Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh là gì?

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định được vai trò và vị thế của mình trên thị trường hiện nay. Vậy bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh là gì? Khi thiết kế cần lưu ý những gì, hãy cùng Biss Brand tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh
Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh

Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh là CIP có nghĩ là Corporation Identify Program. Vậy CIP gồm có những gì để giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp không bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác trên thị trường.

Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh là gì
Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh là gì

CIP là gì?

Để trả lời cho câu hỏi “CIP là gì” chúng ta có thể hiểu đơn giản nó là một hệ thống các đặc điểm nhận dạng của thương hiệu. Hệ thống đó bao gồm: logo, website, banner website, card visit, đồng phục nhân viên. 

Trong hệ thống nhận dạng thương hiệu cần yêu cầu khắt khe về 1 tiêu chuẩn chung như: màu sắc của logo, website như thế nào, font chữ trên logo quy chuẩn ra sao. Để tạo nên 1 bộ nhận diện thương hiệu đồng nhất trên mọi kênh thông tin.

 Từ đó doanh nghiệp mới có thể tiến gần hơn đến với người tiêu dùng, và đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng để khách hàng có thể đón nhận cách nhẹ nhàng nhất. Để làm được điều đó thì doanh nghiệp cần tổng hợp tất cả các vật dụng có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp thu hút mọi ánh nhìn từ khách hàng. Chỉ khi khách hàng lướt qua, cá sản phẩm đó cũng thu hút được sự hiếu kỳ và kích thích khách hàng mua hàng nhanh nhất. 

Hệ thống này còn có tên gọi tắt là POSM, thế nhưng POSM là gì thì không phải chủ doanh nghiệp nào cũng nắm bắt được. Hãy cùng tìm hiểu xem POSM có sức ảnh hưởng như thế nào trong marketing quảng bá hình ảnh sản phẩm của thương hiệu đến với khashc hàng nhé.

POSM là gì?

POSM là tên viết tắt của cụm từ “Point Of Sale Materials” trong chuyên ngành marketing và được hiểu đây là các vật dụng thiết kế tại điểm bán. Nói chính xác hơn thì đó là những vật liệu mà doanh nghiệp dùng để quảng cáo và giới thiệu thông tin sản phẩm đến với khách hàng tại những điểm bán trực tiếp.

 • POSM cũng có rất nhiều loại khác nhau, có thể là poster, dangler, tờ rơi, tủ kệ, hộp đựng sản phẩm. Nếu nói là POSM thì có vẻ hơi trừu tượng, nhưng kể chi tiết tất cả những vật dụng ở trên thị chắc hẳn ít nhất 1 lần bạn đã được nhìn thấy chúng tại siêu thị hoặc hội chợ.
 • POSM cũng được phân chia làm 2 khái niệm khác nhau laF: POS và POP. Trong đó POS là tên viết tắt bởi “Point of sale” có nghĩa là điểm bán hàng. Là hình ảnh dưới góc nhìn của người người bán và là nơi người bán sẽ bán các sản phẩm của họ. Đối với POP tiếng anh là “Point of Purchase” có nghĩa là điểm mua hàng, là nơi khách hàng sẽ mua hàng của doanh nghiệp.
 • POS và POP được sử dụng với 2 mục đích khác nhau nhưng cũng có rất nhiều điểm giống nhau. Chúng đều không có hình dạng, hình khối hay kích thước cố định, đều được sắp xếp vào khung cảnh cụ thể khi đưa vào triển khai thiết kế POSM cho phù hợp.

Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh gồm những gì

Trả lời cho câu hỏi “bộ nhận diện thương hiệu tiếng anh gồm những gì” nó khá đa dạng, đều là những vật hiện hữu trước mặt chúng ta như là:

 • Hệ thống nhận diện cơ bản nhất là bởi: logo thương hiệu, slogan của thương hiệu. 
 • Những dấu hiệu để có thể nhận biết thương hiệu trên truyền thông và kênh marketing.
 • Những dấu hiệu nhận biết trên bao bì sản phẩm như: Màu sắc, quy cách, kích thước, logo được thể hiện trên mỗi sản phẩm có thể đi kèm slogan trên bao bì sản phẩm.
 • Hướng dẫn sử dụng trọn bộ nhận diện thương hiệu, có thể bạn sẽ thấy lạ, tại sao lại cần hướng dẫn sử dụng. Thế nhưng để có thể sử dụng một cách hoàn chỉnh nhất, thì ngay từ đầu cần có sự thống nhất
Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh gồm những gì
Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh gồm những gì

Tầm quan trọng của Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh

 • Thể hiện được bản sắc riêng của doanh nghiệp thông qua hình ảnh logo, màu sắc và chiến lược truyền thông.
 • Tạo nên những điểm nhấn riêng, qua đó sẽ thấy được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp trong doanh nghiệp.
 • Sẽ là một công cụ đắc lực để doanh nghiệp xây dựng.
 • Doanh nghiệp quản lý và xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả hơn.

Lưu ý khi thiết kế Bộ nhận diện Tiếng Anh

Thông tin rõ ràng chính xác

Cần ghi chú rõ ràng và đầy đủ thông tin nổi bật nhất của doanh nghiệp. Thiết kế và truyền tải thông điệp về thế mạnh của doanh nghiệp, tạo nên sự khác biệt và nét đặc trưng của sản phẩm dịch vụ đang hoạt động.

Sử dụng font chữ, màu sắc sáng tạo phù hợp

Nên thiết kế logo thương hiệu đơn giản, ý nghĩa và để lại dấu ấn riêng cho khách hàng. Đồng nhất về font chữ và màu sắc có sự hài hòa với nhau. Lựa chọn các màu sắc nổi bật và màu sắc đặc trưng của thương hiệu. Kết hợp sự hài hòa giữa các màu sắc với nhau khi thiết kế.

Thiết kế đồng nhất ấn tượng

Thiết kế và truyền tải thông điệp về thế mạnh của doanh nghiệp, tạo nên sự khác biệt và nét đặc trưng của sản phẩm dịch vụ đang hoạt động. Mỗi catalogue thể hiện đầy đủ thông tin sản phẩm, không quá nhồi nhét thông tin để người đọc cảm thấy bị quá tải.

Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh
Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh

Sử dụng chất liệu in ấn cao cấp

Chất liệu giấy in cũng như giấy trên catalogue, name card nếu không đạt chất lượng. Sẽ làm giảm độ uy tín của doanh nghiệp trong mắt rất nhiều khách hàng.

Một số thuật ngữ trong bộ nhận diện thương hiệu tiếng anh

 • Brand name: Tên thương hiệu “what a brand is called”
 • Brand awareness: Nhận biết thương hiệu “how much people are aware of a brand”.
 • Brand identity “What company wants people think about brand” Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm những ấn phẩm như logo, bảng hiệu công ty.
 • Brand image “What people actually think about a brand” Hình ảnh nhận diện thương hiệu .
 • Off Brand “When a product doesn’t fit the company’s brand”.Không hợp quy cách thương hiệu
 • Brand equity “the value”: Tài sản thương hiệu bao gồm những giá trị đặc thù mà thương hiệu mang đến cho những người liên quan như (khách hàng, nhân viên, cộng đồng, cổ đông). Những giá trị này sẽ được tính vào sản phẩm, dịch vụ nhằm gia tăng giá trị của doanh nghiệp tới khách hàng.
 • Brand loyalty “When people like a brand and buy it again an again” là sự trung thành với thương hiệu.
 • Branding: Xây dựng thương hiệu “When a product or service is associated with a brand”.

+99 mẫu nhận diện thương hiệu tiếng anh đẹp nhất Tại Biss Brand

Mẫu Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh

Mẫu Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh

Mẫu Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh

Mẫu Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh

Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh

Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh gồm những gì

Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh là gì

Bộ nhận diện thương hiệu Tiếng Anh

Biss Brand vừa chia sẻ với mọi người một số thông tin về tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu tiếng anh. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ hữu ích của mình sẽ giúp mọi người có được cái nhìn xác đáng hơn, để sở hữu cho mình những mẫu ưng ý nhất.

Tác Giả