99 Mẫu Catalogue nội thất đẹp tại Biss Brand

Nội thất là một trong những mặt hàng kinh doanh phổ biến và là món đồ không thể thiếu trong bất cứ không gian gia đình nào. Đối với những doanh nghiệp, cửa hàng cung cấp nội thất, để giới thiệu sản phẩm nhanh chóng cho khách hàng, chắc chắn bạn sẽ cần phải thiết kế một cuốn catalogue nội thất hoàn chỉnh. Đối với khách hàng các mẫu catalogue nội thất có vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa thời gian và có một góc nhìn tổng quát cho không gian nội thất phù hợp với mình. Đối với doanh nghiệp khi thiết kế catalogue là một cách hữu ích để doanh nghiệp tương tác gần hơn với khách hàng, giúp quá trình tư vấn đạt hiệu quả cao hơn. Vậy catalogue nội thất là gì? Cần chú ý những yếu tố nào khi thiết kế catalogue nội thất? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm bài viết : 

Catalogue nội thất
Catalogue nội thất

Catalogue nội thất là gì?

Catalogue nội thất được thiết kế dạng quyển tổng hợp danh sách những hình ảnh minh họa, mô tả chi tiết và thông số kỹ thuật cho các sản phẩm đồ nội thất hay phụ kiện trang trí nhà cửa mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp. Sử dụng cuốn catalogue sẽ giúp đem lại cho khách hàng những hình ảnh trực quan và bao quát được thông tin, đặc điểm chi tiết của từng món đồ nội thất trong cửa hàng. Nội thất là lĩnh vực đòi hỏi độ thực tế, tính thẩm mỹ cao nên khi thiết kế các mẫu catalogue công ty cũng đòi hỏi nhân viên thiết kế cần lựa chọn chọn lọc và có bố cục trình bày đẹp mắt, nghệ thuật.

Những yếu tố cần chú ý khi thiết kế catalogue nội thất

Chụp ảnh, lựa chọn hình ảnh đẹp nhất

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng chính đến tính thẩm mỹ khi thiết kế một catalogue. Đặc biệt, một cuốn catalogue nội thất cần phải lựa chọn những hình ảnh chất lượng cao, rõ nét để minh họa về sản phẩm. Hình ảnh cũng cần chiếm số lượng lớn và đảm bảo sự đa dạng trong cuốn catalogue để giúp khách hàng tham khảo, chọn mua dễ dàng, trực quan hơn. Một số sản phẩm sẽ yêu cầu nhiều hình ảnh ở các góc cạnh khác nhau để thể hiện chi tiết hơn cho người đọc. 

Catalogue nội thất
Lựa chọn hình ảnh đẹp

Tính toán số lượng trang

Khi thiết kế catalogue nội thất, bạn cũng cần lưu ý tính toán về số lượng trang phù hợp. Hình ảnh cùng những nội dung minh họa về sản phẩm nên được dàn trải ra những trang khác nhau. Tổng số lượng trang của một cuốn catalogue cần đảm bảo là số chẵn và chia hết cho 4. 

Lựa chọn màu sắc chủ đạo

Màu sắc phối kết hợp trong cuốn catalogue nội thất cần phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, hài hòa và đồng bộ. Mỗi một màu sắc sử dụng có thể sẽ đại diện cho những phong cách nội thất và đặc điểm sản phẩm khác nhau, trong đó: 

  • Màu nâu sẽ đặc trưng sử dụng cho các sản phẩm nội thất được làm từ chất liệu gỗ, đem lại cảm giác mộc mạc, vững chắc. 
  • Màu đỏ đậm đặc trưng thể hiện cho sức mạnh và sự thanh lịch của đồ nội thất. 
  • Màu đen thường được áp dụng khi giới thiệu về các sản phẩm nội thất hiện đại.
  • Hay các màu sắc sáng như cam, đỏ, vàng sẽ được ưu tiên sử dụng để thể hiện sự khỏe khoắn, năng động của đồ nội thất. 
Catalogue nội thất
Lựa chọn màu sắc hợp lý

Tùy thuộc vào món đồ nội thất ứng dụng cho phong cách hay không gian nào mà màu sắc sẽ được chuyển đổi linh hoạt để tạo sự hài hòa trong từng chi tiết. 

