5 chiến lược tăng doanh số bán hàng hiệu quả trong mùa dịch

Chiến lược tăng doanh số bán hàng là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp vừa tìm được đầu ra cho sản phẩm, vừa đem về nguồn lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, tùy từng sản phẩm mà chiến lược thực sẽ khác nhau và liên tục thay đổi theo thời kỳ. Vậy trong mùa dịch này thì nên áp dụng những chiến lược nào? Hãy để Biss Brand chia sẻ đến bạn 5 chiến lược marketing tốt nhất hiện nay.

Xem thêm : Cách quản lý doanh thu cho các cửa hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chiến lượng tăng doanh số bán hàng
Chiến lượng tăng doanh số bán hàng

Chiến lược thúc đẩy hành vi mua hàng

Đây là chiến lược nhằm thôi thúc hành vi khách hàng, tác động vào tâm lý sợ hãi của tất cả mọi người. Bằng chính cảm giác đó, hãy sử dụng nó như một chiến lược tăng doanh số bán hàng trong đợt dịch này. Phương pháp này giúp khách hàng rút ngắn thời gian suy nghĩ khi lựa chọn sản phẩm.

Trong những bài đăng, nội dung content cần chứa các cụm từ CTV (kêu gọi hành động) tạo cảm giác gấp rút về các chương trình khuyến mãi đang triển khai. Nó góp phần giúp khuyến mãi trở nên có giá trị, kích thích sự quan tâm và hành vi mua hàng của khách hàng.

Ví dụ một số lời kêu gọi hành động mà doanh nghiệp có thể tham khảo như:

 • Mua ngay
 • Đăng ký ngay
 • Chỉ còn … sản phẩm
 • Giảm giá sẽ kết thúc trong… giờ… phút…giây
 • Duy nhất vài chiếc trong kho
 • … nghìn người đã mua – Chỉ còn … sản phẩm
 • Xả hàng nghỉ bán, thanh lý toàn bộ cửa hàng

Xem thêm : Chỉ số CTR là gì? CTR bao nhiêu là tốt?

chiến lược nhằm thôi thúc hành vi khách hàng
chiến lược nhằm thôi thúc hành vi khách hàng

Chương trình khuyến mãi Mua 1 tặng 1

Chiến lược mua sản phẩm tặng thêm quà đã quá nổi tiếng và tạo ra hiệu ứng tốt thúc đẩy hành vi mua hàng. Chính vì vậy, bạn có thể áp dụng cách này để làm chiến lược tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của mình.

Trên thực tế, tâm lý khách hàng thường thích vừa mua vừa tặng. Qua đó, doanh nghiệp không chỉ bán được nhiều sản phẩm mà còn thanh lý được lượng hàng tồn ứ đọng trong kho. Đồng thời tăng khả năng nhận diện thương hiệu và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Tuy nhiên, để đảm bảo lợi nhuận khi triển khai chiến lược này, bạn cần tính toán tất cả các chi phí. Bao gồm chi phí nhân công, đóng gói, mặt bằng, vận chuyển,… để có mức giá phù hợp nhất.

Một số khuyến mãi áp dụng được trong chiến lược bán hàng này đó là:

 • Mua 1 tặng 1
 • Mua 1 tặng 2 hoặc 3
 • Mua combo giá rẻ chỉ với…
 • Mua từ … trở lên được tặng … sản phẩm khác
 • Đơn hàng từ … triệu trở lên được tặng voucher …&% trừ thẳng vào hóa đơn
tăng khả năng nhận diện thương hiệu
tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Chiến lược tăng doanh số bán hàng bằng Flash sale

Trong mùa dịch này, khách hàng có thời gian sinh hoạt và làm việc ở nhà khá nhiều. Do đó, họ có nhu cầu rất lớn với mua sắm online. Thực hiện các chương trình Flash sale – giảm giá chớp nhoáng, tạo hiệu ứng gấp gáp thì càng có hiệu quả.

Để xây dựng chiến lược này, bạn cần có đầy đủ thông tin về thời gian thực hiện, mặt hàng, thông điệp và hình thức. Thời gian diễn ra Flash sale là một mốc có giới hạn, có slogan ngắn gọn, ấn tượng, CTA rõ ràng qua các bài đăng.

Ngoài những chương trình Flash sale có nội dung phổ biến, bạn có thể sáng tạo thêm những chương trình mới lạ, thu hút theo cách riêng của mình. Yếu tố độc lạ, mới mẻ sẽ giúp thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Đồng thời giúp bạn bán được hàng, đẩy doanh số và tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Chiến lược tăng doanh số bán hàng bằng Flash sale
Chiến lược tăng doanh số bán hàng bằng Flash sale

Chiến lược tặng quà hoặc mẫu miễn phí

Nếu quan sát kỹ chúng ta sẽ thấy những chương trình tặng quà hoặc tặng mẫu dùng thử bao giờ cũng thu hút rất đông khách hàng. Đơn giản bởi tâm lý người mua thường thích những thứ miễn phí dù là online hay trực tiếp.

Những món quà tặng miễn phí còn mang đến trải nghiệm thực cho khách hàng, kích thích sự tìm hiểu về sản phẩm. Do đó, doanh nghiệp cũng phải đầu tư về tính năng, chất lượng và số lượng của sản phẩm. Khi có trải nghiệm tốt thì khách hàng sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

Tặng quà miễn phí
Tặng quà miễn phí

Chiến lược hợp tác với các Influencer

Đây là chiến lược tăng doanh số bán hàng trong mùa dịch hiện được rất nhiều nhãn hàng, thương hiệu thực hiện. Bằng cách hợp tác với các Influencer, sản phẩm của bạn sẽ đến khách hàng nhanh hơn, tạo ra hiệu quả tốt hơn.

Social celebrities – Người nổi tiếng

Là những người hoạt động trong giới giải trí với nhiều vai trò khác nhau như ca sĩ, diễn viên, … Họ có thương hiệu cá nhân và đại diện cho một lối sống riêng, có lượng fan lớn, đông đảo. Thường lượng follower của họ sẽ rơi vào tầm trên 1 triệu.

Thông qua việc hợp tác cùng người nổi tiếng, sản phẩm có độ phủ sóng mạnh mẽ, tác động tích cực đến tâm lý người dùng. Tuy nhiên, chi phí quảng cáo, hợp tác bằng cách này khá cao. Do đó, chiến lược này chỉ phù hợp với những thương hiệu, nhãn hàng lớn, có ngân sách quảng cáo lớn.

Chiến lược hợp tác với các Influencer
Chiến lược hợp tác với các Influencer

Macro influencers – Người có ảnh hưởng lớn (vĩ mô) 

Là những chuyên gia nổi tiếng trong một lĩnh vực cụ thể nào đó hoặc người tạo ra xu hướng. Họ có khả năng kích thích fan làm theo trào lưu và có từ 250.000 – 1 triệu follower.

Những người có sức ảnh hưởng lớn thường gần gũi với người hâm hộ và có thể thay đổi ý kiến tiêu dùng của khách hàng. Ngoài ra, mức độ tương tích và liên quan đến sản phẩm của Macro influencers cũng tương đối tốt.

Micro influencer – Người ảnh hưởng siêu nhỏ 

Trong nhóm người có sức ảnh hưởng, Micro influencer được xem là người “bình thường” nhất. Họ có thể là người mẫu, dancer, youtuber,… và có mối quan hệ thân thiết với fans.

Khán giả theo dõi những người này bởi họ có mối quan hệ thật ngoài đời hoặc chia sẻ sự quan tâm đặc biệt về một chủ đề nào đó. Chia sẻ của những người có sức ảnh hưởng này cũng chính là những trải nghiệm về sản phẩm như một người dùng thật với độ tin tưởng cao.

Chi phí hợp tác với nhóm Micro influencer vô cùng hợp lý. Do đó, những thương hiệu, nhãn hàng có nguồn ngân sách quảng cáo hạn chế có thể cân nhắc hợp tác. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những influencer phù hợp với sản phẩm của bạn. Đồng thời, nhóm người hâm mộ của influencer có khả năng cao trở thành khách hàng của bạn.

Xem thêm : Influencer marketing là gì? Dịch vụ không thể thiếu thời đại công nghệ 4.0

Với những chia sẻ về 5 chiến lược tăng doanh số bán hàng hiệu quả trong mùa dịch, hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công cho sản phẩm của mình. Ngoài ra, để được hỗ trợ các thông tin về marketing doanh nghiệp, hãy liên hệ với phòng marketing thuê ngoài Biss Brand 0854 692 789 – 0989 675 000 để được hướng dẫn chi tiết.

Tác Giả