Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Bạn đã và đang xây dựng thương hiệu của mình, đạn đã biết cần phải làm gì để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của mình hay chưa. Bạn hiểu thế nào về bộ nhận diện thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì, ý nghĩa và vai trò của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu như thế nào đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp được lợi ích gì khi xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Hãy cùng Biss brand tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì
Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Bộ nhận diện thương hiệu là gì

Nói đến bộ nhận diện thương hiệu đối với những người nằm trong lĩnh vực marketing online thì không còn lạ lẫm gì. Thế nhưng với những người mới kinh doanh hoặc kinh doanh theo kiểu truyền thống thì cái tên này còn khá xa lạ và trừu tượng.

Bộ nhận diện thương hiệu chính là tất cả những hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp được truyền tải trên rất nhiều kênh thông tin. Những thông tin về doanh nghiệp và đặc điểm nhận dạng thương hiệu đều được nhất quán. Chứ không phải bộ nhận diện thương hiệu chỉ là việc thiết kế logo thương hiệu cho người tiêu dùng có thể nhận dạng.

Nếu chỉ thiết kế logo mà không đồng thời tiến hành quảng bá trên nhiều kênh thông tin truyền thông khác nhau, tại những kênh đó doanh nghiệp đưa ra những thông tin mang tính nhất quán, đồng nhất. Với mỗi kênh thông tin truyền thông hoặc mỗi vị trí để quảng cáo, banner hay những, thẻ card dành cho nhân viên cũng sẽ được xây dựng theo yêu cầu chung và thống nhất.

Bộ nhận diện thương hiệu chính là tất cả những hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp
Bộ nhận diện thương hiệu là những hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp

Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu

 • Giúp doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng, khiến cho người tiêu dùng ghi nhớ doanh nghiệp từ trong tiềm thức. Sau đó dù có gặp ở đâu người dùng cũng sẽ nhận diện được thương hiệu qua những bộ nhận diện thương hiệu mà doanh nghiệp đã xây dựng.
 • Tạo nên giá trị riêng cho doanh nghiệp, mang bản sắc văn hóa hiện đại, thúc đẩy và khuyến khích doanh nghiệp phát triển hơn và đi xa hơn nữa. Khẳng định vị thế của mình trên thị trường 1 cách nhanh chóng.
 • Giúp doanh nghiệp lan tỏa những thông điệp và chiến dịch sản phẩm của mình đến từng đối tượng khách hàng. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng 1 cách đơn giản nhờ có các sản phẩm quảng cáo mà doanh nghiệp đã xây dựng.
 • Tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh đa dạng, cung lớn hơn cầu. Câu hỏi đặt ra cho doanh nghiệp sẽ là làm thế nào để nổi bật trên thị trường hơn đối thủ. Bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp bạn giải quyết những điều này.
 • Doanh nghiệp có thể phủ sóng rộng rãi trên khắp tất cả các kênh truyền thông, đi sâu vào tiềm thức khách hàng. Mang đến nhiều yếu tố quyết định sự thành công trong từng sản phẩm của doanh nghiệp. 
 • Mang doanh nghiệp đi xa hơn trên con đường quốc tế. Có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ lớn hơn trên thế giới, khẳng định vị trí và chỗ đứng cho doanh nghiệp mình.
Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Nhiều ưu điểm lợi ích là vậy thì bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì. Hay nói cách khách thì những yếu tố nào sẽ quyết định sự thành công khi thiết kế xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. 

Để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Có nhiều khách hàng khi đến với Biss bày tỏ suy nghĩ của mình rằng. Để nhận diện thương hiệu chỉ cần có logo thương hiệu là xong. Điều này không hoàn toàn đúng, bởi thị trường marketing rất đa dạng. 

Doanh nghiệp có thể xây dựng và phát triển trên kênh thương mại truyền thống bằng những tờ rơi, tấm thiệp, băng rôn quảng cáo, biển quảng cáo. Trên môi trường internet cũng có những biển quảng cáo, banner, logo, tấm thiệp được đăng tải nhiều kênh thông tin website, báo chí…. Thế nên để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh cần những yếu tố: tên thương hiệu, slogan, thiết kế logo. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những yếu tố cấu thành nên bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh.

Tên thương hiệu

Nếu như name card hay logo tạo nên những ứng trực tiếp của người xem thì tên thương hiệu nó sẽ như là đặc điểm giúp người tiêu dùng lưu giữ thông tin của doanh nghiệp trong trí nhớ lâu hơn. Bộ xây dựng thương hiệu thành công sẽ để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người tiêu dùng. Đôi khi bạn chỉ cần nhìn thấy bất kỳ 1 hình ảnh nào bạn sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu đó. 

Ví dụ: Chương trình quảng cáo trên tivi với 2 gam màu sắc sặc sụa là xanh dương và vàng. Mới đầu bạn sẽ cảm thấy ác cảm hoặc thậm chí là không muốn xem. Nhưng nó cứ lặp đi lặp lại trong đầu bạn rất nhiều lần, qua thời gian bạn đã quá quen với những quảng cáo đó. Nó chỉ mới xuất hiện 2s đầu tiên thôi là bạn đã có thể xác định được rằng đó là quảng cáo của đơn vị “Điện Máy Xanh”.

Tên thương hiệu
Tên thương hiệu

Thiết kế logo thương hiệu

Logo không đơn giản chỉ là hình ảnh đại diện cho thương hiệu mà nó còn có vai trò cốt lõi nhất trong việc hình thành bộ nhận diện thương hiệu. Tên doanh nghiệp giúp cho khách hàng dễ nhớ, thì logo cũng cần phải được thiết kế sao cho ấn tượng nhất, dễ lưu lại trong tâm trí khách hàng nhất.

Ví dụ: Chúng ta đã quá quen với logo thương hiệu của tập đoàn Viettel cũ với 3 tông màu chủ đạo xanh lá, vàng đất và nền trắng. Qua nhiều năm phát triển, viettel đã tiến hành thay đổi logo cũng như bộ nhận diện thương hiệu mới, đã mang lại làn sóng mới cho Viettel.

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì
Thiết kế logo thương hiệu

Slogan của thương hiệu

Slogan của thương hiệu thể hiện vai trò và uy tín của doanh nghiệp cũng như của thương hiệu. Slogan sinh ra là để quảng bá và thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp. Nó như một khẩu hiệu thôi thúc doanh nghiệp và nhắc nhở người tiêu dùng về 1 giá trị nào đó nói chung và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp nói riêng.

Bộ nhận diện qua màu sắc và logo

Doanh nghiệp cần xác định màu sắc bố cục bộ nhận diện chuẩn xác khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Hành vi mua hàng của khách hàng không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên dễ dàng mất đi khi đã ấn tượng màu sắc thương hiệu. Tất cả hành vi mua hàng có được khi cung cấp sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt, cẩn thận.

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì
Bộ nhận diện thương hiệu qua màu sắc và logo

Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời

 1. Biển hiệu công ty
 2. Biển hiệu trước văn phòng
 3. Biển hiệu đại lý
 4. Biển quảng cáo
 5. Băng rôn
 6. Biển chỉ dẫn
 7. Không gian thiết kế nội thất
 

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

 1. Biểu tượng (logo)
 2. Câu khẩu hiệu (slogan)
 3. Danh thiếp (card visit)
 4. Giấy viết thư
 5. Tiêu đề thư
 6. Phong bì thư
 7. Hóa đơn
 8. Thẻ nhân viên
 9. Đồng phục nhân viên
Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng
Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

Bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm bao bì

 1. Bao bì sản phẩm
 2. Tem nhãn dán lên sản phẩm
 3. Phiếu bảo hành
 4. Quyển hướng dẫn sử dụng

Bộ nhận diện thương hiệu Marketing online

Khi đại dịch covid19 bùng phát trên phạm vị toàn cầu thương mại điện tử, bán hàng online chính là mô hình kinh doanh thịnh hành nhất mang đến hiệu quả. Khách hàng dịch chuyển nhu cầu mua hàng từ trực tiếp sang trực tuyến rất nhiều. Chính vì vậy Bộ nhận diện thương hiệu Marketing online là kênh thông tin hữu hiệu cho doanh nghiệp.

 1. Brochure
 2. Catalogue
 3. Hồ sơ năng lực (profile)
 4. Tờ rơi, tờ gấp
 5. Website
 6. Video quảng cáo
Bộ nhận diện thương hiệu Marketing online
Bộ nhận diện thương hiệu Marketing online

Một số mẫu bộ nhận diện thương hiệu tại Biss Brand

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Bộ nhận diện thương hiệu chính là tất cả những hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp

Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu

Tên thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Bộ nhận diện thương hiệu Marketing online

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

Bộ nhận diện thương hiệu

Tác Giả