Mô tả sản phẩm nội thất

Các thông tin mô tả về sản phẩm nội thất là một trong những phần không thể thiếu khi thiết kế catalogue. Thông tin mô tả sản phẩm thường sẽ đi kèm cùng với những hình ảnh minh họa của đồ nội thất. Dựa vào mô tả, người đọc có thể dễ dàng tiếp thu được thông tin rõ hơn về bản chất, đặc tính sản phẩm. 

Với catalogue nội thất, thông tin mô tả sản phẩm nên sử dụng các câu hoặc đoạn văn ngắn gọn, súc tích. Nội dung của câu hay đoạn văn phải tóm gọn được các thông số kỹ thuật chính thuộc về sản phẩm như chất liệu, giá thành, đặc điểm. Hạn chế sử dụng các từ ngữ chuyên ngành để tránh gây ra cảm giác khó hiểu cho người đọc. 

Bố cục hợp lý

Cuốn catalogue trong lĩnh vực nội thất thường chú trọng nhiều vào hình ảnh và những thông tin mô tả. Chính vì thế sắp xếp bố cục sao cho hợp lý, cân bằng giữa từng yếu tố sẽ giúp tạo ấn tượng và truyền tải thông tin tốt hơn đến khách hàng, đối tác. Bố cục nên sắp xếp và sáng tạo từ câu từ, hình ảnh nhưng không nhồi nhét quá nhiều thông tin, phải làm nổi bật được đặc điểm của sản phẩm. Đồng thời hãy nhấn mạnh vào các chi tiết đặc sắc và độc đáo của sản phẩm để ghi điểm trong mắt khách hàng, đối tác. 

Catalogue nội thất
Bố cục hợp lý

Thiết kế trang bìa catalogue nội thất ấn tượng

Cũng giống như các cuốn catalogue của lĩnh vực khác, trang bìa catalogue nội thất có vai trò đặc biệt quan trọng. Trang bìa sẽ là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng chú ý đến khi nhìn vào một cuốn catalogue. Trang bìa cần đảm bảo sử dụng hình ảnh chất lượng cao, thể hiện món đồ nội thất được đặt trong không gian. Đồng thời tên, thông điệp thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng, đối tác phải được đặt trên trang bìa để nhấn mạnh.

Thiết kế trang bìa catalogue nội thất ấn tượng
Thiết kế trang bìa catalogue nội thất ấn tượng

Đối với thiết kế thì bìa catalogue nội thất thường sử dụng giấy có độ cứng hơn phần ruột. Về bố cục thì bìa các mẫu catalogue thường được thiết kế với hình ảnh lớn minh họa thể hiện lĩnh vực nội thất cung cấp, logo, tên thương hiệu, slogan công ty, có thể kèm theo một số đồ họa trang trí.

Tạo danh mục sản phẩm hợp lý

Những đơn vị cung cấp đồ nội thất thường có rất nhiều phân loại sản phẩm đa dạng, sử dụng cho nhiều không gian và mục đích khác nhau. Khi thiết kế catalogue nội thất, cùng với việc sắp xếp bố cục hợp lý thì danh mục sản phẩm cũng phải được phân loại rõ ràng. Hình ảnh và thông tin của sản phẩm cũng cần được sắp xếp vào các danh mục chính xác. Tránh để nhầm lẫn sản phẩm trong danh mục sẽ khiến khách hàng khó phân biệt và đối tác chuyên môn không đánh giá cao về sự chuyên nghiệp.

Catalogue nội thất
Catalogue nội thất

Mẫu catalogue nội thất đẹp nhất 2021

Mẫu catalogue công ty nội thất Bella Vita
Mẫu catalogue công ty nội thất Bella Vita
Mẫu catalogue công ty cổ phần đồ gỗ Việt
Mẫu catalogue công ty cổ phần đồ gỗ Việt
Mẫu catalogue công ty cổ phần xây dựng và nội thất Aeros
Mẫu catalogue công ty cổ phần xây dựng và nội thất Aeros

Mẫu catalogue nội thất

Mẫu catalogue nội thất

Mẫu catalogue nội thất

 

Download mẫu catalogue nội thất

Tại Đây

Trên đây là những thông tin giải đáp về yếu tố cần chú ý khi thiết kế catalogue nội thất. Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn thiết kế cuốn catalogue hoàn chỉnh thì hãy liên hệ trực tiếp với Biss Brand qua hotline 0854 692 789 – 0989 675 000!

Tác Giả