Top 6 phần mềm thiết kế catalogue sử dụng nhiều nhất hiện nay

Để có một catalogue đẹp, ấn tượng sẽ không thể thiếu các phần mềm thiết kế. Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn thử sức có thể tham khảo một số phần mềm thiết kế catalogue dưới đây.

Phần mềm thiết kế catalogue
Phần mềm thiết kế catalogue

Phần mềm thiết kế catalogue Powerpoint

Một trong những phần mềm thiết kế catalogue miễn phí và đơn giản, dễ sử dụng nhất chính là Powerpoint. Bạn có thể thêm các hình ảnh, phối màu sắc, thêm các đường nét. Tuy nhiên, Powerpoint là phần mềm trình chiếu nên không thể thiết kế các hình ảnh quá khó hay phức tạp. 

Phần mềm thiết kế catalogue Powerpoint
Phần mềm thiết kế Powerpoint

Phần mềm Photoshop Adobe

Nếu bạn mới học thiết kế catalogue có thể tham khảo phần mềm Photoshop Adobe. Phần mềm được đánh giá là dễ sử dụng, nhiều bài hướng dẫn tạo hình ảnh chi tiết. Bạn có thể sử dụng phần mềm Photoshop Adobe cho nhiều mục đích khác nhau như chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế trang web.

Phần mềm Photoshop Adobe
Phần mềm Photoshop Adobe

Phần mềm Adobe Illustrator (AI)

Một phần mềm thiết kế catalogue đơn giản khác bạn có thể sử dụng đó là Adobe Illustrator (AI). Đây cũng là phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay, giúp quá trình thiết kế nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa nhanh, căn chỉnh kích thước hay dàn trang dễ dàng. Đặc biệt khi dùng Adobe Illustrator (AI), bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề màu sắc hiển thị không đúng. Màu sắc chuẩn và rõ nét giúp hình ảnh in ra sắc nét, đẹp, ấn tượng hơn. 

Phần mềm thiết kế catalogue AI
Phần mềm AI

Phần mềm CorelDraw

CorelDraw cũng là phần mềm thiết kế catalogue tốt mà bạn có thể sử dụng. Trong đây chứa nhiều phông chữ, hình vẽ đã được thiết kế sẵn, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian khi thực hiện. Độ phân giải của phần mềm khá cao nên ấn phẩm catalogue luôn giữ được sự rõ nét, màu sắc ấn tượng. 

Phần mềm CorelDraw
Phần mềm CorelDraw

Phần mềm InDesign (ID)

Nếu bạn là một designer chuyên nghiệp có thể sử dụng InDesign trong thiết kế catalogue. Phần mềm cho phép người dùng có thể thể hiện những ý tưởng cho tài liệu truyền thông, tập san chuyên nghiệp. Trong đây có rất nhiều thao tác mà Photoshop Adobe và Adobe Illustrator (AI) không làm được.

Với InDesign, bạn có thể thực hiện dàn trang, sắp xếp, chỉnh sửa bố cục trang in nhanh chóng.

Phần mềm thiết kế catalogue ID
Phần mềm  ID

Phần mềm thiết kế catalogue MS Word

Một phần mềm thiết kế catalogue miễn phí khác chúng tôi muốn giới thiệu với bạn chính là MS Word. Đây cũng là phần mềm đơn giản nhất mà bạn có thể thử sức khi mới tập thiết kế. Tuy nhiên, MS Word tương tự như Powerpoint không có nhiều tính năng thiết kế nâng cao, chỉ dừng lại mức cơ bản.

Thuê đơn vị thiết kế catalogue

Nếu bạn đang có dự định thiết kế catalogue nhưng không có nhiều kinh nghiệm có thể lựa chọn thuê các đơn vị chuyên nghiệp. Họ có đội ngũ nhân sự chuyên về mảng thiết kế, hiểu rõ cách tạo ra hình ảnh, bố cục, màu sắc phù hợp với doanh nghiệp. Tất cả việc bạn cần làm là đưa ra yêu cầu và chờ đợi ấn phẩm hoàn thiện. 

Bạn có thể liên hệ Biss Brand – phòng Marketing thuê ngoài uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế catalogue cho các công ty lớn. 

Lợi ích của các phần mềm thiết kế

Catalogue là ấn phẩm chứa nhiều nội dung, hình ảnh phức tạp và thường có số lượng trang lớn. Chính vì vậy, nếu bạn thực hiện thiết kế bằng tay sẽ khá tốn thời gian và công sức. Để giải quyết vấn đề này, các phần mềm thiết kế đã ra đời với nhiều lợi ích như:

 • Thực hiện nhanh chóng, đơn giản
 • Đa dạng nguồn tài nguyên
 • Phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau
 • Có thể thực hiện thiết kế hình ảnh từ đơn giản đến phức tạp
 • Phù hợp với người mới tập thiết kế hay đã có kinh nghiệm lâu năm
 • Dễ dàng thiết kế, lưu, xuất file và thay đổi (nếu cần)
Lợi ích khi sử dụng phần mềm thiết kế
Lợi ích khi sử dụng phần mềm thiết kế

Lưu ý khi sử dụng phần mềm

Khi sử dụng phần mềm bạn nên lưu ý một số điều sau. Chúng sẽ giúp quá trình thiết kế đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

 • Lựa chọn màu sắc phù hợp với sản phẩm, thương hiệu
 • Không sử dụng quá nhiều typeface trộn lẫn với nhau 
 • Chỉ dùng từ 1 – 2 font chữ 
 • Sử dụng hình ảnh sắc nét, rõ ràng, không mờ, không nhòe
 • Đảm bảo sự nhất quán trong thiết kế
 • Đảm bảo tính rõ ràng về bố cục
 • Đảm bảo khoảng trống hợp lý

Tham khảo thêm bài viết :

Trên đây là một số phần mềm thiết kế catalogue đã được Biss Brand tổng hợp. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ thiết kế có thể gọi ngay hotline 0854 692 789 – 0989 675 000.

Tác Giả