Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Với sự bùng nổ về ứng dụng công nghệ hiện nay khiến người dùng dần từ bỏ tiêu dùng truyền thống. Hầu hết người dùng đều search thông tin sản phẩm họ muốn mua trên các kênh mạng xã hội hoặc trên Internet. Để triển khai tốt các dự án marketing Online buộc doanh nghiệp cần xây dựng một nhóm, phòng ban có chuyên môn, kỹ thuật digital marketing.Nhưng có tới 97% doanh nghiệp tại Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Họ không thể xây dựng được một phòng ban marketing bởi nhiều yếu tố như lương nhân viên hạn chế, không gian doanh nghiệp nhỏ, không có người quản lý,…Doanh nghiệp phải tìm đến phòng marketing thuê ngoài. Hãy cùng Biss Band tìm hiểu chi tiết Phòng marketing thuê ngoài là gì? nhé

Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Hiểu đơn giản, dịch vụ phòng marketing thuê ngoài là dịch vụ cung cấp các hình thức marketing Online như SEO, quảng cáo Google, quảng cáo Facebook,… Thay vì doanh nghiệp thuê một nhóm người về công ty làm thì doanh nghiệp chỉ cần đưa thông tin cho đơn vị agency đó thực hiện các chiến dịch marketing.

Dịch vụ phòng marketing ra đời đem tới làn gió mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phòng marketing thuê ngoài giúp thúc đẩy phát triển doanh nghiệp với chi phí rẻ, hiệu quả cao.

Tham khảo bài viết >>>>>>

Vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải

♦ Doanh nghiệp không đủ ngân sách để xây dựng phòng marketing riêng.

♦ Khó khăn khi tuyển được nhân sự marketing chất lượng, tự đào tạo thì mất rất nhiều thời gian.

♦ Gặp khó khăn, gián đoạn chiến dịch marketing khi nhân sự nghỉ việc đột xuất

♦ Hiệu quả công việc không cao, không có đột phá.

♦ Nếu xây dựng một bộ máy thì quá cồng kềnh, nếu một hai nhân sự làm hết thì quá nhiều việc, không hiệu quả.

Tại sao phòng marketing thuê ngoài đang là xu hướng?

Hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp biết đến, tin tưởng sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài. Khác với hình thức xây dựng doanh nghiệp thông thường, phòng marketing thuê ngoài có đặc trưng riêng về hình thức hoạt động. Từ đó dẫn tới các ưu nhược điểm mà phòng marketing đem lại.

Có tính chuyên môn hóa cao

Doanh nghiệp nào cũng muốn có được đội ngũ nhân viên chất lượng. Với một doanh nghiệp nhỏ, xây dựng phòng marketing chuyên nghiệp gần như “bất khả thi”.

Bạn đang tốn quá nhiều ngân sách để xây dựng bộ máy marketing của riêng mình. Khiến vận hành công ty trở nên cồng kềnh, hiệu suất kém vì phải làm quá nhiều công việc, không chuyên môn.

Phòng marketing thuê ngoài là giải pháp cho bài toán khó khăn của doanh nghiệp. Khi mỗi người chuyên môn một công việc thì hiệu quả chắc chắn sẽ được tăng lên nhiều. Đồng thời giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán nhân sự.

Mang tới hiệu quả đột phá 

Giá trị cốt lõi của một đơn vị marketing agency uy tín là nhân sự chất lượng cao. Phòng marketing thuê ngoài đem tới hiệu quả đột phá về doanh thu, thương hiệu truyền thông nhờ những nhà quảng cáo có tư duy tốt về khách hàng tiềm năng của bạn.

Marketing agency đưa ra những giải pháp phát triển theo hướng tổng quan, rõ ràng về thị trường. Từ đó đưa ra những kế hoạch chi tiết phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Giúp tối ưu chi phí

Phòng marketing thuê ngoài là gì?
Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Phòng marketing thuê ngoài giúp tối ưu chi phí về nhân sự và ngân sách chiến dịch marketing hiệu quả.

Thuê cả phòng marketing với mức lương một nhân sự. Mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra một khoản “lương” nhỏ sẽ được những nhân sự giàu kinh nghiệm phục vụ.

Tối ưu chi phí marketing luôn làm đau đầu bất cứ doanh nghiệp nào. Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài giúp bạn thỏa mãn điều này.

Nhược điểm của phòng marketing thuê ngoài

♦ Bởi đây là nghề dịch vụ nên họ không có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực của bạn.

♦ Phần lớn những đơn vị agency đều không có tính chuyên môn hóa về từng chiến dịch cho doanh nghiệp. Họ sử dụng một kế hoạch tổng thể và áp đặt lên nhiều chiến dịch khác.

♦ Nhu cầu phòng marketing thuê ngoài lớn khiến nhiều đơn vị agency nở rộ, kéo theo những đơn vị lừa đảo, kém uy tín ngày càng nhiều.

♦ Không có chính sách hoàn trả tiền khi chiến dịch kém hiệu quả.

Điểm khác biệt ở Biss Brand 

Cam kết doanh số

Yếu tố nổi bật nhất của Biss Branding là đội ngũ nhân sự chất lượng. Từ đó chúng tôi sẵn sàng cam kết KPI với khách hàng, đem tới đột phá hiệu quả cao với chi phí nhỏ nhất.

Với 8 năm kinh nghiệm, 800+ doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ và chưa một doanh nghiệp nào thất vọng ở chúng tôi.

Lập kế hoạch marketing tổng thể chi tiết cho riêng doanh nghiệp của bạn

Với mỗi loại hình dịch vụ, sản phẩm khác nhau đều có những hình thức phát triển thương mại khác nhau. Dựa vào những vấn đề thực tế của doanh nghiệp đang gặp phải, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp nhất. Nhờ vậy, những chiến dịch phát triển truyền thông của khách hàng luôn đạt được kết quả tốt.

Chuyên môn hóa ngay khi tiếp nhận

Khi tiếp nhận dự án, chúng tôi luôn chỉ định những cá nhân xuất sắc care dự án của doanh nghiệp từ đầu tới khi kết thúc dự án. Tính chuyên môn được nâng cao, đào sâu lĩnh vực của doanh nghiệp để đưa ra hướng marketing phù hợp nhất.

Điều chỉnh chiến dịch linh hoạt

Chiến dịch marketing luôn bị tác động bởi nhiều yếu tố như đối tượng, tương tác, ngân sách… Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24/7 giúp bạn có thể tăng giảm ngân sách, triển khai những chiến dịch khác bất cứ lúc nào bạn muốn.

Báo cáo kết quả hàng ngày, hàng tuần

Mỗi buổi sáng, mỗi thứ hai hàng tuần hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn, bạn đều nhận được báo cáo hiệu quả. Thay vì chỉ đưa ra những con số nhàm chán, chung chung thì ở chúng tôi, những chỉ số phân tích hiệu quả luôn được so sánh. Nhờ vậy giúp bạn thấy được hiệu quả chiến dịch tốt nhất, dễ hiểu nhất. Đồng thời, nhờ những báo cáo chiến dịch hằng ngày giúp điều chỉnh kế hoạch marketing để đem đến hiệu quả cao nhất.

Tham khảo bài viết : Lựa chọn dịch vụ marketing thuê ngoài cần lưu ý điều gì?

Top 3 Agency tốt nhất Việt Nam hiện nay

Bissbrand

Biss Brand được biết đến là một đơn vị uy tín trong dịch vụ tư vấn, thiết kế phát triển thương hiệu. Biss Brand ra đời và phát triển nhắm tới mục đích hỗ trợ khách hàng khẳng định giá trị thương hiệu, tăng lợi thế, tạo nên sự khác biệt về thương hiệu cho doanh nghiệp.

Biss Brand cung cấp giải pháp mang tính toàn diện về xây dựng thương hiệu cụ thể từ tư vấn chiến lược, thiết kế hệ thống nhận diện đến truyền thông thương hiệu. Tính đến nay, Biss Brand đã trở thành một là một cái tên uy tín với hơn 2000+ khách hàng tin tưởng hợp tác và 6000+ dự án được triển khai trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh

Seongon

Được thành lập từ năm 2012, SEONGON luôn nỗ lực hết mình để đem lại giá trị thực cho cộng đồng & doanh nghiệp bằng cách nghiên cứu, phổ biến lý thuyết chính quy được chuẩn hoá theo quy chuẩn quốc tế và cải tiến phù hợp với thị trường Việt Nam.

Với niềm tin rằng mục tiêu cao nhất của Marketing là tăng trưởng, SEONGON xây dựng những giải pháp Digital Marketing dựa trên kiến thức chuyên môn sâu, được nghiên cứu kỹ lưỡng và đã được thực nghiệm thành công trong 10 năm qua

GTV SEO

Sự ra đời của GTV vào tháng 11/2016 đánh dấu một quá trình nỗ lực, dấn thân để nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi về Marketing Online, đặc biệt là SEO của chàng trai 19 tuổi – Đỗ Anh Việt (Vincent Do) cùng những cộng sự của mình.Ngày ấy, GTV chưa có tiềm lực về tài chính, chưa có đủ cơ sở vật chất, chưa có nhiều nhân sự đồng hành. Và nhất là chưa có được sự tin tưởng từ thị trường. Thế nhưng, bằng tinh thần chiến đấu quyết liệt cùng quá trình trau dồi kiến thức không ngừng nghỉ, Vincent Do đã có những bước tiến vững chắc trên con đường dẫn dắt doanh nghiệp GTV đến thành công.

 

Tác Giả