Kích thước catalogue tiêu chuẩn phổ biến hiện nay

Thiết kế Catalogue sản phẩm từ lâu đã trở thành một ấn phẩm quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào. Để  tiết kiệm chi phí sản xuất thì mọi người nên  lựa chọn một kích thước catalogue phù hợp, đáp ứng được cả về chất lượng hình thức cũng như khổ giấy in . Nếu bạn vẫn chưa có nhiều thông tin về điều này hãy theo dõi bài viết dưới đây của Biss Brand.

Kích thước catalogue
Kích thước catalogue

Catalogue là gì

Catalogue được hiểu là một quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được phát hành và phân phối qua các hệ thống cửa hàng hoặc qua email của công ty. Catalogue bao gồm các hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty đó. Thiết kế catalogue, cũng giống như việc thiết kế logo hay thiết kế name card, đó là một công cụ để xác định và tập trung vào tăng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả, cải thiện kết quả kinh doanh.

Xem thêm > > Lợi ích của Catalogue trong kinh doanh mà bạn chưa hề biết

Ưu điểm của catalogue

Thiết kế catalogue chính là việc mang  những thông tin về sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty tới  khách hàng. Ngày nay các mẫu catalogue mang chất lượng cả về nội dung, hình ảnh lẫn chất lượng in đều được cải thiện đáng kể. Catalogue  vẫn là một trong những công cụ trợ giúp đắc lực cho việc bán hàng nói chung trên thị trường.

Kích thước catalogue chuẩn in hiện nay

Đối với mỗi catalogue thì việc lựa chọn kích thước in ấn có vai trò hết sức quan trọng. Nếu chẳng may lựa chọn kích thước catalog không hợp lý thì không những không giảm được chi phí in ấn mà nó còn gây lãng phí giấy, thừa giấy, làm giảm độ thu hút của ấn phẩm, tạo cảm giác không chuyên nghiệp. Vì vậy, để giúp cho các độc giả thân mến có thể lựa chọn kích thước in catalogue hợp lý nhất khiến mẫu ấn phẩm trở nên thành công, độc đáo gây ấn tượng với khách hàng nhất, Biss Brand cùng bài viết xin chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích về lựa chọn kích thước in catalogue phù hợp cho mọi người.

Kích thước catalogue chuẩn
Kích thước catalogue chuẩn

Kích thước khổ A4 20.5 x 29.5 cm

  • Kích thước A4 đứng: 20.5 x 29.5cm khổ trải 41 x 29.5cm. Đây là một kích thước catalogue phổ biến nhất trong ngành in ấn. Kích thước catalogue lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào loại hình sản phẩm của doanh nghiệp và mục đích sử dụng nó. 
  • Kích thước A4 ngang: 29.7 x 21cm khổ trải 59.6 x 21cm. Đây là một kích thước catalogue đủ rộng rãi để tạo bố cục đẹp cho những dự án bất động sản, nhà hàng, khách sạn,… Mặc dù catalog khổ ngang có nhiều ưu điểm về thiết kế nhưng đối với những catalog khổ ngang có kích thước lớn sẽ gặp bất tiện trong việc sử dụng hoặc vận chuyển.
Kích thước catalogue khổ A4 20.5 x 29.5 cm
Kích thước khổ A4 20.5 x 29.5 cm

Kích thước khổ vuông ( 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm )

Đối với catalog khổ vuông, ba kích thước thường được sử dụng nhất là 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm.  Kích thước catalogue khổ vuông 10 x 10cm được dùng khi có ít sản phẩm và dịch vụ vì kích thước này nhỏ. Tuy nhiên, catalog khổ vuông 10 x 10cm  tiện lợi hơn khi sử dụng và vận chuyển so với những catalog có kích thước lớn khác. Kích thước catalogue khổ vuông 21 x 21cm là một kích thước tiêu chuẩn lớn nhất của những sản phẩm catalog. Loại catalog này hay được sử dụng cho những công ty và doanh nghiệp có số lượng sản phẩm và dịch vụ lớn như siêu thị, nội thất.

Kích thước catalogue vuông ( 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm )
Kích thước khổ vuông ( 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm )

Kích thước khổ A5 (14.5 x 20.5 cm)

Kích thước catalogue A5:  Catalogue A5  có kích thước 14.5 x 20.5 cm kích thước này vô cùng lý tưởng đối với ngành thời trang bởi catalog sẽ có đủ không gian để trưng ra những hình ảnh sắc nét và thông tin khái quát của sản phẩm. Để dễ hình dung bạn chỉ cần đặt những quyển catalogue cạnh nhau và chọn kích thước sao cho tổng các cạnh gần bằng với khổ giấy in catalogue như ở trên.

