7 Bí quyết quan trọng giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là điều cực kỳ quan trọng. Một doanh nghiệp có thương hiệu chắc chắn là một doanh nghiệp uy tín. Thương hiệu giúp tăng giá trị doanh nghiệp, sự tin tưởng từ khách hàng và thúc đẩy doanh số.
Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp
Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và những con số biết nói 

Những thống kê này sẽ cho các bạn hiểu rõ vì sao công ty nào cũng đầu tư xây dựng thương hiệu.

  • 90% người sử dụng mong muốn được trải nghiệm thương hiệu có sự nhất quán.
  • 48% người tiêu dùng khẳng định sẽ gắn bó với doanh nghiệp có thương hiệu uy tín ngay từ lần mua đầu tiên.
  • 78% marketer nói Content thương hiệu mang lại hiệu quả gấp 3 lần so với quảng cáo. Và 45% nói rằng nó là phương thức vượt trội thành công trong PR và marketing.
Xây dựng thương hiệu công ty qua các con số
Xây dựng thương hiệu công ty qua các con số

7 Bí quyết quan trọng xây dựng thương hiệu doanh nghiệp chất lượng

Bất kỳ một dự án nào cũng cần một kế hoạch cụ thể, xây dựng thương hiệu cũng vậy. Và sau đây là 7 ý tưởng xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp.

1. Xác định khách hàng tiềm năng

Vấn đề tìm kiếm khách hàng là công việc thiết yếu trong kinh doanh nói chung cũng như làm marketing thương hiệu nói riêng. Vậy nên, điều kiên quyết nhất là xác định khách hàng mục tiêu, giúp xây dựng được tệp khách hàng tiềm năng.

Từ đó vẽ được chân dung khách hàng, phân tích nhu cầu và lên giải pháp cho từng nhóm đối tượng. Chính nhờ những việc trên đã góp phần to lớn xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

2. Tầm nhìn sứ mệnh của thương hiệu

Hãy xác định mục tiêu, sứ mệnh của doanh nghiệp để có được thương hiệu mạnh. Đặc biệt xây dựng thương hiệu cần hình ảnh nhất quán trong tâm trí khách hàng.

cách xây dựng bộ nhận diện thương hiệu
cách xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

3. Ý tưởng xây dựng thương hiệu từ Logo và Slogan độc đáo.

Trong bộ nhận diện thương hiệu Slogan và Logo là hai yếu tố không thể thiếu. Vì hai yếu tố này xuất hiện bất cứ ở đâu có mặt thương hiệu của bạn. Chính vì thế cần tạo nên một Slogan, Logo độc đáo và khác biệt để thu hút khách hàng mục tiêu chú ý đến thương hiệu của bạn. Lấy Logo, Slogan làm tiêu điểm để xây dựng các bộ phận khác nhất quán hơn. 

4. Content sáng tạo 

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp qua conetent sáng tạo, 80% khách hàng bị thu hút bởi content sáng tạo. Đặc biệt là content hình ảnh luôn tạo ra lượng tương tác cao. Nhờ content lôi cuốn giúp thương hiệu được yêu mến hơn. Trong bộ nhận diện thương hiệu hãy hình ảnh hóa mọi thông điệp. Để đạt được mục tiêu mà truyền thông mong muốn hướng đến.

xây dựng hình ảnh thương hiệu
xây dựng hình ảnh thương hiệu

5. Kết hợp các kênh truyền thông

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp là quá trình không ngừng nghỉ. Chính vì vậy, thương hiệu doanh nghiệp cần hoàn thiện và trưởng thành ở mọi góc độ. Để giúp thương hiệu của bạn tiếp xúc được với nhiều khách hàng, nên kết hợp truyền thông offline và online. Nhờ đó, hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mới phát huy hiệu quả tối đa. 

Ngoài ra, theo thời gian, hệ thống nhận diện thương hiệu của công ty bạn cũng có thể được cải tiến và đổi mới toàn diện, nổi bật hơn.

Xem thêm bài viết : 5 Tiêu chí quan trọng chọn công ty cung cấp dịch vụ Digital Marketing tốt

6. Giao tiếp thường xuyên với khách hàng

Một thương hiệu thành công không thể bỏ qua yếu tố giao tiếp với khách hàng. Hãy xây dựng một mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng của bạn. Bởi không người tiêu dùng nào muốn nói chuyện với một người ảo. 

Chính vì vậy, nên quan tâm tới bộ phận chăm sóc khách hàng. Luôn luôn tương tác với khách hàng theo hướng hai chiều. Hãy tạo dựng niềm tin và sự thân thiện ở những điểm tiếp xúc.

7. Quan tâm tới nhân viên doanh nghiệp

Có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào đại sứ thương hiệu, KOLs để nâng tầm giá trị thương hiệu. Mà bỏ qua tầm quan trọng của nhân viên trong doanh nghiệp. Mỗi nhân viên là một sứ giả tuyệt vời của thương hiệu. Bởi thương hiệu uy tín sẽ có những người nhân viên muốn lan tỏa thông điệp của công ty. 

Đặc biệt, hãy chú trọng xây dựng đồng phục của công ty. Văn hóa ứng xử và tình đoàn kết. Đây chính là tiềm lực vô cùng to lớn thúc đẩy sự phát triển của một thương hiệu doanh nghiệp.

Trên đây là 7 ý tưởng độc đáo làm đòn bẩy để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao. Nếu các doanh nghiệp bạn đang mong muốn xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chất lượng cao. Đừng ngần ngại liên hệ với phòng marketing thuê ngoài Biss Brand để có được sản phẩm tuyệt vời nhất. Mang lại giá trị bền vững cho doanh nghiệp bạn.

Xem thêm bài viết : Khái niệm và 5 cách xây dựng thương hiệu sản phẩm hiện nay

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *