Tìm hiểu Cause Marketing là gì? Các bước xây dựng chiến dịch hiệu quả

Cause Marketing là một trong các chiến dịch tiếp thị liên quan đến mục đích cao cả. Cụ thể doanh nghiệp sẽ hỗ trợ một tổ chức phi lợi nhuận hay hoạt động từ thiện để củng cố trách nhiệm xã hội, tặng độ uy tín trên thị trường. Cùng tìm hiểu rõ hơn về chiến dịch marketing này qua nội dung dưới đây của Biss Agency

Tìm hiểu Cause Marketing là gì? Các bước xây dựng chiến dịch hiệu quả

Cause Marketing có nghĩa là gì?

Cause Related Marketing được hiểu là hình thức marketing ủng hộ hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Có nghĩa doanh nghiệp trích phần doanh thu để hỗ trợ tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức từ thiện thực hiện công tác xã hội vào một thời điểm nhất định. 

Cause Related Marketing được hiểu là hình thức marketing ủng hộ hoạt động từ thiện vì cộng đồng

 

Chiến dịch này sẽ tạo ra giá trị tốt đẹp cho xã hội, giúp thương hiệu của doanh nghiệp chạm đến khách hàng, gia tăng sự trung thành của khách hàng.

Lợi ích nhận được khi xây dựng Cause Marketing

Nhiều doanh nghiệp chọn lựa xây dựng chiến dịch Cause Marketing bởi nó mang đến nhiều giá trị như sau: 

Xây dựng hình ảnh, mối quan hệ tốt với khách hàng

Chiến dịch Cause Related Marketing giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu, duy trì mối quan hệ bền vững với đối tác, khách hàng. Điều này sẽ giúp tăng thêm sự trung thành của người tiêu dùng đối với thương hiệu.

Bắt kịp xu hướng lựa chọn của khách hàng vì cộng đồng 

Hiện nay, xu hướng của người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm là sẽ chọn những mặt hàng bảo vệ môi trường nhiều hơn. Đây là xu hướng vì xã hội, vì cộng đồng chung của khách hàng. Do đó khi doanh nghiệp có nhiều cống hiến cho xã hội sẽ nhận được nhiều ưu ái của khách hàng hơn.  

Gắn kết nhân viên với doanh nghiệp

Theo khảo sát, khi doanh nghiệp thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng thì nhân viên làm việc sẽ hưởng ứng tốt hơn. Bởi nhân viên sẽ cảm thấy tin tưởng vào cái tâm của lãnh đạo. sẽ cố gắng làm việc và cống hiến hết mình cùng công ty.

Chính những lợi ích nêu trên mà chiến dịch Cause Marketing ngày càng được nhiều doanh nghiệp theo đuổi. 

Hướng dẫn các bước xây dựng Cause Marketing cơ bản

Để xây dựng chiến dịch Cause Marketing đòi hỏi những kiến thức cơ bản và hướng đi đúng. Cụ thể các bước thực hiện chiến dịch này được minh họa như sau: 

Xác định mục tiêu chiến dịch 

Chúng ta phải biết được mục tiêu cụ thể, rõ ràng của chiến dịch là gì. Từ mục tiêu để bạn tạo ra sự gắn kết trong chiến dịch, gắn kết với lợi ích cộng đồng để kết nối khách hàng dễ hơn. 

Lựa chọn hình thức đóng góp phù hợp 

Lựa chọn hình thức đóng góp thông minh sẽ làm tăng độ uy tín của doanh nghiệp, tạo sự công khai minh bạch với cộng đồng. Thông thường, công ty có quy mô lớn nên chọn cách chung tay với tổ chức phi lợi nhuận để làm nên quỹ thiện nguyện riêng. Đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể chọn tổ chức buổi trao tặng sản phẩm, gây quỹ phát triển tự phát,…

Thu hút đông đảo cộng đồng cùng tham gia

Khi thực hiện chiến dịch Cause Marketing, đơn vị đừng quên kêu gọi cộng đồng tham gia. Đây được xem là hình thức truyền thông mạnh mẽ mà bạn có thể áp dụng cho chiến dịch.  

Tạo điểm nhấn cho sự kiện 

Chiến dịch Cause Marketing khi áp dụng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu về được những gì? Đây chính là điều mà nhiều người cần quan tâm khi tìm hiểu. Cụ thể bạn nên lựa chọn chủ đề, màu sắc chủ đạo cho sự kiện để tạo ấn tượng, nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh. Cách tạo điểm nhấn cho sự kiện sẽ giúp hiệu quả đem lại cao như mong đợi cho doanh nghiệp. 

Thời điểm phù hợp để thực hiện chiến dịch Cause Marketing

Để chiến dịch thành công thì chúng ta nên chọn thời điểm và thời lượng thích hợp. Lưu ý nên đầu tư nội dung phù hợp, tránh quá ngắn hay quá dài để đảm bảo hiệu quả nhất. Nội dung không quá dài để gây sự nhàm chán và không quá ngắn tránh khách hàng chưa kịp biết đến.

Báo cáo công khai kết quả 

Chia sẻ mọi thông tin về ngân sách, kết quả đạt được trong chiến dịch Cause Marketing giúp khách hàng tin tưởng hơn vào doanh nghiệp. Sự rõ ràng, minh bạch về ngân sách sẽ giúp khách hàng không bị hoài nghi.

Kèm theo đó, doanh nghiệp hãy gửi lời cảm ơn mọi người luôn theo dõi, đóng góp, đồng hành và tạo sự thành công cho sự kiện. Đừng quên kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ chiến dịch để đem lại lợi ích cho xã hội.

Các mẹo để thành công khi thực hiện chiến dịch Cause Marketing

Mỗi chiến dịch thành công hay không đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau kết hợp. Khi doanh nghiệp bạn thực hiện Cause Marketing nên áp dụng các mẹo sau để tăng hiệu quả tốt nhất. 

Hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận

Doanh nghiệp hãy kết nối mối quan hệ lâu dài cùng tổ chức phi lợi nhuận để thực hiện các dự án cộng đồng. Hãy lựa chọn tổ chức có đủ uy tín, phát triển tổ chức  chính đáng vì lợi ích xã hội.

Thực hiện chiến dịch Cause Marketing xuất phát từ lòng nhân ái

Tận dụng chiến dịch Cause Related Marketing trong kinh doanh sẽ đem lại hiệu quả cao cho công ty và xã hội. Tuy nhiên, việc chung tay vì cộng đồng cần phải xuất phát từ lòng nhân ái, để mọi người có thể cảm nhận được.

Không cần thiết phải đóng góp bằng hiện kim

Thực hiện chiến dịch Cause Marketing vì mục đích cao đẹp nên có thể quyên góp bằng chính sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp làm ra hay hiện vật khác. Điều này sẽ  góp phần đưa thương hiệu công ty đến tay người tiêu dùng khéo léo, tinh tế. Đặc biệt, hiện nay việc quyên góp bằng tiền trở nên khá nhạy cảm, nên khi đóng góp bằng hiện vật được đánh giá là khá tế nhị.

Khuyến khích đội ngũ nhân viên tham gia

Để chứng tỏ được doanh nghiệp hoạt động dự án vì lòng nhân ái, chung tay góp sức thì hãy khuyến khích đội ngũ nhân viên tham gia. Cụ thể hãy ủng hộ nhân viên về thời gian, công sức tham gia chiến dịch để kết nối mọi người với nhau.

Trung thực, rõ ràng về kết quả

Khi thực hiện chiến dịch Cause Marketing nên tập trung vào lợi ích công tác xã hội hơn là quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Ngoài ra, doanh nghiệp cần luôn trung thực, rõ ràng về kết quả đối với khách hàng. Cần công bố số tiền nhận ủng hộ minh bạch từ các nhà hảo tâm và cách sử dụng. 

Chia sẻ thực tế quá trình thực hiện chiến dịch đến các cơ quan truyền thông báo chí. Điều này sẽ góp phần tạo sự minh bạch, công khai giúp khách hàng có niềm tin vào đơn vị.

Trên đây là những chia sẻ về chiến dịch Cause Marketing đến với bạn đọc. Để được tư vấn kỹ hơn về các cách thực hiện chiến dịch, hãy liên hệ phòng marketing thuê ngoài Biss Brand theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU BISS VIỆT NAM

Hotline: 0854 692 789 – 0989 675 000

Email: info@bissbrand.com

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *