Cách chèn icon vào status facebook đẹp độc lạ bắt mắt nhất 2021

Chèn icon vào status facebook có lẽ không còn là điều quá xa lạ với những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Chính nhờ những biểu tượng này mà bài viết của bạn sinh động, hấp dẫn và thu hút hơn. Song với những bài viết dài cần số lượng icon lớn thì cách chèn như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi này, Biss Brand sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết ngay trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm bài viết >>>>

Cách chèn icon vào status facebook
Cách chèn icon vào status facebook

Icon Facebook là gì?

Icon Facebook chính là những biểu tượng cảm xúc được sử dụng rất thường xuyên trên mạng xã hội. Những icon này thường có dạng hình tròn với những biểu cảm như vui, buồn, giận hờn… Nó thường có trong các đoạn tin ngắn, các status hoặc bài đăng phục vụ cho việc chăm sóc fanpage facebook.

Ngoài cái tên icon, các biểu tượng này còn được gọi là emoji. Chúng được phát triển bởi hãng công nghệ Docomo của Nhật Bản. Tuy ra đời từ năm 1998 nhưng đến tận năm 2012 thì nó mới thực sự thịnh hành và phát triển trở thành trào lưu được người dùng mạng sử dụng đông đảo.

Cách chuyển icon vào status facebook
Cách chuyển icon vào status facebook

Cách chèn icon vào status facebook trên điện thoại

Thực ra việc chèn icon trên facebook không quá khó và không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm thấy kho biểu tượng cảm xúc đa dạng, dễ copy dán vào những bài viết mình mong muốn thì có thể tham khảo 2 bước sau đây:

Bước 1: Tạo bài viết

Bước 2 Chọn Tab cảm xúc/ hoạt động để chọn icon theo facebook

Bước 3: Nếu không muốn icon Facebook, truy cập vào trang web run.vn để chọn các biểu tượng icon phù hợp với nhu cầu của mình. Đây là kho có chứa hơn 1000 loại icon chèn vào facebook với các biểu cảm đa dạng để bạn lựa chọn.

Truy cập web run.vn
Cách chèn icon vào status facebook truy cập website run.vn

Bước 4: Nhấp chuột vào icon bạn thấy phù hợp với nội dung status của mình (chỉ cần nhấp chuột vào thì website tự động copy cho bạn). Sau đó, bạn dán biểu tượng vào vị trí trong status mà mình hướng đến.

Hướng dẫn cách đăng stt bằng nhãn dán trên máy tính

Bước 1: Truy cập face book bằng ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính

Bước 2: Tạo bài viết 

Bước 3: Nhấp vào mục ” Bạn đang nghĩ gì ” và chọn phần Cảm xúc/Hoạt động/Nhãn dán

đăng stt bằng nhãn dán trên máy tính
đăng stt bằng nhãn dán trên máy tính

Bước 4 : Lựa chọn Sticker ( nhãn dán )

đăng stt bằng nhãn dán trên máy tính
đăng stt bằng nhãn dán trên máy tính

Bước 5 : Chọn sticker bạn muốn rồi đăng tải

Ý nghĩa của cách chèn icon vào status facebook trên máy tính

Tưởng chừng như việc chèn icon vào status facebook chẳng mang ý nghĩa gì nhưng trên thực tế, việc làm này lại đem đến rất nhiều ý nghĩa bất ngờ.

Làm cho nội dung bài viết không khô khan

Có thể nhận định rằng, bất cứ ai dùng facebook cũng đã hơn một lần sử dụng các biểu tượng cảm xúc này. Ngoài biểu đạt cảm xúc người nói, nó còn khiến cho nội dung bài viết trở nên sinh động và đặc sắc hơn.

Đặc biệt, với những bài viết hoặc thông điệp có nội dung chữ khá dài sẽ khiến người xem cảm thấy nhàm chán. Việc chèn icon vào status facebook sẽ tăng sức truyền cảm, làm cho bài viết thú vị và đáng yêu hơn.

Nhấn mạnh thông tin quan trọng

Cách chèn icon vào status facebook trên điện thoại sẽ đặt vào đầu các ý chính hoặc những nội dung muốn được nhấn mạnh. Đặc biệt là làm nổi bật các thông báo quan trọng, gây ấn tượng với người xem. Qua đó, giúp mọi người nắm bắt thông tin nhanh chóng, đầy đủ và chính xác hơn.

cách chèn icon vào status facebook trên máy tính nhấn mạnh thông tin quan trọng
Cách chèn icon vào status facebook trên máy tính

Tiết kiệm thời gian nhắn tin

Nếu muốn biểu đạt một cảm xúc nào đó, bạn không nhất thiết phải nhắn tin mà có thể sử dụng icon thay thế. Do đó, người dùng không cần tốn thời gian nhắn tin mà vẫn thể hiện rõ cảm xúc cá nhân. Qua đó, giúp việc truyền đạt thông tin trở nên nhanh chóng hơn.

Có kiểu dáng, màu sắc đẹp và không ngừng đổi mới

Mỗi icon là một biểu cảm khác nhau, có màu sắc nổi bật và không ngừng thay đổi, làm mới mỗi ngày. Điều này khiến cho người dùng cảm thấy thú vị, hấp dẫn và kích thích. Đặc biệt, với kho dữ liệu hơn 1001 icon khác nhau thì người dùng có thể thoải mái lựa chọn đúng với nhu cầu của mình.

Giúp người ít nói dễ thể hiện cảm xúc

Không thể phủ nhận rằng, các icon của facebook giúp con người biểu đạt cảm xúc của mình nhanh hơn, rõ ràng hơn. Đặc biệt là đối với những người có xu hướng hướng nội, ít nói, rụt rè.

Họ hình thành được thói quen giao tiếp tốt thông qua việc sử dụng các icon cảm xúc thay thế. Từ đó các thông điệp thể hiện rõ ràng, không bị hiểu lầm và gắn kết con người lại với nhau nhiều hơn.

Thể hiện cảm xúc của người ít nói
icon thể hiện cảm xúc của người ít nói

Sau khi hoàn thành nội dung và chèn icon vào status facebook, bạn đăng bài và sẽ thấy các biểu tượng trong nội dung bài đăng. Chính nhờ các icon này mà bài viết nổi bật và được chú ý hơn, tăng độ tương tác với người xem.

cách chèn icon vào status facebook trên điện thoại
cách chèn icon vào status facebook trên điện thoại

Trên đây là những ý nghĩa và cách chèn icon vào status facebook mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho bài đăng của mình. Cùng học thêm nhiều bí quyết xây dựng fanpage và marketing doanh nghiệp cùng Phòng marketing thuê ngoài Biss Brand để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Liên hệ hotline 0854 692 789 – 0989 675 000 để được tư vấn thêm.

 

Tác Giả