên với lượng chi phí lớn hơn mà hiệu quả chưa nắm chắc.

Xem thêm dịch vụ: Chạy Quảng Cáo GOOGLE-cam kết doanh số,tiết kiệm chi phí

 

 

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *