Tầm quan trọng của xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp

Xây dựng được một thương hiệu mà nhiều người biết đến là tài sản vô cùng quý giá của công ty. Đối với một doanh nghiệp vừa và nhỏ bạn phải luôn cạnh tranh với những công ty lớn. Với lượng khách hàng trung thành và ngân sách Marketing khủng. Đó là lý do bạn cần có một chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu vững chắc rõ ràng.

Xây dựng và phát triển thương hiệu
Xây dựng và phát triển thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là gì

Thương hiệu có thể hiểu là cảm nhận của khách hàng về một cá nhân hoặc một doanh nghiệp. Để có một thương hiệu nổi tiếng và thành công bạn nhất định phải có chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp cụ thể. 

Vậy xây dựng thương hiệu cho doanh là gì? Đây là hoạt động vô cùng quan trọng của doanh nghiệp đánh giá mức độ thành công và tầm vóc của doanh nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp Việt Nam không hề quan tâm đến thương hiệu. Đặc biệt là các Doanh Nghiệp vừa và nhỏ điều này có nghĩa các công ty đó “tự loại bỏ chính bạn thân” ra khỏi thị trường. Nhất là trong giai đoạn kinh tế khi doanh khó khăn do đại dịch COVID19.

Năm 2021 bạn có thể xây dựng phát triển thương hiệu bằng các chiến dịch Marketing. Với mục đích tạo ra thương hiệu hình ảnh quen thuộc uy tín trên thị trường thông qua các kênh sau:

  • Social Media Marketing
  • SEO & Content Marketing
  • Trải nghiệm người dùng
  • Quảng cáo trả phí ( Facebook ADS, Google ADS )
  • Email marketing

Tham khảo thêm bài viết : 5 Tiêu chí quan trọng chọn công ty cung cấp dịch vụ Digital Marketing tốt

xây dựng và phát triển thương hiệu
xây dựng phát triển thương hiệu

Tầm quan trọng của thương hiệu

Thương hiệu giúp khách hàng nhận diện sản phẩm tốt hơn

Thương hiệu không chỉ là cái tên thương hiệu còn là đặc trưng là cảm nhận của khác hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp. Khi thương hiệu đã phát triển người dùng sẽ nhận diện sản phẩm bạn trên thị trường cách dễ dàng và đón nhận sản phẩm với tâm thế hưởng ứng hơn.

Doanh số tăng vọt

Sau các cuộc thăm dò ý kiến của khách hàng đối với thương hiệu cho thấy:

72% khách hàng chấp nhận trả cao hơn 20% cho những thương hiệu uy tín và thương hiệu họ yêu mến. 50% khách hàng chấp nhận trả cao hơn 25% và 40% khách hàng trả cao hơn 30% giá trị sản phẩm.

25% Khách hàng nói họ không quan trọng giá chỉ quan tâm đến sản phẩm của thương hiệu lớn. Hơn 70% khách hàng cho rằng thương hiệu là yếu tố giúp nâng tầm Sản Phẩm. Và có tới 50% thương vụ thành công nhờ thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp quyết định rất lớn đến tăng trưởng công ty.

Tham khảo thêm bài viết : Khái niệm và 5 cách xây dựng thương hiệu sản phẩm hiện nay

Xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp giúp khách hàng nhớ đến

Thật khó để nhớ tên một thương hiệu không có tên tuổi không xuất hiện nhiều. Khách hành không thể biết mục đích kinh doanh và tầm quan trọng của thương hiệu. Vậy tại sao phải chọn công ty không thể cho bạn biết họ làm gì. Vì vậy đây là việc vô cùng quan trọng giúp khách hàng nhận diện nhớ tên và ưu tiên lựa chọn sản phẩm.

Nếu khách hàng thấy quảng cáo của doanh nghiệp trên bảng quảng cáo, trên tivi, các trang mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm. Họ sẽ nhận biết được thương hiệu từ đó sản phẩm sẽ được ưu tiên sử dụng.

Khiến khách hàng nhớ đến
Khiến khách hàng nhớ đến

Doanh nghiệp nhận được lòng trung thành của khách hàng

Trên thực tế người tiêu dùng luôn muốn sử dụng sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy  xây dựng và phát triển thương hiệu phải có bản sắc riêng khiến cho khách hàng luôn nhớ tới. Nếu công ty bạn có một sản phẩm tốt chất lượng cùng với bộ nhận diện thương hiệu uy tín nổi tiếng. Mọi người sẽ luôn nhớ đến bạn và ưu tiên sử dụng sản phẩm của bạn lâu dài.

Tầm quan trọng của thương hiệu Khác biệt và tốt hơn so với đối thủ

Trở thành thương hiệu được yêu thích là mục tiêu mà mọi thương hiệu luôn hướng tới. Việc xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp giúp sản phẩm khác biệt so với đối thủ. Khiến người dùng từng bước có thiện cảm và ưu tiên sử dụng của bạn.

Thống nhất và đồng bộ chiến lược kinh doanh

Chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu thành công cả công ty phải cùng trí hướng. Tất cả mọi người từ CEO đến nhân viên có chung tâm nhìn và mục tiêu. Đó chính là động lực thúc đẩy kinh doanh. Nếu mọi người đều tin tưởng và những gì họ đang làm cho công ty thì sẽ truyền cảm hướng được cho khách hàng. Vì vậy một chiến lược cung cấp đầy đủ mục giá trị của thương hiệu đến nhân viên là điều vô cùng quan trọng.

Thuận lợi cho việc mở rộng thị trường

Thương hiệu lớn có sức hút rất lớn cho thị trường mới, tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp và thu hút người tiêu dùng tiềm năng. Thậm chí còn thu hút cả khách hàng thân thuộc của các đối thủ cạnh tranh. Điều này đặc biệt quan trọng với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giúp thương hiệu bé giải bài toán thâm nhập và chiếm hữu khi mở rộng thị trường

Xây dựng lòng tin với đối tác

Chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp không chị góp phần tăng lượng khách hàng. Mà còn thu hút nhân tài và đối tác kinh doanh giúp công ty tăng trưởng tốt hơn, lớn mạnh hơn. Các nhà cung cấp sẽ muốn hợp tác rót vốn vào những công ty có thương hiệu lớn và uy tín.

Thu hút nhân tài cho doanh nghiệp

Với 1 thương hiệu nổi tiếng việc thu hút nhân tài có khát khao cống hiến gia nhập công ty là điều vô cùng đơn giản. Google chính là một ví dụ điển hình nhất với thương hiệu nổi tiếng mọi nhận viên IT giỏi nhất hiện nay đều nằm trong công ty Google. 

Tham khảo thêm bài viết: 7 Bí quyết quan trọng giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Trên đây là những thông tin giúp bạn có những chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp tốt nhất. Bạn có nhu cầu xây dựng phát triển doanh nghiệp hãy liên hệ ngay phòng marketing thuê ngoài Biss Brand để nhận được nhiều ưu đãi.

Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *