Outsource marketing là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Outsource marketing

Marketing là công việc mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần. Chúng giúp hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả hơn, thương hiệu công ty cũng được củng cố vững vàng trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều công ty chưa đủ điều kiện để tổ chức riêng một phòng Marketing, dẫn tới năng suất làm việc kém hiệu quả. Chính vì vậy, một khái niệm mới đã ra đời, đó chính là Outsource marketing. Đây là việc làm gì? Mang lại hiệu quả ra sao? Cùng Biss Brand tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Outsource marketing
Outsource marketing

Outsource marketing là gì?

Outsource marketing là một hình thức thuê nhân lực bên ngoài để làm marketing cho công ty. Mọi vấn đề từ lên kế hoạch, triển khai viết content, thiết kế hình ảnh, làm website, chạy quảng cáo Facebook ads, Google Ads,.. chi tiết sẽ có đội ngũ nhân sự ngoài công ty hỗ trợ thực hiện.

Outsource marketing là gì?
Outsource marketing là thuê nhân lực bên ngoài làm marketing cho công ty

Điểm khác nhau giữa Outsource và Product

Trái ngược với outsource sẽ là product. Product ở đây là chỉ những người làm cho riêng một công ty. Họ sẽ làm việc để tạo ra sản phẩm giúp công ty ngày càng phát triển. 

Sự khác biệt lớn nhất giữa Outsource và Product chính là công việc làm hàng ngày.

  • Outsource chỉ là những người làm việc theo giờ, theo dự án mà doanh nghiệp bỏ tiền ra thuê. Họ là người sẽ trực tiếp triển khai hoạt động Marketing, giúp tạo dựng thương hiệu và hỗ trợ bán hàng.
  • Product sẽ không trực tiếp triển khai Marketing mà họ là người tạo ra sản phẩm. Họ sẽ nghiên cứu để đưa ra những sản phẩm, gói dịch vụ cho khách hàng của mình.

Để công ty có thể hoạt động thì team Outsource và Product sẽ cần phối hợp nhịp nhàng với nhau. Từ đó giúp nắm bắt tình hình và hiểu thêm về khách hàng, đưa ra sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất. 

Lý do bạn nên Outsource marketing

Hiện nay, Outsource được các công ty lựa chọn rất nhiều. Lý do hình thức này ngày càng được ưa chuộng vì:

Lý do bạn nên Outsource marketing
Lý do bạn nên thuê marketing

Tiết kiệm chi phí nhân lực

Để đầu tư một phòng Marketing hoàn chỉnh tại công ty sẽ tốn mức chi phí khá lớn. Bạn sẽ cần một nhân viên quản lý, một nhân viên content, một nhân viên thiết kế. Đây là 3 vị trí ít nhất công ty cần có. Mức lương chi trả cho 3 vị trí này khoảng 40 triệu đồng mỗi tháng. Chưa kể khi đi làm tại công ty còn có phụ cấp ăn trưa, phụ cấp gửi xe, thưởng lễ Tết,…

Tuy nhiên, khi bạn Outsource dự án ra ngoài sẽ chỉ tốn khoảng 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng. Từ đó có thể thấy chi phí đã giảm đi rất nhiều, giúp doanh nghiệp có thể tập trung nguồn lực phát triển các lĩnh vực, chuyên môn khác. 

Sở hữu đội ngũ nhân lực giỏi có kinh nghiệm

Đi Outsource marketing còn có lợi thế là sẽ gặp được nhiều Marketers giỏi. Họ không muốn bị ràng buộc bởi môi trường công sở nên có thể chọn làm tại Agency hay làm Freelancer. Họ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, chuyên môn để làm việc. Kinh nghiệm của họ cũng phong phú hơn vì được làm việc với nhiều nhãn hàng từ bình dân, trung và cao cấp.

Sở hữu đội ngũ nhân lực giỏi có kinh nghiệm
Sở hữu đội ngũ nhân lực giỏi có kinh nghiệm

Hơn nữa, khi Out marketing thì đội ngũ nhân sự làm việc cũng chuyên tâm hơn. Họ sẽ cố gắng hết sức để giữ được uy tín của mình.

Chất lượng công việc nâng cao

Đội ngũ nhân sự Outsource marketing bên ngoài cũng có nhiều kỹ năng, kiến thức, chuyên môn. Chính vì vậy, khi làm việc, họ sẽ tư duy khác đi và không đi vào lối mòn mà doanh nghiệp đã mắc phải. Cũng chính sự sáng tạo sẽ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo ra những đột phá cho sản phẩm, doanh thu của doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian

Khi làm việc cùng đội ngũ marketing outsource bên ngoài, bạn cũng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức kiểm soát. Mọi vấn đề từ tạo kế hoạch, lên ý tưởng, thực thi sẽ được đội ngũ nhân sự thực hiện. Việc của bạn chỉ làm kiểm tra, đánh giá lại.

marketing outsource tiết kiệm thời gian
Marketing outsource tiết kiệm thời gian

Hiệu quả tối đa

Khi làm việc với đội ngũ Outsource marketing, bạn sẽ thấy hiệu quả công việc tăng lên rất tốt. Các kênh truyền thông đều được cập nhật hình ảnh, thông tin một cách chính xác và nhanh chóng và đồng thời.

Tối đa hiệu quả
Tối đa hiệu quả

Hạn chế rủi ro

Ngoài ra, khi Outsource marketing, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề nhân sự nghỉ việc giữa chừng. Với các doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng, nếu dừng hoạt động sẽ phải bồi thường một khoản lớn. Tuy nhiên, với nhân viên trong công ty khi nghỉ sẽ kéo theo rất nhiều giấy tờ lằng nhằng liên quan.

Khi nào nên lựa chọn dịch vụ Outsource marketing?

Hiện nay, việc Outsource marketing bên ngoài không phải quá mới. Chúng vừa mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, vừa giúp quá trình hoạt động mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng cần làm việc này. Thường một số trường hợp sau nên thực hiện marketing bên ngoài.

Doanh nghiệp không đủ nhân lực

Doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp nhỏ, chưa tuyển dụng được nhân sự đến làm việc và quản lý bộ phận Marketing. Thay vì tốn thời gian chờ đợi thì bạn có thể đi thuê nhân sự bên ngoài. Họ có thể bắt đầu làm việc ngay và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp không đủ nhân lực
Doanh nghiệp không đủ nhân lực

Hoạt động marketing không hiệu quả

Nếu bạn đang có một phòng marketing nhưng hoạt động kém hiệu quả nên đi outsource bên ngoài. Những nhân sự bên ngoài với cái nhìn khách quan sẽ đưa ra kế hoạch chiến lược mới, không đi vào lối mòn.

Team marketing không hiệu quả
Team marketing không hiệu quả

Thiếu chi phí đầu tư phòng marketing

Nếu bạn thấy việc đầu tư một phòng Marketing riêng cho công ty quá tốn kém hãy đi outsource. Tùy theo mục đích và dịch vụ bạn yêu cầu có thể lựa chọn các gói thực hiện khác nhau.

Thường các gói outcourcing marketing dành cho fanpage chỉ rơi vào 3 – 6 triệu đồng. Với gói marketing tổng thể chỉ từ 10 – 15 triệu đồng. Với các gói SEO chuyên sâu có thể rơi vào 15 – 20 triệu đồng mỗi tháng. 

Dịch vụ Outsource marketing tại Biss Brand có những gì? 

Biss Brand là một công ty Marketing Agency, có đội ngũ chuyên gia marketing năng động, kiến thức chuyên môn chuyên sâu. Chúng tôi liên tục cập nhật, mang lại những giải pháp marketing tốt nhất cho khách hàng. 

Hiện nay, dịch vụ Outsource marketing tại Biss Brand đang cung cấp như sau:

  • Quản trị và chăm sóc Fanpage: Thực hiện tối ưu hóa chiến dịch và tiếp cận khách hàng. Gia tăng tỷ lệ chốt đơn với mức chi phí thấp, mang lại hiệu quả cao. Có cam kết minh bạch rõ ràng
  • Quảng cáo Facebook, Google: Thực hiện tối ưu hóa chiến dịch, gia tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng, chốt đơn với mức phí thấp. Có cam kết rõ ràng và sử dụng các chiến sạch, bảo vệ tài khoản, page cho khách hàng
  • Dịch vụ SEO: Có cam kết thứ hạng từ khóa (Top 1, top 5, top 10), thực hiện tối ưu Onpage, audit Technical, bài viết chuẩn SEO. Xây dựng backlink chất lượng
Dịch vụ seo tổng thể tại BissBrand
Dịch vụ seo tổng thể tại BissBrand
  • Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp: Thiết kế các hình ảnh như banner, cover Facebook, bao bì sản phẩm, catalogue,…
  • Xác minh Google map: Hiển thị đầy đủ thông tin doanh nghiệp trên Google, gia tăng nhận diện và phủ sóng
  • Xây dựng plan Marketing: Thực hiện nghiên cứu và truyền tải nội dung đúng đến đối tượng khách hàng tiềm năng

Để được tư vấn rõ hơn về các dịch vụ Outsource marketing tại Biss Brand, quý khách hàng có thể gọi ngay hotline 0854 692 789 – 0989 675 000.

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *