Bộ nhận diện thương hiệu thời trang là gì

Nếu như bạn đã tìm hiểu về việc xây dựng và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mà chúng tôi đã đề ra ở bài trước, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu quy trình để xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu hiện nay như thế nào? Vì vậy việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thời trang có gì khác biệt. Hãy cùng Biss Brand tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang
Bộ nhận diện thương hiệu thời trang

Tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu thời trang

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang giúp cho khách hàng có thể ghi nhớ và định hình trong đầu hình ảnh nhận diện thương hiệu. Hình ảnh có có thể là logo, website và những slogan khiến cho khách hàng có thể liên tưởng ngay đến những thương hiệu này.

Đối với khách hàng

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp. Bởi vì nhờ có nó mà doanh nghiệp đã có những lượng khách hàng lớn. Khách hàng nhận biết được sản phẩm của doanh nghiệp thông qua bộ hình ảnh nhận diện thương hiệu của hãng, tại bất kỳ một trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm nào

Đối với thương hiệu

Khi đồng bộ được thương hiệu của mình, doanh nghiệp sẽ giảm được tối đa mức chi phí chi cho hoạt động quảng cáo. Giảm bớt chi phí PR marketing online hơn và nâng tầm thương hiệu lên cao hơn mà không phải chi khoản chi cho quảng cáo lớn.

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang
Tăng độ uy tín cho doanh nghiệp

Khẳng định thương hiệu

Một thương hiệu lớn, thường sẽ là niềm tin lớn nhất dành cho khách hàng, đôi khi khách hàng mua sản phẩm là vì thương hiệu và mức độ uy tín của thương hiệu. Doanh nghiệp xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu riêng biệt cho mình, khách hàng có thể nhận diện thương hiệu tốt hơn. Doanh nghiệp có thể tiếp cận và đến gần hơn với khách hàng.

Nâng cao uy tín thương hiệu

Xây dựng được niềm tin từ khách hàng, nâng cao giá trị của thương hiệu, làm giảm mức độ cạnh tranh trên thị trường. Với một sản phẩm thời trang có thương hiệu sẽ dễ tiếp cận với khách hàng hơn rất nhiều, thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm được nâng cao nhờ tính nhất quán và quy chuẩn cao trong hệ thống nhận dạng thương hiệu. Chuẩn hóa từ hình ảnh sản phẩm đến logo nhận diện giúp cho các nhãn hàng thời trang mang đến cho khách hàng những ấn tượng sâu sắc.

Bộ nhận diện thương hiệu thời
Bộ nhận diện thương hiệu thời

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang gồm những gì

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang bao gồm rất nhiều thông điệp như: tên thương hiệu, logo thương hiệu, bộ nhận diện văn phòng, marketing, hình ảnh đặc trưng của thương hiệu. Đồng bộ được những thông điệp này theo một quy chuẩn nhất đính sẽ giúp nâng tầm đẳng cấp của thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận biết thương hiệu nhanh qua tên thương hiệu và những đặc điểm nổi bật như slogan và logo thương hiệu.

Tên thương hiệu

Có thể nói tên thương hiệu là yếu tố đầu tiên để gây ấn tượng với khách hàng, vì vậy đối với tên thương hiệu thời trang cần thể hiện được những thông điệp đơn giản – cá tính – dễ nhớ. Không cần quá cầu kỳ cũng không cần quá tây, tên thương hiệu chỉ nên có từ 2 âm tiết. Có thể lựa chọn cái tên có thể tạo cảm giác nhẹ nhàng mềm mại và nữ tính hoặc cá tính nếu như thương hiệu thời trang nam

Logo và slogan

Đây là khẩu hiệu ngắn gọn và cũng như là thông điệp mà thương hiệu thời trang muốn truyền tải đến khách hàng. Bên cạnh slogan đó là logo thương hiệu, hãy xây dựng làm sao để khách hàng nhìn một lần là có thể ghi nhớ. Khi nghe tên thương hiệu là khách hàng có thể liên tưởng ngay đến những tượng trưng.

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang gồm những gì

Bộ nhận diện ngoài trời

Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời của doanh nghiệp thường là những sản phẩm như: Ô, dù, áo mưa, mũ, quần áo huy hiệu, bì thư, băng rôn, kỷ niệm chương, danh thiếp, thẻ nhân viên. Đây đều là những thứ mà người tiêu dùng có thể nhìn thấy ở bên ngoài trời với mục đích chính là tạo nên sự khác biệt của thương hiệu.

Bộ nhận diện marketing

Có thể là hình ảnh truyền thông trên các trang mạng xã hội như là Facebook, twitter, printest, google+, youtube, linkedin,…Tại các trang mạng xã hội này có thể là hình ảnh đại diện hoặc ảnh bìa banner đại diện cho thương hiệu.

Bộ nhận diện văn phòng

Bộ nhận diện văn phòng thường sẽ là những đồ dùng trong văn phòng như: Sách, vở, bút, phong bì thư, đĩa, ghim, danh thiếp. Nên chuẩn hóa những sản phẩm này theo một quy chuẩn chung và dễ nhận biết.

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang gồm những gì
Bộ nhận diện văn phòng thường

Tổng hợp mẫu bộ nhận diện thương hiệu thời trang

mẫu bộ nhận diện thương hiệu thời trang

mẫu bộ nhận diện thương hiệu thời trang

mẫu bộ nhận diện thương hiệu thời trang

mẫu bộ nhận diện thương hiệu thời trang

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang gồm những gì

Bộ nhận diện thương hiệu thời

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang

Qua đây, bạn đã hiểu hơn về bộ nhận diện thương hiệu thời trang và tầm quan trọng của nó trong sự phát triển chung của bộ nhận diện thương hiệu. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang cho công ty hãy để BissBrand giúp bạn. Biss Brand với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn về thiết kế bộ nhận diện cho công ty/doanh nghiệp và các giải pháp marketing tốt nhất, hiệu quả nhất. Liên hệ hotline 0854 692 7890989 675 000 để được nhân viên giải đáp kịp thời mọi thắc mắc của bạn.

Tác Giả