Kích thước catalogue A5 (14.5 x 20.5 cm)
Kích thước khổ A5 (14.5 x 20.5 cm)

Catalogue dạng sách (17×25 cm)

Kích thước 17 x 25 cm được coi  là kích thước dạng sách, là sản phẩm thông dụng thương mại, nên được tối ưu chi phí cho sản xuất. Bởi vì khổ này được thiết kế cho giấy in thương mại, nó cũng nhưng catalogue A4, A5 , đều là sự lựa chọn tốt nhất về kích thước khi sản xuất , giảm chi phí giá thành in ấn

 Catalogue dạng sách (17x25 cm)
Catalogue dạng sách (17×25 cm)

Các kích thước catalogue khác

  •  Kích thước   5.5 x 8.5cm  phù hợp với cho việc giới thiệu các hình ảnh sản phẩm với mô tả ngắn . Thường được sử dụng cho công ty, cửa hàng đồng hồ, trang sức.
  •  Kích thước 6 x 6cm  tới 6 x 9cm dùng trong việc mô tả các sản phẩm, dịch vụ có số lượng nhỏ và ít tính năng.
  •  Kích thước  8.5 x 11 cm tới 9 x 12cm sử dụng phù hợp trong các ngành thời trang may mặc.
  •  Kích thước 12 x 12cm  được coi là   kích thước tiêu chuẩn lớn nhất cho catalog. Được sử dụng khi có nhiều sản phẩm, dịch vụ. Catalogue dạng này có thể chứa nhiều thông tin hơn phù hợp để giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng bách hóa hay siêu thị.
Các kích thước catalogue khác
Các kích thước dạng khác

Khổ giấy in catalogue 

Khổ giấy in catalogue có những kích thước sau:

  •  Kích thước khổ A4 (20.5 x 29.5 cm), kích thước mở ra của catalogue là 41 x 29.5 cm, nên in trên khổ giấy 31 x 43 cm.
  •  Kích thước A5 (14.5 x 20.5 cm)

Khi tiến hành in catalogue  mọi người nên chọn một khổ giấy lớn hơn bản in để khi in catalogue sẽ  không xảy ra hiện tượng lỗi, hỏng.

Xem thêm >>>>> In catalogue là gì? Quy trình in ấn catalogue giá rẻ

Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước 

Được đánh giá là một catalog đẹp và hoàn hảo cần đảm bảo những yếu tố sau: nội dung vừa phải, hình ảnh rõ nét với độ phân giải cao, khoảng cách lề cân đối, kích thước catalog phù hợp. Không nên đưa quá nhiều thông tin của sản phẩm vào catalog vì điều này dễ làm rối thiết kế và rối mắt người xem.

Hơn nữa việc chọn kích thước catalogue phải dựa vào mục đích và sản phẩm của doanh nghiệp. Chẳng hạn như đối với những sản phẩm thời trang, nên sử dụng catalog khổ dọc, còn đối với những sự kiện du lịch thì nên sử dụng catalog khổ ngang,… Bạn nên chọn kích thước catalogue phù hợp để đảm bảo sự hài hòa và cân đối.

 lưu ý khi lựa chọn kích thước catalogue
lưu ý khi lựa chọn kích thước catalogue

Bài viết trên là một số chia sẻ của Biss Brand về catalog và những kích thước chuẩn của catalogue thường được sử dụng nhiều nhất trong ngành in ấn. Nếu bạn đang có ý định đặt in catalog, hãy liên hệ với chúng tôi để được sở hữu những ấn phẩm catalog đẹp và hấp dẫn nhất.

Xem thêm bài viết : Top 6 phần mềm thiết kế catalogue sử dụng nhiều nhất

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết kích thước tiêu chuẩn in Catalogue phổ biến hiện nay của Biss Brand. Chìa khóa để chọn đúng kích cỡ của catalogue là biết được nó cần mang theo bao nhiêu thông tin. Nếu bạn đang có kế hoạch giới thiệu hàng tấn hình ảnh và văn bản, thì hãy  chọn một bản in cỡ lớn hơn để tránh bị rủi ro. Còn nếu không thì chúng tôi tin sau bài viết này bạn đã nắm bắt được đầy đủ những thông tin về lựa chọn thế nào sao cho hợp lý, vừa vặn nhất để tạo nên những mẫu ấn phẩm thiết kế chỉnh chu, đúng mong muốn.

Tác Giả