Dịch vụ quảng cáo Google Adwords là gì? Có nên sử dụng dịch vụ không?

Dịch vụ quảng cáo Google Adwords (Google Ads) là gì?

Ra mắt năm 2000, được cập nhật thuật toán liên tục đến nay khiến quảng cáo Google Adwords trở thành dịch vụ quảng cáo hàng đầu thế giới.

Dịch vụ quảng cáo Google Adwords ( Google Ads) là dịch vụ quảng cáo trực tuyến trên nền tảng Google với chi phí rẻ nhất. Bằng việc hiển thị khi người dùng tìm kiếm, quảng cáo Google đưa bạn tới gần khách hàng nhất.

Thay vì tốn hàng năm trời triển khai SEO website mới có thể lên được vị trí cao thì với quảng cáo Google Ads, bạn chỉ cần bỏ một chi phí rất nhỏ đã có thể tiếp cận đến nguồn khách hàng tiềm năng lớn. Quảng cáo Google có thể đưa thương hiệu của bạn được nhận diện thông qua giá trị cốt lõi của quảng cáo là từ khóa.

Với quảng cáo Google Ads, nhà quảng cáo có thể dễ dàng tiếp cận đến những khách hàng mục tiêu mà họ muốn hướng tới. Nhờ quảng cáo được hiển thị tại các vị trí ưu tiên trên thứ hạng đầu kết quả tìm kiếm từ khóa, các website khác thuộc mạng hiển thị Google.

Có nên sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads không?

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Với hơn 4 tỷ lượt truy cập mỗi ngày, bất cứ truy vấn nào của người dùng cũng được giải đáp trên Google. Đi cùng với đó là quảng cáo Google Adwords xuất hiện, khẳng định được giá trị của kênh marketing này. Mỗi ngày có hàng tỷ lượt nội dung quảng cáo được truy cập trên Google.

Theo thống kê của Google, bạn chỉ cần bỏ ra 1 đô la cho quảng cáo Google có thể thu về doanh thu lên tới 8 đô la. Lợi nhuận lới như vậy đến trực tiếp từ ba yếu tố:

♦ Quảng cáo Google được hiển thị đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của người dùng. Phần lớn người dùng có thói quen click vào những xếp hạng đầu tiên.

♦ Người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ tức là họ đang có nhu cầu mua hàng, sử dụng dịch vụ. Họ click vào quảng cáo của bạn tức là bạn có khả năng rất lớn để biến họ thành khách hàng.

♦ Bạn chỉ phải trả tiền quảng cáo khi người dùng click vào quảng cáo. Bởi vậy bạn và Google đều có được lợi nhuận.

Chẳng một doanh nghiệp nào không muốn khai thác thị trường màu mỡ này cả. Ngay chính đối thủ của bạn đang sử dụng quảng cáo Google. Bạn cần tạo ra lợi thế nếu muốn có thị phần ở mảng kinh doanh trực tuyến này.

Xem ngay: Dịch vụ quảng cáo Google Adwords hiệu quả – Cam kết KPI

Ưu nhược điểm của quảng cáo Google Adwords

Ưu điểm

Tốc độ

So với những chiến dịch SEO phải mất hàng năm trời để đạt được thứ hạng trong top 10 thì quảng cáo Google sẽ đưa bạn gần với khách hàng nhất chỉ sau vài phút.

Đồng thời Google ADS giúp bạn trong thời gian xây dựng thương hiệu doanh nghiệp thì vẫn có lợi nhuận. Bạn không cần triển khai các chiến dịch SEO mà bạn vẫn tiếp cận đến khách hàng tiềm năng với chi phí rẻ nhất.

Tính linh hoạt trong quảng cáo

Khác với loại hình khác, quảng cáo Google được phân phối tới trực tiếp người đang có nhu cầu. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn hoàn toàn có thể setup từng chiến dịch với từng mục tiêu cụ thể.

Là loại hình quảng cáo linh hoạt nhất, kiểm soát chất lượng quảng cáo dễ dàng nhất. Nhà quảng cáo hoàn toàn có thể thiết lập yếu tố riêng biệt theo nhu cầu. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt được khu vực, từ khóa, từ khóa phủ định,… cho chiến dịch quảng cáo sao cho phù hợp.

Tính linh hoạt trong giá thầu: bạn dễ dàng kiểm soát được giá thầu quảng cáo, thứ hạng hiển thị quảng cáo, giá thầu theo lượt hiển thị,… Nhờ đó giúp bạn chủ động được ngân sách hàng ngày, tối ưu được chi phí quảng cáo mà không cần quá nhiều ngân sách để A/B Testing.

Định dạng quảng cáo linh hoạt: Bạn có thể tùy biến định dạng quảng cáo, thiết lập chiến dịch cho từng loại thiết bị riêng biệt ở từng chiến dịch khác nhau.

Linh hoạt khi quảng cáo từ khóa: bạn có thể chọn lựa chính xác quảng cáo hiển thị với những từ khóa nào. Đồng thời thiết lập quảng cáo với từng nhóm quảng cáo giúp chất lượng quảng cáo tốt.

Linh hoạt trong chiến dịch mục tiêu: với mỗi chiến dịch quảng cáo khác nhau bạn hoàn toàn có thể thiết lập mục tiêu khác nhau. Thiết lập những chỉ số trong chiến dịch giúp bạn tiếp cận đến những nhóm đối tượng khác nhau.

Độ bao phủ thị trường

Quảng cáo Google cho phép nội dung của bạn tiếp cận đến nguồn người dùng khổng lồ, trên nhiều thiết bị khác nhau thay vì chỉ nhắm đến một tập đối tượng nhỏ, với các phương pháp marketing truyền thống.

Thực hiện các chiến dịch quảng cáo Google dễ dàng tiếp cận đến thị trường ở quy mô lớn, giúp nhận diện thương hiệu hiệu quả.

Dễ dàng đo lường kết quả

Khác với các hình thức quảng cáo truyền thống như truyền hình, tạp chí,… Các phương thức quảng cáo trực tuyến như quảng cáo Google rất dễ để đánh giá hiệu quả chiến dịch. Thông qua các chỉ số được thu thập như tỷ lệ click (CTR), giá thầu, mẫu quảng cáo nào hiệu quả,… giúp nhà quảng cáo đánh giá hiệu quả, điều chỉnh quảng cáo cho phù hợp.

Nhược điểm

Không phải hình thức quảng cáo với mọi doanh nghiệp

Bởi cách thức của quảng cáo là người dùng tìm kiếm thì quảng cáo mới được hiển thị. Với một số doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm đặc thù, có volume tìm kiếm thấp thì khó có thể áp dụng để làm thương hiệu.

Không dành cho những người không có kinh nghiệm

Quảng cáo Google không khó để triển khai. Bạn hoàn toàn có thể lên Youtube, Google, có hàng trăm video, kiến thức website dạy miễn phí, chỉ chi tiết… Nhưng chỉ những người có kinh nghiệm mới có thể triển khai Google Ads hiệu quả. Bởi họ biết làm kế hoạch quảng cáo chi tiết, tối ưu, điều chỉnh quảng cáo sao cho hiệu quả cao và chi phí nhỏ nhất.

Xem ngay: dịch vụ phòng marketing thuê ngoài – Chi phí chỉ bằng một nhân sự

Lưu ý cho một chiến dịch quảng cáo Google hiệu quả

Phân nhóm từ khóa, lựa chọn từ khóa phù hợp

Với mỗi chiến dịch có mục tiêu khác nhau, cần sử dụng các bộ từ khóa phù hợp. Lựa chọn từ khóa quyết định đến quảng cáo có hiệu quả hay không. Bạn cần chọn từ khóa phù hợp, đúng đối tượng mục tiêu. Để lựa chọn từ khóa hiệu quả, phủ hợp, bạn cần chú ý tới:

Hiểu được nhân khẩu học khách hàng của mình, hiểu được sản phẩm

Đo lường, đánh giá mức độ tìm kiếm, mức độ cạnh tranh theo từ khóa. Từ đó đưa ra bộ từ khóa phù hợp.

Nghiên cứu đối thủ: tìm hiểu những từ khóa đối thủ đang thầu với giá nào. Từ đó bạn tìm kiếm những từ khóa ngách đem đến hiệu quả cao, giá thầu rẻ.

Viết nhiều mẫu quảng cáo

Quảng cáo Google cho phép quay vòng các mẫu quảng cáo, những mẫu nào tốt, có nhiều click sẽ được hiển thị nhiều hơn. Google khuyến khích thiết lập ít nhất 4 mẫu quảng cáo. Bởi Google chỉ được tiền quảng cáo khi người dùng click, nên Google luôn muốn đưa tới những quảng cáo chất lượng nhất.

Tối ưu sự khác biệt: bạn nên nghiên cứu các mẫu quảng cáo của đối thủ, bạn nên thiết kế mẫu quảng cáo khác lạ, đem đến tỷ lệ click cao hơn.

Sử dụng kêu gọi hành động: quảng cáo có những câu chữ kêu gọi hành động giúp tỷ lệ click cao hơn.

Sử dụng từ khóa phủ định: từ khóa phủ định khiến quảng cáo hiển thị ở nhiều từ khóa không đúng, gây lãng phí ngân sách. Từ đó bạn tổng hợp, thiết lập từ khóa phủ định để đem đến hiệu quả cao.

Thiết lập đối tượng quảng cáo cụ thể

Với các loại đối tượng mục tiêu đối sánh rộng, đối sánh chính xác, đối sánh cụm từ trong chiến dịch đặt giá thầu đem đến những hiệu quả đột phá. Tùy theo nhu cầu doanh nghiệp, đặc tính sản phẩm bạn có thể lựa chọn các đối tượng đối sánh từ khóa khác nhau.

Giám sát, đo lường quảng cáo thường xuyên

Một chiến dịch quảng cáo cần được giám sát, đo lường hiệu quả thường xuyên. Để quảng cáo đạt hiệu quả cao, đảm bảo ngân sách quảng cáo ổn định cần được theo dõi thường xuyên. Liên tục kiểm tra các chỉ số đo lường, chuyển đổi, hiệu quả để loại bỏ đi những nhóm quảng cáo kém hiệu quả.

Xem ngay: hướng dẫn lập kế hoạch SEO tổng thể website chi tiết

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *