Cách quản lý doanh thu cho các cửa hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bạn kinh doanh, buôn bán nhưng chưa biết làm thế nào để quản lý doanh thu tốt, rõ ràng và đầy đủ các số liệu? Bạn mệt mỏi, “bế tắc” vì cách quản lý thủ công làm mình mất nhiều thời gian? Hãy dừng lại và học cách quản lý mới nhất, dễ sử dụng và chất lượng nhất cùng Biss Brand qua bài viết sau đây.

Cách quản lý doanh thu cho cửa hàng vừa và nhỏ
Cách quản lý doanh thu cho cửa hàng vừa và nhỏ

Tại sao các doanh nghiệp cần quản lý doanh thu của mình?

Quản lý được doanh thu giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tránh khỏi nhiều phiền phức, cân đối được số tiền chi tiêu của mình. Đồng thời hạn chế được những sai lầm trong cách quản lý cũ. Những nguyên nhân cần quản lý thu chi đó là:

Tại sao cần quản lý thu chi doanh nghiệp
Tại sao cần quản lý thu chi doanh nghiệp

Quản lý theo cách thủ công

Đối với cách này, bạn dễ dàng thực hiện mà không cần trình độ hoặc kỹ năng hay công nghệ nào quá cao siêu. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ không chuyên. Riêng đối với những doanh nghiệp lớn hơn, chắc chắn cách làm nào không thể hiệu quả. Quản lý theo cách thủ công còn dễ gây thất thoát và ảnh hưởng đến hiệu quả quản lý cửa hàng.

Xác định sai nguồn doanh thu

Trong quá trình kê khai các số liệu kinh doanh, người quản lý dễ gặp sai lầm khi xác định nguồn doanh thu. Do đó, họ dễ bị tính sai hàng đang chuyển hoặc nợ khách hàng phải trả vào doanh thu hàng ngày. Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến việc thu chi trong kinh doanh.

Tính toán thiếu chi phí

Quản lý thu chi doanh nghiệp có thể chính xác khi các khoản chi tiêu được liệt kê đầy đủ và chính xác. Tuy nhiên, việc tính toán thiếu các khoản chi phí như điện nước, chi phí nhập hàng, khấu hao thiết bị ,… sẽ dẫn đến kết quả doanh thu không chính xác.

Tham khảo bài viết: 5 chiến lược tăng doanh số bán hàng hiệu quả trong mùa dịch

Cách quản lý thu chi doanh nghiệp vừa và nhỏ

Một trong những cách  quản lý thu chi doanh nghiệp tốt nhất đó là dừng hoàn toàn cách quản lý cũ và áp dụng cách quản lý mới. Hiện nay có rất nhiều phần mềm bán hàng được xây dựng để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nguồn doanh thu của mình. Nó không chỉ tối ưu hiệu quả giám sát, theo dõi thu chi mà còn tiết kiệm thời gian và công sức cho người thực hiện.

Cách  quản lý thu chi doanh nghiệp vừa và nhỏ
Cách quản lý thu chi doanh nghiệp vừa và nhỏ

Báo cáo hoạt động kinh doanh đầy đủ, chi tiết

Các phần mềm quản lý kinh doanh được tích hợp nhiều tính năng báo cáo theo ngày/ tuần/ tháng/ năm. Những thông tin chi tiết về thời gian, lịch làm việc của nhân viên, các chương trình giảm giá, ưu đãi,…. đều được thống kê và hiển thị đầy đủ trên phần mềm.

Nhờ vậy, quản lý thu chi doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể theo dõi tình hình kinh doanh của mình mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời dễ dàng có cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh và có điều chỉnh phù hợp.

Tham khảo thêm : Chỉ số ROI là gì? Cách đo lường báo cáo marketing

Báo cáo thu – chi theo ngày

Các phần mềm quản lý doanh thu có chức năng báo cáo số liệu thu – chi theo từng ngày. Điều này là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp họ tính toán được lợi nhuận và có những giải pháp, chiến lược kinh doanh kịp thời. Ngoài ra, chúng còn được thiết kế trực quan, chi tiết, dễ hiểu và dễ sử dụng.

Quản lý hàng nhập kho

Trong hoạt động kinh doanh, chi phí hàng nhập kho chiếm một phần rất lớn. Do đó, mọi thông tin về thời gian, số lượng, mã nhập, người chịu trách nhiệm nhập, số tiền,… đều được hiển thị rõ ràng. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu tối đa tình trạng thất thoát.

Quản lý công nợ dễ dàng

Công nợ của khách hàng cũng là một khoản rất quan trọng trong quá trình quản lý doanh thu. Nếu doanh nghiệp của bạn không quản lý nợ hiệu quả, bỏ sót hoặc thiếu thì sẽ phải chịu thiệt hại rất lớn. Với phần mềm việc quản lý công nợ sẽ trở nên dễ dàng, chặt chẽ và chính xác hơn.

Những thông tin về người nợ, số tiền, thời gian nợ, số dư nợ, giao dịch,.. đều được hiển thị đầy đủ. Qua đó, doanh nghiệp có thể nắm trọn vẹn tình hình thanh toán công nợ của từng người mà không bị nhầm lẫn.

Trên đây là những cách  quản lý thu chi doanh nghiệp tốt nhất mà các cửa hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể học hỏi áp dụng. Với sự ra đời của rất nhiều phần mềm quản lý, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan, hãy gọi Biss Brand theo số hotline 0854 692 789 – 0989 675 000 để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm : Xây dựng thương hiệu là gì? Tại sao cần xây dựng thương hiệu?

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *