Profile cá nhân là gì | 99+ Mẫu hồ sơ năng lực cá nhân ấn tượng 2021

Thiết kế Hồ sơ năng lực cá nhân hay profile cá nhân là gì là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Bạn đã nghe đến cụm từ này rất nhiều nhưng chưa hiểu rõ chúng là gì, phải làm sao để tạo ra một bộ hồ sơ ấn tượng, đủ để ghi lại dấu ấn trong mắt người đọc. Nếu đây là vấn đề đang khiến bạn đau đầu hãy xem ngay bài viết sau. Biss Brand đã tổng hợp một số thông tin quan trọng và cách tạo một bộ hồ sơ năng lực cho cá nhân thật ấn tượng.

Xem thêm bài viết : Mẫu hồ sơ năng lực tiếng anh dẽ dàng xin việc công ty nước ngoài

Mẫu profile cá nhân đẹp nhất 2021
Mẫu profile cá nhân đẹp nhất 2021

Profile cá nhân là gì?

Có thể hiểu profile cá nhân chính là một tài liệu quan trọng, gắn liền với mỗi người. Nếu như hồ sơ năng lực công ty đại diện cho một công ty thì cá nhân cũng tương tự vậy. Trong đây sẽ có đầy đủ thông tin về họ tên, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, kỹ năng, mục tiêu của bản thân,…

Thông qua hồ sơ năng lực mà cá nhân có thể tiếp cận công việc một cách dễ dàng hơn. Đây cũng là tài liệu quan trọng giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá và xem xét việc ứng viên.

Profile cá nhân là gì
Profile cá nhân là gì

Profile cá nhân khác CV xin việc như nào?

Trên thực tến profile với CV không có quá nhiều sự khác nhau ngoài độ dài. CV thường chỉ gói gọn trọng tờ giấy A4 và rất ít khi trình bày sang trang thứ 2 và thứ 3. Trong khi đó độ dài của Profile có thể nhiều hơn 2, 3 trang giấy, bạn thoải mái liệt kế những kính nghiệm, thành tích, kỹ năng….. CV có 1 chức năng duy nhất là xin việc còn profile cá nhân có rất nhiều mục đích khác nhau. 

Nhưng nếu xét phương diện xin việc thì profile xin việc nó lại khá giống với CV xin việc thông thường. Bạn cũng không nên trình bày quá nhiều dài dòng thông tin không liên quan.

Tầm quan trọng của Profile cá nhân

 • Giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ tổng quan, kinh nghiệm, thành tích, tính cách, ngoại hình, kỹ năng của bản thân
 • Dễ dàng liên hệ giữa nhà tuyển dụng và bạn đánh giá phù hợp vị trí bạn mong muốn
 • Quáng bá được bản thân, làm nổi bật được điểm mạnh
 • Nếu khi phỏng vấn kỹ năng giao tiếp không tốt thì profile cá nhân là cứu cánh của bạn, nhà tuyển dụng sẽ bị thuyết trình hơn với những thứ bạn ghi trong cuốn profile

Mẫu profile cá nhân đẹp ấn tượng

Trong quá trình thiết kế mẫu hồ sơ năng lực cá nhân đẹp , bạn có đang gặp khó khăn không? Bạn không biết nên chọn mẫu thiết kế nào đẹp, phù hợp với ngành nghề và công việc của mình. Đây là việc rất quan trọng mà bất kỳ ai cũng phải ghi nhớ, đặc biệt là công việc liên quan đến sáng tạo.

Để tạo ấn tượng và để lại dấu ấn tốt trong mắt nhà tuyển dụng, bạn nên chú tâm hơn khi thiết kế bộ hồ sơ năng lực của mình. Dưới đây là một số mẫu hồ sơ đẹp mà bạn có thể tham khảo. Tùy từng ngành nghề mà phong cách thiết kế cũng khác nhau, cùng xem chi tiết mẫu profile cá nhân đẹp qua bài viết sau.

Mẫu profile cá nhân

Mẫu profile cá nhân

Mẫu profile cá nhân

Mẫu profile cá nhân

Mẫu profile cá nhân

 

Mẫu profile cá nhân

Cách viết profile cá nhân ấn tượng phục vụ CV hay nhất 2021

Bộ profile cá nhân ấn tượng là đại diện riêng cho từng người. Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng không biết cách viết hồ sơ năng lực có thể tham khảo cách thức thực hiện dưới đây.

Giới thiệu bản thân

Thông tin về bản thân là điều cần thiết và bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ. Bạn cần cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn là người như thế nào, có mục đích gì khi làm việc. Hãy ghi đầy đủ các thông tin liên quan như:

 • Họ tên đầy đủ
 • Ngày tháng năm sinh
 • Giới tính
 • Địa chỉ đang sinh sống
 • Những phương thức liên lạc
 • Phương châm sống
 • Điểm mạnh, điểm yếu
Đầy đủ họ tên
Giới thiệu tổng quát về bản thân

Hãy ghi chính xác và trung thực những thông tin này để giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn. 

Năng lực bản thân

Để bản thân trở nên nổi bật hơn giữa các ứng viên khác thì bạn cần nêu bật năng lực bản thân. Bạn có thể ghi rõ các kỹ năng mình đang có, khả năng làm việc ra sao. Nhà tuyển dụng có thể dựa vào đây để quyết định xem bạn có đang phù hợp với vị trí làm việc hay không.

Trong bộ thiết kế profile cá nhân, bạn nên đưa ra những thông tin về năng lực bản thân như:

 • Trình độ học vấn
 • Trình độ tin học
 • Trình độ tiếng Anh hay các ngoại ngữ khác
 • Khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, khả năng thuyết trình,…
 • Sự sáng tạo, tư duy, logic trong công việc
 • Khả năng làm việc với cường độ cao

Kinh nghiệm và thành tích đạt được

Tùy từng vị trí sẽ có yêu cầu riêng về kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể liệt kê ra một số công việc đã từng làm trước đây. Hãy kể rõ thời gian làm việc, vị trí từng đảm nhận, công việc thực hiện mỗi ngày. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đây để đánh giá có nên nhận bạn hay không.

kinh nghiệm bản thân
kinh nghiệm bản thân

Đây là những thông tin cơ bản cần có trong bộ profile cá nhân. Bạn hãy tổng hợp các thông tin và đưa vào hồ sơ, đừng thêm những thứ không liên quan vì chúng làm nhà tuyển dụng phân tâm. 

Nguyên tắc khi thiết kế profile cá nhân

Để đảm bảo profile cá nhân ấn tượng mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau. 

Đầy đủ thông tin

Các thông tin trong hồ sơ năng lực cá nhân cần đảm bảo có đầy đủ. Bạn càng liệt kê chi tiết càng tốt vì nhà tuyển dụng chưa biết bạn là ai, họ cần một bản thông tin để đưa ra đánh giá tốt nhất.

Không chứa nội dung sai lệch

Nhiều người thường nghĩ rằng phải cố gắng để hồ sơ năng lực càng đẹp càng tốt, có nhiều thông tin thật hoành tráng. Tuy nhiên, tất cả phải dựa trên sự trung thực. Nhà tuyển dụng có thể dễ dàng kiểm tra thông tin của bạn nên đừng gian dối trong việc này. Nếu để nhà tuyển dụng biết mình gian dối sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc. 

Sáng tạo nhưng đảm bảo nội dung

Bạn có thể sáng tạo, thiết kế mẫu hồ sơ năng lực cá nhân thật độc đáo, khác biệt. Tuy nhiên, dù sáng tạo đến đâu vẫn cần đảm bảo có đủ thông tin cần thiết. Hãy khéo léo chèn thông tin tại vị trí thích hợp, giúp người đọc dễ dàng quan sát.

Thể hiện được phong cách bản thân
Thể hiện được phong cách bản thân

Thể hiện được cá tính phong cách bản thân

Tùy từng vị trí sẽ có yêu cầu khác nhau về CV cá nhân. Để mang lại cơ hội việc làm cao hơn, bạn có thể thiết kế những hình ảnh mang đậm chất riêng của mình. Nhà tuyển dụng có thể có ấn tượng sâu sắc hơn, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn bạn cao hơn.

Kết hợp profile từ các mạng xã hội và Profile cá nhân

Để kết quả xin việc được tốt hơn bạn nên chăm sóc profile mạng xã hội như Facebook, zalo. instagram… Rất có thể nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm bạn từ các mạng social đánh giá về phong cách và nét sống của bạn.

Để profile mạng xã hội cá nhân chuyên nghiệp bạn cần lưu ý sau:

 • Hạn chế chia sẻ những nội dung hình anh nhạy cảm, liên quan chính trị trên mạng xã hội. Thay vào đó hãy chia sẻ những hiểu biết kiến thức lĩnh vực của bạn chi tiết như một chuyên gia thông qua các bài viết.
 • Không nên tham gia vào các cuộc tranh cãi trên mạng xã hội
 • Học cách viết content chất lượng hấp dẫn thu hút lượt tương tác trên mạng xã hội.
 • Không nên đánh giá tiêu cực về công ty cũ sếp, hoặc đồng nghiệp.

Thiết kế profile cá nhân phục vụ rất nhiều cho cuộc sống, công việc hiện tại. Bạn có nhu cầu thiết kế profile, thiết kế hồ sơ năng lực liên hệ ngay với Biss Brand để được tư vấn tận tình. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật nhiều kiến thức Marketing mới nhất. Chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết: 

 

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *