Khái niệm và 5 cách xây dựng thương hiệu sản phẩm hiện nay

Thương hiệu là một trong những yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giới thiệu các cách xây dựng thương hiệu sản phẩm doanh nghiệp phổ biến hiện nay.

cách xây dựng thương hiệu sản phẩm
cách xây dựng thương hiệu sản phẩm

Thế nào là cách xây dựng thương hiệu?

Với nhiều doanh nghiệp, thương hiệu được xem như là vấn đề cốt lõi, quyết định lớn tới sự phát triển trên thị trường. Vậy thương hiệu là gì?

Thương hiệu chính là những cảm nhận đặc biệt của người tiêu dùng khi họ nhớ về sản phẩm hoặc công ty. Mỗi khách hàng (người tiêu dùng) sẽ có những cảm nhận riêng về thương hiệu hay công ty. Và thương hiệu trở nên nổi tiếng hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc khách hàng nhắc tới thương hiệu nhiều hay ít. Do đó, việc xây dựng thương hiệu sản phẩm là điều cực kỳ quan trọng.

Đây là một quá trình gắn tổ chức, công ty hoặc sản phẩm hay dịch vụ với ý nghĩa cụ thể, có đặc điểm nhất nào đó dễ nhận biết. Bằng cách tạo, định hình thương hiệu trong tâm trí khách hàng (người tiêu dùng).

Xây dựng thương hiệu sản phẩm chính là một trong những chiến lược mà doanh nghiệp cần làm, là việc cấp thiết để giúp mọi người nhận diện được thương hiệu của công ty.

Xem thêm bài viết: Các bước xây dựng thương hiệu nông sản

cách xây dựng thương hiệu cho sản phẩm mới
cách xây dựng thương hiệu cho sản phẩm mới

5 cách xây dựng thương hiệu sản phẩm cơ bản

Trong thời đại công nghệ số đang cực kỳ phát triển thì việc ứng dụng nó vào trong chiến lược xây dựng thương hiệu là xu hướng tất yếu.

1. Sử dụng website

Hiện nay, website đang trở nên rất phổ biến và được nhiều bên áp dụng vì nó có khả năng cung cấp được rất nhiều thông tin hữu ích, quan trọng tới người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nó còn giúp định vị, truyền thông sứ mệnh của doanh nghiệp tới khách hàng.

Để có được website tốt thì rất cần có hệ thống content (nội dung) tốt, có chất lượng, cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm của doanh nghiệp tới khách hàng. 

2. Sử dụng Seo website

Một trong những cách xây dựng thương hiệu sản phẩm hữu ích khác có thể kể đến đó chính là sử dụng công cụ Seo. 

Việc sử dụng Seo, những thủ thuật trong Seo và quan trọng là chất lượng các bài viết hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu của người dùng sẽ giúp từ khóa lên top. Từ đó, khách hàng sẽ biết được nhiều hơn tới doanh nghiệp hay sản phẩm. Thương hiệu cũng vì thế mà xuất hiện trong tiềm thức của khách hàng nhiều hơn.

Xem thêm : 5 Tiêu chí quan trọng chọn công ty cung cấp dịch vụ Digital Marketing tốt

các bước xây dựng thương hiệu sản phẩm
Quy trình xây dựng thương hiệu sản phẩm

3. Sử dụng Social Media để xây dựng thương hiệu sản phẩm

Mạng xã hội đang trở nên ngày càng phổ biến và người tiêu dùng hiện nay thường có xu hướng lên mạng xã hội để tham khảo các thông tin về sản phẩm. Có thể nói nội dung vẫn đặc biệt quan trọng vì hình thức triển khai xây dựng thương hiệu trên Social Media vẫn là xây dựng cách tiếp thị thông qua Content.

Đặc điểm của thương hiệu như logo hay slogan cần được thống nhất với hình ảnh cũng như nội dung, do đó mới có thể làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

quy trình xây dựng thương hiệu sản phẩm
quy trình xây dựng thương hiệu sản phẩm

4. Sử dụng Email Marketing

Xu hướng xây dựng thương hiệu này được cho là rất hiệu quả vì nó giúp mang lại tính chuyển đổi cao, quan trọng hơn là nó giúp định hình rõ rệt thương  hiệu sản phẩm.

Khi email marketing được gửi đều cho khách hàng với thông tin mà họ cần thì khả năng giữ chân khách hàng, xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng sẽ trở nên bền chặt hơn. Từ đó, thương hiệu sản phẩm sẽ được củng cố, vững chắc hơn.

5. Sử dụng công cụ quảng cáo Facebook hay Google

Việc tận dụng các công cụ số để nâng cao việc xây dựng thương hiệu sản phẩm là vô cùng cần thiết, dù là bất cứ hình thức cũng cần xem xét, đánh giá và không nên bỏ qua, như hình thức chạy quảng cáo có trả phí là một ví dụ.

Quảng cáo trả phí như Facebook, Google hay Tiktok sẽ giúp nâng độ nhận diện thương hiệu lên trong thời gian ngắn, tiếp cận khách hàng mục tiêu chính xác hơn, độ bao phủ rộng rãi, lại dễ đo lường.

Tuy nhiên có lưu ý là nên kết hợp giữa hình thức quảng cáo này với mô hình Inbound Marketing, sử dụng content chất lượng để nâng cao hiệu quả, toàn diện. 

Sử dụng các kênh thông tin đa dạng
Sử dụng các kênh thông tin đa dạng

Có thể xây dựng thương hiệu là điều vô cùng cần thiết mà nếu không làm thì doanh nghiệp sẽ sớm mất dần vị trí trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị marketing chuyên nghiệp thì hãy đến với Biss Brand – Agency lớn, uy tín chuyên cung cấp các giải pháp nhận diện thương hiệu dịch vụ phòng marketing thuê ngoài hữu ích cho hàng nghìn dự án và khách hàng. Hotline 0989675000

Xem thêm : 8 Tiêu chuẩn cho ý tưởng xây dựng thương hiệu độc đáo

Tác Giả